Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump khuyên Bill Barr ủng hộ các tuyên bố bầu cử của mình vì nó sẽ tăng xếp hạng 

Cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đã thúc giục Bill Barr  theo đuổi các thuyết âm mưu gian lận bầu cử vì điều đó sẽ tốt cho xếp hạng của cựu tổng chưởng lý. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Sean Hannity của người dẫn chương trình Fox News hôm thứ Tư, Cựu tổng thống nói rằng cựu tổng chưởng lý  đã không theo đuổi các tuyên bố vì ông ấy sợ bị luận tội, trong khi Barr đã nhiều lần nói rằng ông không theo đuổi chúng vì chúng không đúng sự thật. 

“Tôi nói: ‘Nhìn này, tôi bị luận tội. Tôi đã có được rất nhiều trong các cuộc thăm dò khi bị luận tội. Nhưng ông ấy sợ bị luận tội đến mức từ chối thực hiện công việc của mình ”, Trump nói trên Fox.

Trump tiếp tục chỉ trích một cuốn sách  mà Barr xuất bản gần đây, trong đó ông nói rằng Trump đã “đi chệch hướng” sau cuộc bầu cử năm 2020 để theo đuổi các cáo buộc gian lận bầu cử sai lầm.  

Khi cố gắng nhờ Barr giúp đỡ trong nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020, Trump đã bị luận tội một lần vì nỗ lực gây áp lực để Ukraine giúp ông điều tra gia đình Joe Biden. Trong các phiên điều trần luận tội, tỷ lệ ủng hộ  của Trump đã tăng từ 34% lên 42% trong số các ứng cử viên độc lập, theo một cuộc thăm dò của Gallup.

Những nỗ lực nhằm lật ngược cuộc bầu cử đã khiến những người ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol và dẫn đến việc ông bị luận tội lần thứ hai, và ông rời nhiệm sở với xếp hạng cuộc thăm dò thấp nhất trong kỷ lục.

Barr, người từng được coi là một trong những viên chức trung thành nhất của Trump, nói với Associated Press vào ngày 1 tháng 12 rằng Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng về gian lận bầu cử trên diện rộng và Ông từ chức ngay sau đó. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments