Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump ký sắc lệnh tạm ngưng cấp thẻ xanh trong vòng 60 ngày 

(CaliToday) – Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Tư đã ký sắc lệnh di trú, tạm ngưng cấp thẻ xanh trong thời gian đại dịch. 

“Để bảo vệ người lao động Mỹ tuyệt vời của chúng ta, tôi vừa mới ký sắc lệnh tạm thời ngưng nhập cảnh vào Mỹ. Biện pháp này sẽ bảo đảm những người lao động thất nghiệp Mỹ, mọi thành phần được ưu tiên có việc làm đầu tiên khi chúng ta tái mở cửa kinh tế. Điều quan trọng, biện pháp cũng sẽ bảo vệ nguồn lực y tế cho bệnh nhân Mỹ,” Tổng thống nói tại buổi họp báo tình hình đại dịch virus corona. 

“Chúng ta phải chăm sóc bệnh nhân của mình, chúng ta phải chăm sóc người lao động tuyệt vời của chúng ta, và đó là những gì chúng tôi đang làm. Vì vậy, tôi đã ký sắc lệnh này trước khi vào phòng họp báo, và rất quan trọng,” ông Trump nói thêm.

Tổng thống cho hay, việc sửa đổi hay gia hạn sắc lệnh sẽ được tính tới sau này. 

Trước đó, cố vấn cao cấp Kellyanne Conway cho hay, sắc lệnh đang được thẩm định pháp lý và như vậy việc ký  sắc lệnh có thể bị trì hoãn. 

Tại buổi họp báo vào ngày hôm qua, ông Trump cho hay, sắc lệnh chỉ nhắm vào đối tượng xin thẻ xanh, trở thành thường trú nhân hợp pháp, và kéo dài trong 60 ngày. 

Trên thực tế, sắc lệnh này chỉ mang tính hình thức, và có ý nghĩa về mặt chính trị, vì kể từ khi dịch COVID 19 bùng phát đến nay, chính phủ Mỹ đã ngưng cấp chiếu kháng và hạn chế nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 

Hương Giang 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments