Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump muộn màng kêu gọi đảng Cộng hoà sáng suốt và đoàn kết

Cali Today News – Từ Sanford, tiểu bang Florida, vào chiều hôm nay, ông Donald Trump có đưa ra thông điệp nước đôi.
Ứng cử viên Cộng hoà thúc giục đảng hãy “sáng suốt và đoàn kết” trong 14 ngày tới vì “đây là cơ hội cuối cùng của chúng ta!” Nhưng lời kêu gọi được đưa ra sau khi ông Trump chế giễu một số nhân vật trong đảng. “Tất cả những nhân vật này, họ muốn tranh cử trong 4 năm tới,” ông Trump nói, “có thể quên điều này đi. Họ đang lãng phí thời gian vì không có một chút xíu cơ hội nào.” Mặc dù không nêu đích danh nhưng ông Trump dường như đang muốn nhắm đến Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, Thượng nghị sĩ tiểu bang Arkansas Tom Cotton, hai đối thủ vòng sơ bộ Thượng nghị sĩ tiểu bang Floria Marco Rubio và Thượng nghị sĩ tiểu bang Texas Ted Cruz, những người có thể sẽ ra tranh cử vào năm 2020.

Lời kêu gọi đoàn kết hơi mâu thuẫn và có vẻ muộn màng. Hôm nay là ngày thứ ba liên tiếp ông Trump vận động tranh cử tại tiểu bang ấm áp mà ông thừa nhận nếu không thắng cử ở đây thì không thể thắng chung cuộc.

Trước đám đông hàng ngàn người ủng hộ, ông Trump chuyển sự chú ý sang đối thủ Hillary Clinton, và đương kim Tổng thống Obama. “Ông ta tệ giống y ba ta vậy!” Ứng cử viên Cộng hoà nhắc đến rò rỉ email từ WikiLeaks cho thấy Tổng thống Obama biết về vụ máy chủ cá nhân của bà Clinton và cố vấn của bà phải “dọn dẹp bãi rác.” Ông Trump nhắc đi nhắc lại sự cần thiết phải “điều tra cuộc điều tra.”

Ông trùm bất động sản một lần nữa tố cáo truyền thông “giả tạo,” “giả tạo hạ đẳng,” “là phần lớn nhất của những người gốc rễ lũng đoạn,” và không quên nhấn mạnh “những người này tồi tệ nhất.” Cuối buổi vận động tranh cử, nhãn hiệu “tồi tệ” cũng được gán cho bà Clinton. Ông Trump cho rằng, những người nào đang ủng hộ Hillary đều “điên rồ” bởi vì “Bà ta tồi tệ.”

Trước tình hình con đường đến Toà Bạch Ốc đang hẹp dần, ông Trump củng cố tinh thần của người ủng hộ, tuyên bố sẽ thắng tại tiểu bang Florida, Iowa, Ohio, Pennsylvania và North Caroline. Kết quả thăm dò hiện nay cho thấy, trong khi ông Trump dẫn trước tại Iowa và dẫn trước sít sao ở Ohio thì bà Clinton lại lợi thế hơn ở Florida với tỉ lệ 3,1%, 5,7% ở Pennsylvania và 2% ở North Carolina. “Chúng ta sẽ giành nhiều thắng lợi,” Trump khẳng định, chỉ cần giữ vững tinh thần!

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments