Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump : ‘máy bay không người lái’ sẽ không ngăn được đoàn người di cư mới

TT Trump cho biết hôm thứ Ba rằng “máy bay không người lái bay xung quanh” sẽ không ngăn được đoàn di cư mới đang di chuyển từ Trung Mỹ về phía biên giới Hoa Kỳ với Mexico, Chỉ có một bức tường mới ngăn chặn được đoàn di dân này.

Một đoàn di dân lớn mới đang tiến đến Biên giới phía Nam của chúng tôi từ Honduras. TT Trump cho rằng một máy bay không người lái đang bay xung quanh sẽ không ngăn được họ. Chỉ có một bức tường, hoặc hàng rào thép, sẽ giữ cho đất nước của chúng ta an toàn!. Ngừng chơi các trò chơi chính trị và kết thúc đóng cửa chính phủ!

Dòng tweet của tổng thống Trump được đưa ra, sau khi chính phủ liên bang đóng cửa bước sang ngày thứ 25, điều này đã khiến hàng trăm nhân viên và nhà thầu liên bang không được trả lương.

Tổng thống Trump yêu cầu 5,7 tỷ đô la tài trợ cho an ninh biên giới và xây dựng một bức tường hoặc hàng rào dọc biên giới, trong khi đảng Dân chủ tuyên bố sẽ chặn mọi yêu cầu tài trợ xây tường.

Tuần trước, tổng thống đã đề cập đến đoàn lữ hành mới và cho biết, chúng tôi đang cố gắng phá vỡ nó. Tuy nhiên, đoàn xe ít nhất 500 người di cư đã bắt đầu hành trình từ Honduras đến biên giới Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Hai, các thành viên của nhóm nói với Fox News.

Đoàn xe rời thành phố phía bắc San Pedro Sula sớm hơn dự kiến. Nhóm này bao gồm một số bà mẹ bế con nhỏ trên vai. Khi họ đi bộ, một số người di cư đã cầu xin các chủ cửa hàng địa phương cung cấp cho họ thức ăn hoặc nước uống, theo Associated Press.

Tổng thống đã tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về dòng người nhập cư dọc biên giới, nói rằng đó là một cuộc xâm lược. 

Một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố hôm thứ Hai cho thấy 63% cử tri đồng ý với đề xuất của đảng Dân chủ để mở lại các bộ phận của chính phủ không liên quan đến an ninh biên giới, với 30% phản đối. 

Cuộc thăm dò cho thấy 56% cử tri Mỹ đổ lỗi cho Trump và đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã đóng cửa một phần, so với 36% cho rằng đảng Dân chủ phải chịu trách nhiệm.

Cả hai bên đều không có dấu hiệu nhúc nhích, với việc Trump tiếp tục khăng khăng đòi tăng gần 6 tỷ đô la cho một bức tường biên giới và các nhà lãnh đạo Dân chủ nói rằng họ sẽ không bao giờ đồng ý với gói chi tiêu này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments