Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump muốn Thượng viện xét xử luận tội, đưa người tố giác và Schiff làm nhân chứng luận tội

Tổng thống Trump, trong một cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Sáu với Fox & Friends , ông đã kêu gọi một phiên tòa tại Thượng viện và thúc ép Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, người tố giác và những người khác được gọi làm nhân chứng.

“Không có gì ở đó và không nên có một cuộc luận tội “, ông Trump tuyên bố

Nhưng sau cuộc họp với các thượng nghị sĩ cộng hòa, tổng thống tuyên bố rằng nếu Hạ viện luận tội, “Thành thật mà nói, tôi muốn một phiên tòa.”

Ông nhấn mạnh rằng phiên tòa Thượng viện sẽ là cơ hội để gọi các nhân chứng khác – bao gồm cả Hunter Biden, người có giao dịch ở Ukraine là trung tâm của những gì ông muốn điều tra ra khỏi Kiev, và đặc biệt là Schiff.

Trump nói, “Tôi muốn thấy Adam Schiff làm chứng về người tố giác.”

Trump  tiếp tục nói rằng ông cũng muốn nghe từ “người tố giác giả”. Tôi và mọi người muốn biết danh tính của người tố giác đã châm ngòi cho cuộc điều tra luận tội đang diễn ra của đảng Dân chủ. Trump cáo buộc người tố giác đã nộp một “báo cáo sai” trong cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tôi muốn người tố giác, người đưa ra một báo cáo sai để làm chứng, ông Trump nói

Schiff, D-Calif., Đang dẫn đầu các thủ tục điều tra luận tội tại Hạ viện và kết thúc năm ngày điều trần công khai vào cuối ngày thứ Năm.

Tuần này, Ủy ban Tình báo Hạ viện đã nghe lời khai từ phụ tá cho Phó Tổng thống Mike Pence, Jennifer Williams; Viên chức Hội đồng Bảo an Quốc gia Trung tá Alexander Vindman; cựu đặc phái viên Hoa Kỳ tại Ukraine Amb. Kurt Volker; cựu phụ tá  Hội đồng An ninh Quốc gia Tim Morrison; đại sứ của Liên minh châu Âu Gordon Sondland; Viên chức Lầu Năm Góc Laura Cooper, Viên chức Bộ Ngoại giao David Hale; Viên chức Bộ Ngoại giao David Holmes và cựu Hội đồng Bảo an Quốc gia, Tiến sĩ Fiona Hill.

Tổng thống tuyên bố hôm thứ Sáu rằng ông ấy hầu như không biết đến Sondland, người đã làm chứng hàng giờ vào thứ Tư.

TH.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments