Saturday, December 2, 2023
spot_img

Trump muốn biết tên các nhà lập pháp Cộng hòa công nhận Biden là người chiến thắng

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy đã yêu cầu biết ai là đảng viên Cộng hòa trong quốc hội đã thừa nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Tổng thống đang đề cập đến một cuộc khảo sát từ The Washington Post cho thấy chỉ có 25 đảng viên Cộng hòa của Quốc hội thừa nhận chiến thắng của Biden.

“25, wow! Tôi ngạc nhiên là có rất nhiều. Chúng tôi vừa phải chiến đấu. Vui lòng gửi cho tôi danh sách 25 đảng viên Cộng hòa đó. Tôi đọc Fake News Washington Post càng ít càng tốt!” Trump đã tweet vào thứ Bảy

The Post kể từ khi cập nhật con số này để chỉ ra rằng 26 đảng viên Cộng hòa thừa nhận Biden là người chiến thắng. Trong số các nhà lập pháp đó, 12 trong số 52 thượng nghị sĩ GOP thừa nhận chiến thắng của Biden, và 14 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cũng nói như vậy.

Biden đã được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc tranh cử tổng thống gần một tháng trước, nhưng Trump đã từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử. Cho đến nay, ông không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy có bầu cử gian lận

Tổng thống tiếp tục thúc đẩy các tuyên bố, mà không có bằng chứng, rằng cuộc bầu cử tràn lan với gian lận cử tri. Tuy nhiên, Trump ngày càng bị cô lập trong các tuyên bố của mình và ông đã nhắm mục tiêu vào các đảng viên Cộng hòa tách khỏi ông.

Ví dụ, ông đã chỉ trích Thống đốc bang Georgia Brian Kemp (R) sau khi ông này chứng nhận kết quả bầu cử của bang. Và Thống đốc Ohio Mike DeWine (R) là một trong những đảng viên Cộng hòa đầu tiên gọi Biden là “tổng thống đắc cử”, khiến Trump thúc giục một thách thức chính đối với thống đốc vào năm 2022.

The Post đã hỏi tất cả 249 thành viên GOP của Quốc hội ba câu hỏi: Ai đã thắng cuộc bầu cử, bạn có ủng hộ nỗ lực tuyên bố chiến thắng của Tổng thống Trump không và bạn có chấp nhận Biden là “tổng thống được bầu hợp pháp” nếu ông giành được đa số trong Cử tri đoàn không?

31 thành viên Đảng Cộng hòa nói rằng họ sẽ chấp nhận ông là “người chiến thắng hợp pháp”, nhiều hơn 30 người được báo cáo trước đó. 9 trong số các nhà lập pháp cho biết họ phản đối những nỗ lực tiếp tục đòi chiến thắng của Trump, trong khi tám người ủng hộ những nỗ lực đó.

Hơn 70 %  các nhà lập pháp đã không trả lời các câu hỏi của The Post.

Tờ báo cho biết họ sẽ cập nhật cuộc khảo sát của mình khi các nhà lập pháp làm rõ lập trường của họ hoặc đưa ra bình luận bổ sung.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img