Wednesday, February 21, 2024

Trump kinh ngạc và đánh giá cao ca ngợi Biden dành cho chính phủ tiền nhiệm 

(The Hill) – Lời ca ngợi của Tổng thống Joe Biden dành cho những nỗ lực phát triển thuốc chủng ngừa COVID 19 của chính phủ tiền nhiệm gây “ngạc nhiên” cho cựu Tổng thống Donald Trump. 

“Nhờ chính phủ tiền nhiệm và cộng đồng khoa học của chúng ta, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có thuốc chủng ngừa,” Biden nói trong bài phát biểu cập nhật chiến lược đối phó COVID 19 của Mỹ vào thứ Ba từ Toà Bạch Ốc, ám chỉ đến nỗ lực phát triển vaccine mang tên “Chiến dịch Thần tốc” dưới thời chính phủ Trump. 

“Nhờ chính quyền của tôi và đồng bào Mỹ cần cù, chúng ta đã dẫn đầu cuộc  triển khai đưa Mỹ trở thành một trong những quốc gia hàng đầu được chích ngừa COVID 19,” Tổng thống nói tiếp. 

Xuất hiện trên Fox News vào tối thứ Ba, Trump cho biết ông ngạc nhiên và đánh giá cao những ý kiến của Biden. Cựu Tổng thống tin rằng, chúng sẽ đưa quốc gia tiến lên. “Tôi đánh giá cao điều đó, và tôi lấy làm ngạc nhiên khi nghe như vậy,” Trump cho hay trên Fox News. “Tôi nghĩ đó là điều thật tuyệt vời, và tôi nghĩ nó làm cho nhiều người vui.” 

“Tôi nghĩ ông ta làm một số điều rất tốt,” Trump nói. “Anh biết đó, phải là một quá trình hàn gắn quốc gia này, và điều đó sẽ giúp rất nhiều.”

“Khi chúng tôi đưa ra những vaccines đáng kinh ngạc này, 3 loại, và phương pháp điều trị, chúng tôi đã làm một công việc to lớn, và chúng ta không nên chê bai, xem thường,” cựu Tổng thống nói tiếp. “Chúng tôi thực sự rất vui về việc này vì chúng tôi đã cứu hàng triệu và hàng triệu sinh mạng trên khắp thế giới.”

Trump cho rằng, cách vượt qua được hoài nghi về thuốc chủng ngừa phần nào nằm ở giọng điệu bàn luận về chúng. Cựu Tổng thống tin, những quy định bắt buộc không phải là ứng phó phù hợp đối với những người do dự. “Tôi nghĩ câu hỏi thực sự về giọng điệu. Đây là câu hỏi về sự tin cậy, và hy vọng những người nhiễm COVID, hy vọng họ sẽ được nghi nhận điều đó.” 

Cựu Tổng thống vào tối Chủ nhật cũng tiết lộ với cựu xướng ngôn viên Fox News Bill O’Reilly rằng ông đã được chích ngừa mũi tăng cường. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img