Saturday, June 3, 2023
spot_img

Trump lên tiếng sau khi kêu gọi Nga tấn công email bà Clinton: “ tôi chỉ nói chơi thôi”

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump biết mình đã hớ khi lên tiếng kêu gọi tin tặc Nga hãy cố tìm ra nhiều emails của bà Clinton đã bị tẩy xóa và nói vớt vát là tại vì ông ta ‘quá sức bực bội’ lúc lên tiếng như thế.

Nhưng một lời thốt ra, ‘tứ mã nan truy’, nhất là khi lời đó từ cửa miệng của Donald Trump. Giờ đây ông tỉ phú mới biết là ngay cả Tổng Thống Mỹ, chứ đừng nói ứng cử viên Tổng Thống, cũng không có quyền ăn nói như thế đối với chuyện an ninh quốc gia.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, trump ‘đổ thừa’ như sau: “Dĩ nhiên lúc đó tôi đang bực bội nên nói chơi thôi”, nhưng các quan sát viên cho là đã quá trễ và Donald Trump đang thu nhận kết quả tồi tệ của lời kêu gọi quái gỡ này.

Đây quả là một bài học đắt giá cho Trump khi cứ mãi phạm sai lầm là cứ quên, một ứng cử viên Tổng Thống phải thận trọng cho từng lời nói ra. Một lần nữa, phía Dân Chủ ‘được tiếp thêm đạn dược’ để bắn xối xả là ‘người như thế làm sao làm Tổng Thống Mỹ cho được’

Các nhà quan sát cho là một khi đã là ứng cử viên chính thức, bất cứ ứng cử viên nào cũng phải hiểu là mình đã bước vào ‘khu vực đặc biệt’ và bất cứ sai lầm nào cũng có hậu quả rất đáng tiếc, nếu so với thời kỳ ồn ào của chiến dịch vận động ngay trong lòng đảng của mình.

Một ứng cử viên chính thức được quyền tiếp cận với các thông tin tối mật của quốc gia và quốc tế mà không phải ai cũng có thể biết, một đại diện ngành tình báo Mỹ cho hay, chỉ trong vài ngày tới, cả ông Trump lẫn bà Clinton sẽ có được những thông tin tối mật này.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT