Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump ký sắc lệnh thi hành tăng lương nhân viên liên bang 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu ký sắc lệnh thi hành luật tăng lương cho nhân viên liên bang mới được ông ký phê chuẩn vào tuần trước. 

Được ký vào ngày 20 tháng 12, dự luật tăng 2,6% lương cho nhân viên chính phủ liên bang, và sẽ có hiệu lực vào kỳ trả lương đầy đủ đầu tiên vào năm 2020 với hầu hết đều rơi vào ngày 5 tháng 1. Đây là đợt tăng lương liên bang lớn nhất trong một thập niên qua. 

Nhân viên liên bang trong hơn 40 khu vực thành phố trên khắp cả nước cũng sẽ được tăng lương. 

Nhân viên liên bang trong khu vực Washington-Baltimore sẽ nhận được mức cao nhất 3,52%,  tiếp theo sau là khu vực San Francisco và Seattle với 3,4%, theo Washington Post. Nhân viên chính phủ liên bang ở San Diego, Los Angeles và New York đều được tăng ở mức giữa 3,3%-3,4%. 

Tăng lương áp dụng với tất cả nhân viên chính phủ liên bang rơi vào hệ thống trả lương được chính phủ sử dụng để trả cho hầu hết nhân viên liên bang khối văn phòng không thuộc hàng lãnh đạo (General Schedule).  Giới hạn cho nhân viên nằm trong hệ thống trả lương này là $170.800 Mỹ kim. 

Hồi đầu năm 2019, ông Trump phản đối tăng lương cho nhân viên liên bang, nhưng sang cuối mùa hè đã đề nghị mức 2,6% tăng khắp nơi. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT