Saturday, June 10, 2023
spot_img

Trump mất 1 tiếng thu bài phát biểu 3 phút ngày 7 tháng 1 năm 2021

(CNN) – Những cảnh quay bị cắt bỏ trong bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump 3 phút vào ngày 7 tháng 1 năm 2021 được Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 trình chiếu trong phiên điều trần công khai vào tối thứ 5 chỉ cho thấy một phần phiên ghi hình kéo dài ở Tòa Bạch Ốc. 

Một viên chức Tòa Bạch Ốc và một người thông thạo sự việc cho biết, buổi ghi hình diễn ra khoảng 1 tiếng đồng hồ khi Trump và các phụ tá, kể cả con gái ông ta Ivanka Trump, tìm cách ghi hình đoạn băng 3 phút. 

Buổi ghi hình diễn ra tại Phòng Đón tiếp Ngoại giao – Diplomatic Reception Room – kéo dài cả tiếng đồng hồ vì Trump nhiều lần chỉnh sửa kịch bản và gặp khó khăn khi đọc từ màn hình nhắc bài, một phần vì không đúng ý ông ta. 

“Tôi không muốn nói bầu cử đã kết thúc, được không?” Trump nói trong một trong những cảnh quay bị cắt sau khi đọc dòng này và ngừng lại. 

Ủy ban chiếu cảnh quay bị cắt trong bài phát biểu ngày 7 tháng 1 của ông Trump. Những cảnh quay này cho thấy, cựu Tổng thống gặp khó khăn như thế nào khi lên án bạo lực một ngày sau khi bạo động xảy ra 

“Nếu quý vị vi phạm luật … không thể nói vậy được,” Trump nói trong một cảnh quay bị cắt khác, khi ông ta đọc kịch bản viết sẵn. Rõ ràng cựu Tổng thống muốn cự tuyệt lên án những kẻ gây bạo động, và gặp khó khăn với diễn đạt kịch bản. 

Có lúc ông ta tỏ ra bực bội, đấm tay xuống bục, khi không thể đọc thông điệp viết sẵn. 

Có thể nghe tiếng Ivanka Trump khuyên bố mình, hướng ông ta theo kịch bản. 

Hương Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT