Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump ‘mong chờ’ cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo

Viết trên Twitter ngày 6/10, Tổng thống Donald Trump cho biết ông mong chờ tới cuộc tranh luận lần 2 với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Thật tuyệt. Tôi đang mong chờ tới cuộc tranh luận vào đêm thứ năm, ngày 15/10 ở Miami. Đó sẽ là một đêm tuyệt vời”, ông Trump viết.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump ngày 6/10 cũng xác nhận mong muốn của ông Trump được tham gia buổi tranh luận lần hai. “Tổng thống có ý định tham gia trực tiếp buổi tranh luận”, Giám đốc truyền thông của chiến dịch tranh cử Tim Murtaugh cho biết, theo The Hill.

Trong khi đó, Biden nói rằng ông sẽ tranh luận trong hội trường miễn là nó “an toàn”.

“Nếu các nhà khoa học nói rằng nó an toàn và khoảng cách an toàn, thì tôi nghĩ điều đó là ổn”, Biden nói với các phóng viên. “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì mà các chuyên gia nói là điều thích hợp để làm.”

Cuối cùng, cả hai chiến dịch sẽ phải đạt được thỏa thuận với Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống về các giao thức COVID-19 và các hoạt động hậu cần khác.

Trước cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống, CPD đã quyết định đưa ra các rào cản bằng thủy tinh đối với Thượng nghị sĩ Kamala Harris của California và Phó Tổng thống Mike Pence, bất chấp sự phản đối từ  Pence.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ứng viên Biden diễn ra hôm 29/9 đã hứng chịu nhiều chỉ trích, giới quan sát cho rằng hai ứng viên dành phần lớn thời gian để công kích cá nhân lẫn nhau mà không thể hiện rõ thông điệp chính sách, trong đó ông Trump là người liên tiếp ngắt lời đối thủ và cả người điều phối tranh luận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments