Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trump: Nền kinh tế Mỹ ‘có thể’ đang hướng tới suy thoái

Tổng thống Trump hôm thứ Hai cho biết nền kinh tế Mỹ có thể đang hướng tới suy thoái kinh tế khi các doanh nghiệp trên cả nước đóng cửa để làm chậm sự lây lan của đại dịch coronavirus.

“Có thể là như vậy”, Trump nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, nói thêm rằng ông tập trung nhiều vào virus hơn là nền kinh tế.

TT Trump thừa nhận rằng virus có thể tiếp tục lây lan trong suốt tháng 8 và cản trở hoạt động kinh tế trong suốt mùa hè.

“Tôi chỉ nói điều này: Chúng ta có một kẻ thù vô hình. Chúng ta có một vấn đề mà, một tháng trước, không ai từng nghĩ đến.” Trump nói

Bình luận của Trump được đưa ra khi các viên chức nhà nước và địa phương đóng cửa hoặc hạn chế kinh doanh tại các nhà hàng, quán bar và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc để giúp giảm thiểu thiệt hại cho đại dịch. Theo các nhà kinh tế, việc đóng cửa đột ngột của phần lớn nền kinh tế tiêu dùng có thể gây ra sự gia tăng thất nghiệp và giảm chi tiêu tiêu dùng, theo các nhà kinh tế, có khả năng gây ra suy thoái kinh tế.

 

Các cổ phiếu đã giảm sâu hơn nữa kể từ một buổi sáng thứ Hai lao dốc sau những bình luận của Trump, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 3.000 điểm, giảm 12,9%. S & P 500 giảm 11,9% và hỗn hợp Nasdaq giảm 12,3%.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments