Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump leo thang cuộc chiến với Twitter, chuẩn bị ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội 

(Market Watch) – Tổng thống Donald  Trump sẵn sàng ký sắc lệnh đối với các công ty mạng xã hội vào thứ 5, leo thang cuộc chiến của ông ta với hãng Twitter mặc dù hiện chưa rõ sắc lệnh liên quan đến những vấn đề gì. 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc vào cuối ngày thứ 4 xác nhận sắc lệnh sắp tới này, chỉ một ngày sau khi Twitter (TWTR) đưa ra cảnh báo kiểm tra sự thật đối với hai ý kiến của ông Trump trên mạng xã hội này. 

Twitter từ chối đưa ra lời bình luận. Vào hôm thứ Ba, phát ngôn nhân của công ty vào hôm thứ Ba cho hay, họ cảnh báo vì những mẩu tweet của ông  Trump “chứa đựng những thông tin sai sự thật về thủ tục bỏ phiếu, và được đánh dấu để cung cấp thêm thông tin chung quanh bỏ phiếu khiếm diện. Quyết định này phù hợp với chính sách chúng tôi đưa ra vào đầu tháng.” 

Trong một loạt ý kiến đăng trên  Twitter vào thứ Tư, ông Trump đe doạ sẽ đưa ra “quy định” hay thậm chí “đóng cửa” mạng xã hội này. Các chuyên viên pháp lý nghi ngờ khả năng kiểm soát các mạng xã hội như Twitter, Facebook (FB) và Snap (SNAP). 

Cổ phiếu của Twitter giảm 2,6% chỉ sau vài giờ giao dịch, trong khi Facebook và Snap giảm hơn 1%. 

Suy đoán tập  trung vào việc liệu ông Trump có thúc đẩy luật mới hay gây áp lực cho các nhà lập pháp Mỹ khởi kiện những công ty này. Facebook và công ty mẹ của Google, Alphabet Inc. hiện đang bị Uỷ ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp điều tra vi phạm luật chống độc quyền. 

Hương Giang (Theo Market Watch) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments