Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump: ‘không muốn có sự giúp đỡ từ bất kỳ quốc gia nào’ trong cuộc bầu cử năm 2020

Tổng thống Trump hôm thứ ba nói với các phóng viên rằng ông không muốn có sự giúp đỡ của nước ngoài trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sắp tới và ông không đề nghị bất kỳ sự giúp đỡ nào như vậy.

“Tôi không muốn có sự giúp đỡ từ bất kỳ quốc gia nào”, Trump nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở New Delhi, Ấn Độ, khi được hỏi liệu ông có cam kết không nhận sự giúp đỡ của nước ngoài trong cuộc bầu cử hay không.

Những nhận xét của Trump trái ngược với những lời nhận định mà ông đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với ABC năm ngoái, trong đó ông nói rằng, ông sẽ lắng nghe nếu chính phủ nước ngoài cung cấp thông tin gây tổn hại đối thủ trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. 

Trump nói với George Stephanopoulos của ABC vào thời điểm đó rằng ông có thể “vừa nghe thông tin vừa  thông báo cho FBI”

“Tôi nghĩ bạn có thể muốn nghe đấy. Chẳng có gì sai khi lắng nghe những thông tin như vậy”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn ABC News hôm 12/6

Nhận xét của tổng thống cũng được đưa ra sau khi các báo cáo xuất hiện vào tuần trước rằng một viên chức tình báo Mỹ đã thông báo cho các thành viên Quốc hội  rằng Nga đang can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 trong nỗ lực giúp Trump giành chiến thắng.

Tổng thống và các viên chức Tòa Bạch Ốc khác đã phủ nhận việc nhìn thấy bất kỳ thông tin tình báo nào cho thấy Moscow đang can thiệp để giúp tổng thống tái tranh cử . TT Trump cũng nhấn mạnh các báo cáo của viên chức tình báo đã phóng đại việc đánh giá sự can thiệp của Nga và khẳng định rằng đảng Dân chủ đã rò rỉ các chi tiết như là một phần của “chiến dịch thông tin sai lệch”.

Các viên chức tình báo Hoa Kỳ cũng đã thông báo về chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-Vt.) Mà Nga đã tìm cách can thiệp vào chính để giúp ông thắng cử

Trump hôm thứ ba đã cáo buộc Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.) Về việc rò rỉ thông tin chi tiết về sự can thiệp của Nga để giúp đỡ Sanders chiến thắng. “rõ ràng là Dân chủ không muốn  Sanders chiến thắng, ” Trump nói

Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đánh giá rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 với mục đích gây thiệt hại cho ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton và giúp Trump giành chiến thắng

Cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller kết thúc vào năm ngoái, và kết luận không đủ chứng cứ để kết luận có sự dàn xếp giữa Nga và chiến dịch tranh cử ông Trump. Nhưng ông Mueller không bác bỏ việc ông Trump đã cố cản trở cuộc điều tra.

Hạ Viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã luận tội ông Trump vào tháng 12 vì lạm dụng quyền lực của ông bằng cách yêu cầu tổng thống Ukraine điều tra ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông Hunter trong cuộc điện đàm vào tháng 7 năm ngoái. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments