Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump ký ba sắc lệnh cải tổ nhân viên chính phủ liên bang

WP – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu ban hành ba sắc lệnh nhằm cải tổ văn phòng chính phủ liên bang, bằng cách tạo thuận lợi cho việc sa thải những nhân làm việc không hiệu quả, cắt giảm thời gian hưởng lương của nhân viên chính phủ dành cho công việc nghiệp đoàn, và yêu cầu các cơ quan thương lượng hợp đồng nghiệp đoàn cứng rắn hơn.

Ba sắc lệnh có thể có thể dẫn đến những thay đổi lớn nhất đối với việc bảo hộ công chức ngành dân chính.

Toà Bạch Ốc cho hay, mục tiêu của những sắc lệnh này là củng cố lực lượng khoảng 2 triệu nhân viên liên bang hiệu quả hơn, cải tạo tinh thần, và đáp ứng yêu cầu của công chúng.

Trong một họp báo, Giám đốc chính sách nội địa Andrew Bremberg cho hay, kết quả khảo sát nhân viên liên bang cho thấy, nhiều người không tin cơ quan họ giải quyết thấu đáo chuyện nhân viên yếu kém. “Những sắc lệnh này giúp các cơ quan dễ dàng hơn trong việc loại bỏ những nhân viên yếu kém, và bảo đảm tiền thuế của người dân được sử dụng hiệu quả,” ông Bremberg nói.

Photo Credit: AP

Sắc lệnh cho phép nhân viên liên bang bị tố cáo hành vi sai trái dễ dàng bị sa thải hơn đã mở rộng luật được Quốc hội thông qua vào năm ngoái, trong đó đặt nhiều trách nhiệm hơn đối với Bộ Cựu chiến binh.

“Tổng thống Trump đang tìm cách ngăn chặn tiếng nói của cựu chiến binh, nhân viên thực thi công lực, và nhân viên liên bang ở tuyến đầu, qua một loạt các sắc lệnh nhằm tước bỏ quyền lợi được đại diện tại chỗ làm,” Liên đoàn nhân viên chính phủ Mỹ, nghiệp đoàn nhân viên liên bang lớn nhất, ghi trong thông báo.

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments