Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump năn nỉ Ivanka và Jared Kushner cùng thông báo tái tranh cử 2024 nhưng thất bại  

(Cali Today Tổng Hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump tìm cách thuyết phục Ivanka Trump và Jared Kushner cùng ông ta thông báo chiến dịch tái vận động tranh cử, nhưng bất thành. 

Cho đến nay, người đàn ông nổi tiếng “Nghệ thuật thương lượng” đã thất bại trong thương vụ này. 

Theo một nguồn tin dấu tên chia sẻ, cặp vợ chồng cựu cố vấn cao cấp cho ông Trump “nhất quyết từ chối,” sau khi Trump dành phần lớn thời gian cuối tuần  tại Mar-a-Lago dỗ ngọt họ, khi cả gia đình tụ về đây dự đám cưới xa hoa của Tiffany Trump. 

Cựu Tổng thống dự tính vào tối thứ Ba sẽ  chính thức thông báo tái tranh cử tổng thống lần thứ 3 tại Mar-a-Lago. “Hy vọng HÔM NAY sẽ thành một trong những ngày quan trọng nhất trong lịch sử Quốc gia chúng ta!” ông Trump nói bóng gió trên mạng xã hội Truth Social. 

“Trump nghĩ vào cuối tuần mình có thể thuyết phục Ivanka quay trở lại và vận động tranh cử cho ông ta vì cô là diễn giả được yêu cầu nhiều nhất sau bản thân Trump trong lần trước,” nguồn tin nói. “Nhưng cho đến nay, cô ấy cự tuyệt khẩn nài của bố và nhất quyết không thay đổi, Jared cũng vậy,” nguồn tin nói thêm. “Cả hai đều cảm thấy tổn thương ở Washington, và không muốn quay trở lại, phô trần bản thân và con cái cho một chiến dịch tranh cử chua cay khác.” 

Kushner và Ivanka Trump từ lâu đã tỏ dấu hiệu không quan tâm đến việc quay trở lại chính trường, họ xem như đã xong với Washington D.C. Cả hai đều vắng bóng khi Trump bắt đầu tham gia vận động tranh cử và hậu thuẫn các ứng cử viên bầu cử giữa kỳ. 

Sự cứng đầu của cặp vợ chồng nổi tiếng này tạo ra “sự căng thẳng ngầm,” nguồn tin cho biết, vì Donald Trump Jr. và Eric Trump đều muốn ông bố 76 tuổi ra tái tranh cử, và Kimberly Guilfoyle cùng Lara Trump cũng vậy. 

Theo CNN loan tin trước đám cưới Tiffany, dựa vào một nguồn tin thông thạo những bàn luận trong gia đình, hai bố con ông Trump hiểu con gái Ivanka sẽ không giúp chiến dịch tranh cử lần này. 

Kịch bản tối thứ Ba của Trump vào tối thứ Hai vẫn chưa chắc chắn. Một nguồn tin cho hay, Trump có thể một mình thông báo tái tranh cử nếu không thuyết phục được Ivanka và Jared tham gia để cho thấy một gia đình đoàn kết trước sự quan sát của  thế giới. “Trump giữ kín ý định của mình, không ai biết chắc được,” nguồn tin chia sẻ. Tiffany Trump sẽ không tham gia vào sự kiện thông báo tái tranh cử vì tuần trăng mật với tân chú rể Michael Boulos – nhà kinh doanh trẻ tuổi gốc Lebanon. 

Phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của ông Trump, Jason Miller vào tối thứ Hai cho hay, họ vẫn chưa kết danh sách khách mời quan trọng tham dự buổi thông báo tại Mar-a-Lago, nên chưa rõ sẽ có thành viên gia đình và thành viên Quốc hội nào tham dự. “Tôi dự tính khoảng 1000 người và thêm vài trăm từ truyền thông,” Miller nói. “Ông ấy mong được đấu tranh chống Biden, và quý vị sẽ thấy từ bài phát biểu vào ngày mai.” 

Hương Giang (Theo New York Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments