Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump muốn đưa tướng lãnh hồi hưu chỉ trích ông ta ra toà án binh


(Cali Today Tổng Hợp) – Donald Trump muốn triệu hồi các tướng lãnh quân sự hồi hưu đã lên tiếng chỉ trích ông ta quay trở lại quân đội để có thể trừng phạt họ trước toà án binh, theo biên bản thẩm vấn được Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện công bố gần đây.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Tướng Mark Milley cho các nhà điều tra hay, cựu Tổng thống và một số viên chức chính phủ khác bàn về khả năng đưa các sĩ quan quân đội đã hồi hưu trở lại nhà binh, để có thể đưa họ ra trước toà án binh vì đã công khai chỉ trích ông ta.

“Bây giờ có một số bài xã luận do các sĩ quan quan hồi hưu viết, mà quý vị có thể nhận ra danh tánh của họ – rằng, trong đó chỉ trích ông Trump, chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump,” Milley nói. “Và thực sự đã có những bàn luận với tôi: Đưa ông ta trở lại quân đội, đưa ra toà án binh, quý vị biết đó, bắt ông ta phải chịu sự trừng phạt, đúng không nào?”

Milley cho biết, ông tư vấn cựu Tổng thống không nên làm như vậy, nhưng lại cho rằng, Trung tướng Lục quân hồi hưu Michael Flynn đáng phải chịu hình phạt như vậy vì đã đi quá giới hạn.

“Mike Flynn nói những điều, làm những điều mà tôi trên căn bản hoàn toàn bất đồng trên mọi phương diện,” viên Tướng nói. “Đưa ông ta trở lại nhà binh để đưa ra toà án binh, buộc tội ông ta theo Bộ luật Thống nhất của Tư pháp Quân sự là một bước đi lớn.”

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ nhớ, trong lịch sử Mỹ chỉ có hai lần truy tố quân nhân hồi hưu trước toà án binh.

“Những gì Mike Flynn tuyên bố ngoài kia, trước hết, ông ta có quyền nói,” Milley nói. “Ông ta là công dân Mỹ. Nhưng trái lại, nó gây kích động. Chắc chắn đi ngược lại giá trị của quốc gia chúng ta.”

Tướng Charles Flynn cũng cho Uỷ ban 6/1 hay, ông không đồng quan điểm với ông anh về việc sử dụng “thiết quân luật” để thu giữ máy bỏ phiếu, hay kéo quân đội tham gia vào nỗ lực giúp Trump bám víu quyền lực. “Thưa bà Dân biểu, quan điểm chính trị của anh tôi là của ông ấy, không phải của tôi,” Charles Flynn trả lời câu hỏi từ Phó Chủ tịch Uỷ ban Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming).

Tướng Charles Flynn có mặt trong cuộc điện đàm ngắn gọn về bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 với Cảnh sát trưởng Capitol Steven Sund và các viên chức an ninh khác khi họp bàn về việc triển khai Vệ binh Quốc gia.

Hương Giang (Theo Raw Story)

1 COMMENT

  1. Cái thằng hèn hạ, nó tìm cách trả thù, trù đập, bêu xấu những kẻ chống đối nó, ngay 1 đứa trẻ mà nó cũng ganh tị. Nó chỉ dể dãi cho nó, ngồi trên đầu trên cổ thiên hạ, nên nó ghiền làm TT, vì có kẻ vâng dạ, và riêng đám phò Việt, Mỹ thì bưng bô cho nó.
    Tôi dám cam đoan, không một ôngTT Mỹ nào chống tàu cộng hữu hiệu bằng trump, vì sao??? trump dùng nhân dân tệ để chống tàu cộng. Năm 2017 năm đầu tiên vào tòa bạch ốc, trump lãi 6.5 triệu đô la (chuyển đổi từ nhân dân tệ qua đô la) ở trương mục của trump tại tàu cộng. trump dùng câu thời chiến tranh VN (Dùng súng Mỹ để chống Mỹ) nên trump dùng tiền lãi ở tàu cộng chống tập sếnh sáng, nếu trump tái đắc cử thêm 1 nhiêm kỳ nữa??? tập sếnh sáng đi bán muối là cái chắc.
    trump ở tòa bạch ốc thêm 4 năm nữa??? sẽ tát cạn đầm lầy vì trump chỉ đóng thuế năm 16, 17 = 1500, tiền tát cạn đầm lầy??? của bá tánh, coi như trump tát cạn đầm lầy không vốn, nên tát rất sạch, thằng đánh bạc không vốn, thắng 100%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments