Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump một lần nữa ca ngợi Putin tại cuộc tập hợp ở Georgia

Donald Trump đã tham dự một buổi tập hợp ở Georgia vào tối thứ Bảy một lần nữa để ca ngợi Vladimir Putin, gọi tổng thống Nga là “thông minh” ngay cả khi ông nói rằng cuộc xâm lược Ukraine là một “sai lầm lớn”.

Cựu Tổng thống đảng Cộng hòa cũng đã có những lời lẽ nồng nhiệt dành cho chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong-un , đồng thời gọi chung các nhà lãnh đạo như vậy bằng câu: “Người thông minh nhất sẽ lên đỉnh”.

Ông đã nói về ông Tập một cách ngưỡng mộ về việc ông “điều hành 1,5 tỷ người bằng nắm đấm sắt” và gọi ông Kim là “người cứng rắn”.

Sau đó về Putin, Trump nói với đám đông: “Họ hỏi tôi liệu Putin có thông minh không. Đúng, Putin rất thông minh ”.

Ông cũng ca ngợi chiến lược của Nga về việc đưa lực lượng quân sự khổng lồ ở biên giới với Ukraine trước khi xâm lược, ngay cả khi cuộc chiến diễn ra không suôn sẻ đối với kẻ xâm lược.

Trump đã có mặt ở Georgia khi các cuộc đua bầu cử sơ bộ nóng lên trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11, như một phần trong nỗ lực tiếp tục nhằm uốn nắn các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trên toàn quốc theo ý muốn của ông và đảng thực hiện đấu thầu của ông.

Sự hiện diện của Trump tại tiểu bang diễn ra 18 tháng sau khi ông gây áp lực buộc Thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger , phải “tìm” đủ số phiếu để lật đổ chiến thắng của Joe Biden, một cuộc trò chuyện hiện là chủ đề của cuộc điều tra bồi thẩm đoàn ở Atlanta.

Việc thua bầu cử bang, khiến Trump trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa mất bang trong 28 năm

Cuộc tập hợp  hôm thứ Bảy tại Commerce, cách Atlanta 70 dặm về phía đông bắc và là một trong những khu vực bảo thủ nhất của tiểu bang, có sự góp mặt của Herschel Walker , một cựu cầu thủ Football đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ; Perdue; và ứng cử viên quốc hội Vernon Jones, một cựu đại diện đảng Dân chủ, người bắt đầu tự gọi mình là “Donald Trump da đen” sau khi chuyển đổi đảng phái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments