Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump ký gói cứu trợ coronavirus và chi tiêu của chính phủ thành luật

Tòa Bạch Ốc  cho biết Tổng thống Trump đã ký gói chi tiêu chính phủ và gói cứu trợ vi rút coronavirus, ngăn chặn chính phủ đóng cửa và cung cấp viện trợ kinh tế khi đại dịch tồi tệ hơn.

Trump đã ký vào gói trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la từ  Mar-a-Lago của mình ở Florida, vài ngày sau khi ông bày tỏ sự không hài lòng với việc chi tiêu  và phàn nàn rằng biện pháp cứu trợ coronavirus nên bao gồm các khoản cứu trợ 2.000 đô la cho mỗi người, tăng từ 600 đô la.

Nhưng sự trì hoãn diễn ra sau khi hàng triệu người Mỹ hết hạn trợ cấp thất nghiệp vào thứ Bảy do dự luật chưa được ký. Trump đã đến thăm câu lạc bộ golf của mình ở Florida mỗi ngày kể từ khi đến Florida vào thứ Tư và không xuất hiện trước công chúng.

Dự luật cứu trợ coronavirus được thông qua sau nhiều tháng không được Quốc hội phê duyệt và khi đại dịch bùng phát khắp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​mức độ nhiễm kỷ lục trong những tuần gần đây, mặc dù hàng triệu người vẫn tiếp tục đi du lịch trong kỳ nghỉ.

Luật cứu trợ bao gồm các cứu trợ trực tiếp $ 600 cho mỗi người lớn và mỗi trẻ em. Số tiền cho mỗi người lớn bằng một nửa khoản thanh toán 1.200 đô la được cung cấp theo Đạo luật CARES được ban hành vào tháng 3, nhưng số tiền cho mỗi trẻ em lớn hơn một chút so với 500 đô la được phép theo luật đó.

Hai chương trình của Đạo luật CARES sắp hết hạn, Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch, cung cấp phúc lợi cho người lao động tự kinh doanh và lao động kinh tế hợp đồng, và Bồi thường Thất nghiệp Khẩn cấp Đại dịch, cung cấp thêm số tuần trợ cấp, đã được kéo dài thêm 11 tuần, ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính cho hàng triệu Người Mỹ.

Dự luật cũng bao gồm 284 tỷ đô la tài trợ cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP), cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn các khoản vay có thể tha thứ để giữ cho họ tồn tại và để nhân viên nghỉ việc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments