Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump: Không tính chuyện hạn chế đi lại trong nước vì virus corona 

 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump không cân nhắc hạn chế du lịch, đi lại trong nước vì virus viêm phổi corona. 

“Chúng tôi hoàn toàn không tính đến chuyện này, không,” Trump cho truyền thông hay vào thứ Ba khi chuẩn bị rời Tòa Bạch Ốc đi thăm Viện Y tế Quốc gia. “Chỉ có một điểm nóng, và hầu như chỉ ở một nơi, như quý vị đã biết, trong một nhà dưỡng lão,” Tổng thống ám chỉ đến các ca tử vong tập trung ở tiểu bang Washington. 

Tuy nhiên, Tổng thống nhắc lại việc đang cân nhắc thắt chặt hạn chế nhập cảnh vào Mỹ từ những quốc gia đang có dịch bùng phát. Chính phủ, theo ông Trump, đang theo dõi tình hình ở Ý, Đại Hàn, Nhật, và “những điểm nóng khác,” nhưng không cam kết bất cứ hành động này.  

“Chúng tôi rất nghiêm khắc, nhưng chúng tôi bây giờ đang để mắt tới những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề,” Trump nói. “Chúng tôi không muốn làm chuyện đó, nhưng đang để mắt các quốc gia khác, và chúng tôi sẽ rất nghiêm ngặt.” 

Trump vào hôm thứ Bảy thông báo hạn chế du lịch từ Iran và cảnh báo công dân Mỹ không nên du lịch đến những vùng ở Ý và Nam Hàn nhằm đối phó với virus corona. 

Bộ Ngoại giao đang hợp tác với chính phủ Ý và Đại Hàn nhằm tăng cường kiểm tra sức khỏe người du lịch đến Mỹ ngay tại những quốc gia này. 

Mỹ đã có 9 trường hợp tử vong sau khi nhiễm virus corona, tất cả đều xảy ra tiểu bang Washington, và những ca nhiễm bệnh mới được công bố mỗi ngày. Cho đến nay, có ít nhất 60 người Mỹ dương tính với virus viêm phổi chết người, đó là chưa kể số người bị nhiễm bệnh trước khi được di tản từ Vũ Hán, hay tàu du lịch Diamond Princess. 

Được hỏi vào hôm thứ Hai liệu có cảm thấy thoải mái khi cùng gia đình đi chơi Disney World giữa những quan ngại về virus, Phó Tổng thống Mike Pence kêu gọi người dân dùng “lẽ thường tình” và rửa tay. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments