Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Trump mướn luật sư hình sự cổ cồn trắng hàng đầu trước khi ra hầu toà 

(CaliToday – Tổng hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump mướn luật sư biện hộ tội phạm cổ cồn trắng hàng đầu làm cố vấn pháp lý chính, đối phó với cáo trạng hình sự từ Biện lý quận Manhattan liên quan đến khoản tiền bịt miệng trả cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels ngay trước thềm bầu cử 2016. 

Todd Blanche tham  gia vào toán luật sư biện hộ cựu Tổng thống sau khi rời hãng luật Cadwalader, Wickersham & Taft. “Tôi được yêu cầu đại diện Trump trong vụ án mới đây từ Biện lý, và sau nhiều suy nghĩ cân nhắc, tôi quyết định đây là điều tốt nhất và là một cơ hội tôi không nên bỏ qua,” Blanche chia sẻ trong một email. 

Cựu Tổng thống lâu nay được 2 luật sư Susan Necheles and Joe Tacopina đại diện trong cuộc điều tra dẫn đến cáo trạng từ Biện lý Manhattan. 

Cựu phụ tá biện lý Hoa Kỳ tại văn phòng quận Nam New York trong 9 năm trước đây từng biện hộ cựu Giám đốc vận động tranh cử 2016 của ông Trump, Paul Manafort, cũng như Igor Fruman – cựu cộng sự của Rudy Giuliani nhận tội gian lận tài chánh vận động tranh cử trong vụ truy tố từ Văn phòng Biện lý Nam New York. 

Đặc biệt, Blanche biện hộ cho Manafort có thể đã thu hút sự chú ý của cựu Tổng thống. Blanche lãnh đạo toán luật sư biện hộ thành công, buộc Văn phòng Biện lý quận Manhattan bãi bỏ cáo buộc gian lận thế chấp và một số cáo buộc khác, với lập luận, chúng sẽ chẳng khác gì bất trùng khả tố vì những cáo buộc tiểu bang cũng tương tự với những cáo buộc mà thân chủ đã được liên bang xét xử. 

Trong suốt thời gian đó, Blanche gọi cáo trạng từ cựu Biện lý Cy Vance dành cho Manafort “mang động cơ chính trị” – cũng giống như Trump bây giờ đang cáo buộc Biện lý Alvin Bragg, người truy tố ông ta. 

Trong email từ chức, Blanche cho biết ông không thể nhận Trump làm thân chủ khi vẫn làm việc  tại Cadwalader – công ty luật lâu đời nhất và một trong những công ty ưu tú của Thành phố New York. “Rõ ràng, làm việc này với tư cách là một luật sư đồng sự tại Cadwalader không phải là một lựa chọn, vì vậy tôi đã phải đưa ra lựa chọn khó khăn là rời công ty.”

Việc bổ sung luật sư giỏi vào đội ngũ cố vấn pháp lý diễn ra khi cựu Tổng thống chuẩn bị ra đầu thủ vào thứ Ba, đối mặt với những cáo buộc hình sự liên quan đến khoản tiền bịt miệng $130.000 trong thời gian vận động tranh cử 2016. 

Sau khi hoàn tất thủ tục đầu thứ, cựu Tổng thống sẽ ra hầu toà lần đầu trong phiên buộc tội. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img