Friday, January 27, 2023
spot_img

Trump không đóng góp lương 2020, làm ăn kinh doanh 15 quốc gia, kể cả Trung Quốc

(Cali Today News) – Dân chủ trong Uỷ ban Tài chánh và Thuế Hạ viện vào thứ Sáu công bố hồ sơ khai thuế 6 năm của Donald Trump, cho công chúng Mỹ cái nhìn mới về những giao dịch kinh doanh của cựu Tổng thống và ông không phải là doanh nhân thành công, cũng như tạo ra mối đe doạ trả đũa từ Cộng hoà.
Công bố vào sáng thứ Sáu chứa đựng hàng ngàn trang tài liệu thuế, bao gồm những hồ sơ khai thuế cá nhân của ông Trump và Melania Trump, cũng như hồ sơ khai thuế kinh doanh cho hàng trăm công ty trong tổ chức kinh doanh của ông trùm bất động sản.
Uỷ ban trong tháng này đã công bố những chi tiết cụ thể hàng đầu trong hồ sơ khai thuế, trong đó cho thấy ông Trump trả $1,1 triệu Mỹ kim thuế thu nhập liên bang trong 3 năm đầu nhiệm kỳ tổng thống, trong đó có $750 Mỹ kim thuế thu nhập liên bang vào năm 2017 – năm đầu nhiệm ký. Trump không đóng thuế năm 2020 do thu nhập giảm và kinh doanh thua lỗ.
Tuy nhiên, tài liệu thuế cũng có những thông tin chưa từng được tiết lộ trong những lần công bố gần đây. Dưới đây là những điểm nổi bật trong hồ sơ khai thuế 6 năm của Donald Trump.
Trump không đóng góp lương năm 2020 như đã hứa
Khi vận động tranh cử vào năm 2015, Trump tuyên bố sẽ không lãnh đồng xu bạc cắc nào trong lương tổng thống $400.000/ năm. “Tôi hoàn toàn từ bỏ lương của mình nếu trở thành tổng thống,” ứng cử viên Cộng hoà tuyên bố.
Trong 3 năm đầu nhiệm kỳ, Trump cho biết đóng góp tiền lương theo tam cá nguyệt. Nhưng vào năm 2020, năm cuối nhiệm kỳ tổng thống, tài liệu cho thấy, cựu Tổng thống đóng góp thiện nguyện $0.
Cũng vào năm 2020, khi đại dịch COVID ập đến, Trump khai thua lỗ kinh doanh nặng, và không đóng thuế liên bang.
Vào những năm đầu, các viên chức Toà Bạch Ốc nhấn mạnh những cơ quan chính phủ nào đã nhận được tiền đóng góp của Trump, bắt đầu với Cơ quan Công viên Quốc gia vào năm 2017. Hồ sơ khai thuế cho thấy, Trump khai đóng góp thiện nguyện tổng cộng gần $1,9 triệu Mỹ kim vào năm 2017, và chỉ hơn $500.000 Mỹ kim cho 2 năm 2018 và 2019.
Trump có trương mục ngân hàng nước ngoài khi còn đương chức
Hồ sơ khai thuế cho thấy, Trump có trương mục ngân hàng nước ngoài từ năm 2015 đến 2020, trong đó có trương mục ngân hàng ở Trung Quốc từ năm 2015 đến 2017.
Trump được yêu cầu báo cáo trương mục ngân hàng cho Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN). Hồ sơ cho thấy, cựu Tổng thống duy trì trương mục ngân hàng nước ngoài ở Vương quốc Anh, Ireland và Trung Quốc.
New York Times vào năm 2020 loan tin về trương mục ngân hàng của đương kim Tổng thống ở Trung Quốc, và luật sư Alan Garten của Trump Organization cho biết, trương mục này liên quan đến hoạt động thúc đẩy kinh doanh của Trump International Hotels Management tại quốc gia này.
Việc tiết lộ giao dịch kinh doanh của Donald Trump ở Trung Quốc vào năm 2020 được đưa ra khi chiến dịch tranh cử ông ta tố cáo Biden là “con rối” của Trung Quốc. Hồ sơ khai thuế và công khai tài chính của Biden cho thấy không có giao dịch kinh doanh hoặc thu nhập nào từ Trung Quốc.
Tài liệu khai thuế cũng cho thấy, Trump đã trả thuế nước ngoài nhiều hơn thuế thu nhập liên bang của Hoa Kỳ vào năm 2017, năm đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống. Trump chỉ trả $750 Mỹ kim thuế thu nhập liên bang Hoa Kỳ do thua lỗ đã khai trong những năm trước. Tuy nhiên, Trump đã trả gần $1 triệub Mỹ kim tiền thuế cho nước ngoài vào năm đó.
Trong hồ sơ khai thuế, Trump liệt kê thu nhập kinh doanh, thuế, chi phí hoặc các mục tài chính đáng chú ý khác ở Azerbaijan, Panama, Canada, Ấn Độ, Qatar, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Cộng hòa Dominica, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Philippines, Grenada , lãnh thổ Hoa Kỳ Puerto Rico, Georgia, Israel, Brazil, St. Maarten, Mexico, Indonesia, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ và St. Vincent.
Một công ty thuế mới khai thuế cho Trump vào năm 2020.
Trong nhiều năm, Donald Trump đã sử dụng công ty kế toán Mazars USA khai thuế cho mình, và cho các cơ sở kinh doanh của ông ta. Donald Bender, kế toán lâu năm của Trump tại Mazars, từ lâu đã được nêu danh trong hồ sơ khai thuếlà kế toán của cựu Tổng thống.
Mazars USA trong năm nay chính thức cắt đứt quan hệ với Trump và Trump Organization, trước bối cảnh những cuộc điều tra hình sự và dân sự về cách thực hành kinh doanh của cựu Tổng thống và công ty, cũng như bản cáo trạng 15 tội danh thuế và tài chánh đối với Trump Organization và Trump Payroll. Nhưng trên thực tế, Mazars USA đã bắt đầu giữ khoảng cách với Trump từ đầu năm 2020. Năm đó, công ty kế toán sổ sách có trụ sở tại Texas – BKM Sowan Horan – khai thuế cho Trump.
Cộng hoà đe dọa trả đũa
Việc công bố các tài liệu vào thứ Sáu đã gây ra một đợt tranh cãi mới giữa Dân chủ và Cộng hòa, leo thang đe doạ tiết lộ thông tin thuế cá nhân trong tương lai.
Dân chủ xem công bố hồ sơ khai thuế lần này là sự giám sát cần thiết đối với một tổng thống đã phá vỡ tiền lệ hàng thập niên khi từ chối công bố hồ sơ khai thuế của mình.
Nhưng Cộng hòa sẽ chính thức nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào ngày 3 tháng 1 năm 2023 đã cảnh báo Dân chủ rằng, họ đã bắt đầu đi vào một con đường nguy hiểm và áp lực của dư luận có thể thúc đẩy bên đa số sắp tới công bố hồ sơ khai thuế của gia đình Tổng thống Biden hoặc nhiều cá nhân khác.
Ông Trump đã cân nhắc vào cuối buổi sáng thứ Sáu với một tuyên bố qua email cũng đưa ra lời đe dọa trả đũa.
Hương Giang (Tổng hợp)

37 COMMENTS

 1. Ngoài ra Trump khùng còn khai và trừ cả tiền bịt lỗ trả cho em Stormy Daniel và Karen McDougal dưới dạng business expense nữa.

 2. HẠ VIỆN DC DẪY DỤA TRƯỚC GIỜ LÂM CHUNG

  Khi bài này ra mắt quý độc giả, thứ bẩy 31/12/2022, thì coi như hạ viện nhiệm kỳ 2020-2022 đã chấm dứt, và thứ ba 3/1/2023, khi tái nhóm thì đảng CH đã nắm đa số. Khi đó, hạ viện nhiệm kỳ hiện tại sẽ được hỏa táng và hạ viện nhiệm kỳ mới sẽ xếp vào nhà kho hai vấn đề ‘lớn’ mà hạ viện nhiệm kỳ trước đã để lại, là việc công khai hóa giấy thuế của ông Trump, và việc Ủy Ban J-6 chuyển hồ sơ cho bộ Tư Pháp để yêu cầu bộ truy tố ông Trump.

  Câu chuyện phản ảnh cái tính phe đảng quái dị và thật vô lý của chính trị Mỹ hiện nay. Đã biết là sắp đến ngày mất thế đa số, những việc làm có tính phe phái lộ liễu sẽ bị phe CH vứt vào thùng rác ngay, sao phe DC lại còn cố đến gần kiệt sức để làm ‘chuyện ruồi bu’, vừa mất thời giờ vừa tốn tiền thuế của dân, mà lại hoàn toàn vô ích, không có bất cứ một hậu quả cụ thể nào ngoài việc … bôi bác cho có, cho bõ ghét?

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • Còn CH thì sao???chưa nắm HV mà đòi đưa ông này , bà kia ra để truy tố, có tốt lành gì đâu??? DC đưa bản thuế ra để chứng minh, trump là thằng nói LÁO khi trả lời câu hỏi của ký giã Chris Wallace khi debale với Bảy đần “tôi đóng thuế hàng triêu, triệu đôla” hàng triệu triệu???trên 10 triệu, nhưng thực tê không chối cãi $750.
   Bảy đần đúng là đần thiệt, 6 năm từ 2015 đến 2020 đóng thuế hơn trump 4,1 triệu đôla.

   • Độc giả Chú Hai trong Diễn Đàn Trái Chiều trả lời Nguyen Ha tromg mục Tin Tức, mời ông qua DĐTC phản biện với ông ta.

    Avatar
    Chú Hai 8 hours ago

    Chuyện đảng DC và những trò lố không biết bao giờ mới chấm dứt. Hồ sơ thuế của Trump thuộc về quyền riêng tư, ở Mỹ càng lâu chừng nào, càng thấy chuyện riêng tư càng hệ trọng chừng đó. Cả cái đảng DC và bầy vẹt ra rả bao năm ông Trump trốn thuế. Bây giờ, huỵch tẹc ra hết rồi, có ông nào can đảm xin lỗi ông Trump chưa ?

    • Đé* mẹ cha! tửơng tôi ngu lắm sao?? tôi comment cách đây hai tiếng, Bài viết cách đây 8 tiếng, Chú hai trả lời cho tôi????. Ông post 1 bài chống trump bên diễn đàn trái chiều lên đây hay mời chú hai nào đó qua đây cãi lộn chơi. Tôi bảo đảm nếu tôi post hình trump bị Bảy đần đấm gãy 2 cái răng????DDTC để 3 ngày thôi, tôi thề không lên CLTD để tranh luận với mấy ông.

    • Đé* mẹ cha! đấu với Qua hỏng lại??bây giờ đi nhờ ngọai bang???Quỳ xuống lạy Qua 3 lạy Qua tha cho. Bửa nay Qua đặt tên cho em là Lê Chiêu Harry. OK????

   • Đọc phân tích của nhà bình luận chính trị HK Vũ Linh để học hỏi thêm , nếu vẫn còn thắc mắc gì cứ vô DĐTC giơ tay hỏi ông.

    ———————————————

    Bây giờ ta nhìn vào vài con số thuế của Trump.

    https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj7kHRqEIQXK9os4inAxWvQ_sM5d07Q7796iOVCFXZR3EOkD7XJ9l7UXHMvDqOqrICKe3lip1ubrPRzK3TMji3zQTEdvZRp1ihBso_W-MjSen7seVo3k8-8cavDra_jfDaTBtecbgvZZHGOj5GgF0dOd60QpYrAi4qvORZUSXORxi46tPp34VKt79u0/w420-h288/Screen%20Shot%202022-12-22%20at%204.04.14%20PM.png

    Phải nói ngay để chúng ta hiểu rõ đang nói gì: xin diễn giải các tiết mục trên cho rõ:

    – Adjusted Gross Income: tổng lợi tức của năm trước khi trừ thuế, được dùng làm căn bản để tính tỷ lệ và số tiền thuế phải đóng. Số âm có nghĩa là lỗ lã trong năm.

    – Tax Based on Income and AMT: Số tiền thuế phải đóng dựa trên lợi tức và AMT, trước khi khấu trừ credits.

    – AMT: để tránh việc các đại công ty lách thuế đủ kiểu không đóng thuế gì hết, IRS bắt các công ty phải đóng thuế, theo hai cách: 1) cách tính lợi tức thực sự rồi từ đó tính tỷ suất thuế bình thường như vừa nêu trên; 2) hay là đóng thuế ở mức tối thiểu bắt buộc, gọi là AMT tức là Alternative Minimum Tax. Thông thường, trong năm, các cơ sở kinh doanh ước tính thuế sẽ phải đóng cuối năm, đóng trước một phần mỗi tam cá nguyệt, rồi cuối năm tính lại, nếu đóng thuế quá số phải đóng, sẽ được lấy về số thặng dư, nếu thiếu phải đóng thêm cuối năm. Nếu phải đóng quá nhiều, hay tình trạng thuế quá phức tạp thì có thể chọn đóng tối thiểu thuế AMT.

    – Tax credits: phần được trừ thẳng vào tiền thuế phải đóng. Có rất nhiều hình thức ‘credits’, như credits cho số con cái hay thân nhân phải nuôi -dependents- mà tất cả mọi người đều biết; credits cho nhiều dịch vụ kinh doanh Nhà Nước cho phép vì muốn khuyến khích (chẳng hạn như được tax credits khi mở công ty mới, tạo công ăn việc làm cho nhiều người; hay mở hãng xưởng trong một vùng bỏ hoang để phát triển kinh doanh trong vùng đó); credits cho số tiền thuế đã đóng trước mỗi tam cá nguyệt rồi như vừa nêu trên; và credits bù đắp lỗ lã kinh doanh các năm trước.

    [Cần ghi nhận hai chuyện: 1) những người làm kinh doanh cũng như làm nghề độc lập, mỗi tam cá nguyệt phải tự nguyện đóng trước thuế lợi tức dự tính sẽ phải đóng cuối năm, đến cuối năm sẽ tính lại, được trả lại tiền đã đóng quá lố, hay phải đóng thêm tùy trường hợp; 2) lỗ lã kinh doanh được khấu trừ vào lợi tức, nếu lỗ quá nhiều, có thể chuyển cái lỗ đó qua nhiều năm sau, vấn đề chính là phải chứng minh được cho Sở Thuế là đã có lỗ lã thật, qua những biên lai, chứng từ,… (Tất cả những người đã từng có sinh hoạt kinh doanh, kể cả tiểu thương như ông chủ tiệm phở ở khu Bolsa hay bà bán quần áo trẻ con trong Phước Lộc Thọ đều biết, làm ăn, có khi lời to có khi lỗ nặng. Năm nào lỗ thì chẳng những khỏi đóng thuế mà còn được khấu trừ cái lỗ đó qua thuế phải đóng năm tới. Chỉ có các cụ sống bằng trợ cấp hay đi làm có đồng lương nhất định, không bao giờ lỗ mới không biết gì về loại credits này).] 

    – Final tax bill after credits: số tiền thuế cuối cùng phải đóng sau khi khấu trừ credits.

    Hiểu như vậy thì ta thấy:

    – Ông Trump bị lỗ kinh doanh trong những năm 2015, 2016, 2017, 2020. Theo báo tài chánh Bloomberg -không thân thiện gì với ông Trump-, từ năm 2016 tới 2020, ông Trump đã mất đâu gần 2 tỷ đô tài sản, vì các cơ sở kinh doanh của ông như khách sạn, casino, căn hộ bán hay cho thuê, sân gôn,… mất khách rất nhiều, một phần vì bị đám DC tẩy chay, một phần vì một số kinh doanh lớn tránh quan hệ với Trump vì sợ mang tiếng liên hệ chính trị phe đảng. Tất cả những lỗ lã đều có bằng chứng và được IRS kiểm tra mỗi năm.

    – Ông được tax credits trên tất cả 5 năm (năm 2020, chưa có dữ kiện). 

    – Truyền thông loa phường -và đám vẹt tị nạn- khai thác sự thiếu hiểu biết chi tiết khai thuế, nên nhất tề hô hoán ông Trump có lợi tức bạc triệu mà chỉ đóng có 750 đô thuế trong hai năm 2016-2017. Cái gian trá thiếu lương thiện của đám này là đã không ghi cho rõ trong hai năm đó, ông Trump đúng ra đã phải chịu thuế tới gần 10 triệu đô, nhưng nhờ credits nên chỉ đóng có 750 đô một năm. Credits đó là do khấu trừ những lỗ lã của 3 năm trước, và tiền thuế ông Trump đã đóng trước trong năm rồi. Hạ viện khi công bố các con số credits tổng quát cũng đã chơi trò lập lờ đánh lận con đen khi không cho chi tiết credits, để không ai biết bao nhiêu là lỗ từ những năm trước mang qua, bao nhiêu là thuế ông Trump đã đóng trước từ đầu năm. Chẳng hạn năm 2017, Trump đóng thuế 750 đô, sau khi trừ credits gần 7,5 triệu. Chẳng ai biết số credits đó là tiền lỗ mấy năm trước mang qua, hay đó là tiền thuế Trump đã đóng trước trong năm rồi.

    Bí lối đánh Trump, phe DC quay qua công kích IRS đã không kiểm tra kỹ giấy thuế của Trump. Thật ra, theo chính báo cáo của Ủy Ban Ngân Sách hạ viện, IRS kiểm tra chi tiết giấy thuế của Trump trong 5 năm 2009-2013; trong 5 năm 2014-2018, kiểm tra những con số chính như lợi tức, chi phí và lỗ lã; rồi tái kiểm tra chi tiết lại trong hai năm 2019-2020. Mà chẳng một lần nào truy tố hay phạt ông Trump vì bất cứ chuyện khai gian hay trốn thuế nào. Chưa đủ sao?

    Dù sao, tất cả những việc ông Trump làm, chẳng có gì bất hợp pháp hay gian trá hết. Cái giấy thuế mà phe ta khua chiêng trống hơn vỡ chợ té là chuyện con voi đẻ ra trứng cút. Các cụ vẹt thỏa mãn chưa? Tối nay ngủ ngon hơn không?

    DIEN DAN TRAI CHIEU

   • Đọc bài phân tích về quỷ ban J6 của nhà bình luận chính trị HK Vũ Linh để học hỏi thêm về tính bất hợp hiến bất hợp pháp của quỷ ban ăn phá tiền thuế dân của đượi pee losi

    ——————————————–

    J-6 truy tố Trump

    Nếu quý vị muốn thấy một thí dụ cụ thể nhất về chuyện mà các cụ ta gọi là ‘cái cầy đi trước con trâu’, thì quý vị chỉ cần nhìn vào cái Ủy Ban Điều Tra về Biến Động 6/1/2021 thì thấy ngay.

    Bình thường, trong một vụ án, cảnh sát đi điều tra trước, rồi khi có đủ bằng chứng, nhân chứng để kết tội, thì sẽ mang ra tòa để kết án. Có phải vậy không? Có phải vậy không quý ông luật sư vẹt của Houston? Nhưng đó là công lý bình thường của người bình thường. Không phải công lý bốn vó lên trời của đảng quái dị DC của Mỹ. Một phiên ‘tòa’ để lật đổ một tổng thống, một chuyện cực kỳ trầm trọng với hệ quả không thể tả nổi, mà không cần điều tra, không cần bằng chứng, nhân chứng tha hồ bốc phét không đối chất, chỉ có công tố kết tội, không có luật sư bào chữa, ‘bồi thẩm đoàn’ chỉ cần bỏ phiếu biểu quyết, khỏi thắc mắc chuyện gì hết. 

    Một bằng chứng điển hình nhất. Bà thư ký Cassidy Hutchinson (được truyền thông loa phường thăng chức lên ‘phụ tá’ của TT Trump) ra trước hạ viện, kể chuyện Trump giằng co tay lái xe với tài xế và cận vệ, đòi đi tới quốc hội cổ võ đám biểu tình ngay 6/1/2021, một câu chuyện cô ta thú nhận chỉ ‘nghe lại’ chứ không chứng kiến tận mắt. Dĩ nhiên vì cô thư ký đâu có bao giờ được ngồi cùng xe với tổng thống. Sau đó, nhiều nhân viên mật vụ -Secret Services- lo an ninh của tổng thống phủ nhận, lên tiếng sẵn sàng ra trước hạ viện công khai đối chất. Hạ viện làm gì? Im re, không cho đối chất. Mới đây, cô Hutchinson sợ người ta quên mất tên mình, lại nhẩy ra tố cựu Chánh Văn Phòng, ông Meadows thường xuyên đốt tài liệu tối mật trong Tòa Bạch Ốc. Bằng chứng hay nhân chứng: ZERO! Vài con vẹt già nhẩy nhổm la hoảng ngay “Lời khai đáng kinh ngạc…”! Cái đáng ‘kinh ngạc’ không phải là những lời khai của cô Hutchinson, mà là cái u mê của đám vẹt già sẵn sàng tin những chuyện tào lao vớ vẩn nhất.

    Như vừa trình bày phần trên, ngay sau khi xẩy ra biến động 6/1/2021, đảng DC lôi ngay ông Trump ‘ra tòa án nhăn răng’ hạ viện, kết án, đàn hặc, rồi chuyển qua ‘ông tòa thượng viện’ để truất phế. Để rồi thất bại ê chề. Sau khi thất bại, đảng DC làm gì? Xin thưa: mở điều tra để tìm bằng chứng kết tội lại. Nếu đó không phải là chuyện cái cầy đi trước con trâu thì là cái gì? Kết án trước, thất bại, mới điều tra để cố mò bằng chứng kết án lại.

    Tin quái dị nhưng không có gì đáng ngạc nhiên vì đã từng xẩy ra: còn hai tuần nữa là mất job, Ủy Ban J-6 điều tra về vụ dân biểu tình bao vây quốc hội ủng hộ Trump ngày 6/1/2021, trong một báo cáo dài 154 trang, đã cố gỡ gạc, liệt kê tội trạng của ông Trump, và hấp tấp chuyển hồ sơ yêu cầu bộ Tư Pháp của Biden truy tố cựu TT Trump về 4 đại tội:

    Cản trở quốc hội thi hành phận sự [kiểm phiếu bầu tổng thống của đại cử tri đoàn];
    Âm mưu lừa gạt chính quyền liên bang;
    Ra tuyên cáo láo;
    Giúp tổ chức một cuộc nổi loạn chống chính quyền (tội này nghiêm trọng nhất, nếu toà án xử ‘có tội’ -guilty- thì bị cáo sẽ bị cấm không được giữ bất cứ chức vụ nào trong chính quyền bất kể do bổ nhiệm hay được bầu). (Nguyên văn: “obstructing an official proceeding of Congress, conspiracy to defraud the federal government, making a false statement, and inciting, assisting, or aiding and comforting an insurrection”)

    Việc truy tố ông Trump của Ủy Ban J-6 đúng như một nhà báo loa phường của NBC đã phải thú nhận, chỉ là đòn phép chính trị phe đảng nhằm hạ uy tín ông Trump, hoàn toàn vô nghĩa. Nhất là khi ta nhìn vào thành phần cũng như cách hành sử của cái ủy ban quái dị này:

    tất cả 9 thành viên đều do một mình bà chủ tịch hạ viện Pelosi đích thân tuyển chọn dựa trên đúng một tiêu chuẩn là chống Trump quyết liệt và đã từng bỏ phiếu đàn hặc Trump, kể cả 2 dân biểu bù nhìn CH ngồi làm cảnh là bà Liz Cheney và ông Adam Kinzinger. CNN ca tụng tính ‘lưỡng đảng công tâm’ của ủy ban vì có đại diện của cả hai đảng !!! Cấm cười! [Khi quý độc giả đọc bài này thì bà Cheney và ông Kinzinger đã hết job rồi, tuy còn lãnh lương tới hết ngày thứ bẩy 31/12/2022].
    zero bằng chứng;
    không có FBI điều tra gì hết; cũng chẳng có công tố đặc biệt nào điều tra;
    tất cả các nhân chứng cũng đều được chọn kỹ trong đám chống Trump chết bỏ, tất cả đều không có đối chất, và những người bị truy tố, chẳng ai được lên tiếng hay có luật sư bào chữa.

    Mỹ gọi đó là ‘kangaroo court’, thực tế chỉ là công lý của Hitler và Mao, được đảng DC Mỹ thực hành tại Mỹ. Từ đó, tất cả mọi truy tố, mọi bằng chứng, mọi lời khai của nhân chứng, mọi biên bản, tất tần tật đều vô giá trị pháp lý vì chỉ mang tính phe đảng chính trị một chiều.

    Cái tiếu lâm không nhịn cười được là Ủy Ban J-6 đã lố bịch một cách rất ‘hoành tráng’ ra trát đòi Trump phải ra trước ủy ban chịu hạch hỏi. Trump phớt lờ, bây giờ, ủy ban đành ngậm bồ hòn, rút lại trát (Xin xem trang Tin Tức).

    Bước kế tiếp do bộ Tư Pháp của Biden quyết định: truy tố ông Trump ra tòa hay không. Trên nguyên tắc, bộ Tư Pháp không thể truy tố ông Trump dựa trên những chứng cớ vô giá trị pháp lý của hạ viện được, tuy nhiên, chính quyền Biden đã từng chứng minh cho cả thế giới thấy họ ngồi xổm trên đầu luật pháp từ lâu rồi. Trên thực tế, yếu tố chính quyền Biden cân nhắc chỉ là những hậu quả chính trị, sao cho có lợi cho cuộc bầu cử tổng thống thôi, còn luật pháp là chuyện… vớ vẩn. Ta chờ xem bộ Tư Pháp sẽ làm gì.

    Việc truy tố này sẽ kích động thêm sự phân hoá chính trị Mỹ, với cử tri DC chống Trump vui mừng hớn hở trong khi khối cử tri ủng hộ Trump sẽ lên cơn điên, càng ủng hộ Trump hơn trong cuộc bầu tồng thống tới.
    Ở đây, có một vấn đề nghiêm trọng hơn ta cần phải bàn qua.

    Tội nặng nhất dĩ nhiên là tội thứ tư, cũng là tội mà theo dân biểu DC Jamie Raskin, thành viên của J-6, sẽ không cho ông Trump ra chạy đua chống Biden luôn. Quá tiện! Tam thập lục chước, chỉ còn một chước này may ra cứu được Biden thôi. Tranh cử công khai trung thực, không gian lận, coi bộ khó ăn quá. Dân biểu DC Raskin của Ủy Ban nói huỵch tẹt ra là Ủy Ban hy vọng với việc truy tố tội thứ tư này, ông Trump sẽ bị cấm vĩnh viễn, không bao giờ được giữ bất cứ chức vụ công quyền nào đến mãn đời.

    Coi dzậy mà hổng phải dzậy đâu, quý vị ơi. Cái loa phường MSNBC, chống Trump chết bỏ, cũng đã phải nhìn nhận không thực hiện được như ý muốn đâu. Kẻ này không đủ hiểu biết về Hiến Pháp nên không dám bàn, chỉ viết lại những ý kiến của MSNBC thôi. Đây nhé:

    – Hiến Pháp không hề ghi bất cứ một tội gì có thể cấm một người nào ra ứng cử và đắc cử tổng thống. Cho dù trong vụ này, bộ Tư Pháp truy tố ông Trump về tội tạo phản, vẫn chẳng cấm ông tranh cử và đắc cử, làm tổng thống. Hiến Pháp ghi rõ những điều kiện được ra tranh cử và đắc cử:

    – phải sanh ra tại Mỹ và đã ở Mỹ liên tục 14 năm trước khi ra tranh cử; 
    – phải đủ 35 tuổi;
    – chưa làm tổng thống tới hai nhiệm kỳ;
    – chưa bị đàn hặc và truất phế.

    – Khi dân biểu Raskin nói về việc cấm Trump không được giữ chức nào trong công quyền vì tội xúi dục tạo phản, thì ông ta đã dựa trên Khoản 3, Tu Chánh Án 14 của Hiến Pháp, mà một con vẹt mau mắn viện dẫn, ra cái điểu ta đây biết Hiến Pháp rất rành. Nhưng vấn đề là khoản 3 này ghi rất rõ trên giấy trắng mực đen là áp dụng cho tất cả các thượng nghị sĩ và dân biểu liên bang, và các cử tri đoàn bầu tổng thống và phó tổng thống -“elector of President and Vice-President”-, và tất cả các chức vụ liên bang và tiểu bang khác, nhưng lại không đề cập tới những chức vụ tổng thống và phó tổng thống, có nghĩa là không áp dụng cho hai chức vụ đó. Quý độc giả không cần phải tin Vũ Linh đâu, đây là quan điểm của đài tivi loa phường MSNBC, KHÔNG phải Fox News đâu; xin đọc bài của MSNBC qua link dưới đây:

    https://www.msnbc.com/opinion/msnbc-opinion/trump-criminal-referrals-jan-6-committee-wont-hurt-presidential-campai-rcna62635

    Cái tiếu lâm là chính MSNBC kết luận việc làm của Ủy Ban J-6 hoàn toàn tào lao, vô nghĩa, chẳng có một hậu quả cụ thể nào hết, chỉ khiến ông Trump ngồi rung đùi cười.

    DIEN DAN TRAI CHIEU

    • Làm như “Diễn đàn trái dứng” là cuốn thánh kinh, tối ngày bê lên đây! Anh là anh ghét nhứt đứa nào không não mà lại mang cái tật xả rác : copy, paste.. bừa bãi rất ô uế.

     • Hay! “Diễn đàn trái dứng”. trái chiều???nhưng đụng tới thánh trump???Vĩnh Lu delete ngay, 32 comments mà không 1 comment nào chống trump. CLTD để cho tuị nó copy bài của báo khác post lên đây??? Delete ngay, vì nếu nó viết comment và copy những tờ báo Mỹ để chứng minh thì OK. Còn mấy tờ báo lá cải Việt Nam???quăng vào thùng rác, ai muốn đọc và tin vào tờ mấy tờ báo này, tự tìm lấy, bộ họ cụt tay hết hay sao???
      HAPPY NEW YEAR.
      Nhất thánh trump, nhì thánh linh
      Diễn đán trái dứng??bọn cuồng mê say
      Nói toàn ba chuyện phò trump
      Ai ai cũng biết chúng là bưng bô
      Tan Pham thì khỏi phải lo
      Ngày ngày đi cóp, post lên diễn đàn
      Harry ông phó chen chân
      Phò hai ( trump, linh) ngu dốt, hai thằng đều ngu.

 3. TRUMP VẪN THỐNG TRỊ CH VÀ VẪN HẠ BIDEN

  Gần hai tháng sau bầu quốc hội, cử tri CH có vẻ lấy lại bình tĩnh, trở về lại với Trump mạnh. Cũng có thể đó chính là phản ứng của họ sau khi thấy phe DC tung ra hai đòn đánh Trump mới, vụ giấy thuế và vụ J-6, khiến họ bực mình. Những thăm dò mới mới nhất cho thấy hậu thuẫn của ông Trump tăng mạnh, cho thấy ông dễ dàng vượt qua thống đốc DeSantis 51% – 27%.

  Được hỏi về việc có muốn Trump ra tranh cử hay không, 61% trả lời muốn so với 27% không muốn. Tuy nhiên, hồi đầu năm 2022, đã có tới 70% muốn, nghĩa là tuy đại đa số vẫn muốn, nhưng đã giảm so với cách đây một năm.
    
  Quan trọng là trong thăm dò cho thấy ông Trump vẫn sẽ hạ Biden 48% – 45%.

  https://www.washingtonexaminer.com/news/washington-secrets/dont-be-fooled-trump-strong-as-ever-say-top-pollsters

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 4. Bây giờ thì phò trump sáng mắt cả rồi, cả đám bị trump lừa đão, chúng hãnh diên trump work for FREE. nhưng báo cáo năm 2020, trump không đóng 1 đồng thiện nguyện, $400,000, lương hàng năm trump trả cho hai em không lông Stormy Daniel và Stormy Daniel, mỗi em $200.000. 1,2 năm đầu làm bùa thôi, nhưng lấy chổ khác đắp vào.

  • Đọc lời bình luận của Tiên sinh Vũ Linh rồi đêm nằm vắt tay lên trán suy nghĩ xem có đúng không.

   ——————————————-

   Vài con vẹt tị nạn hý hửng tung emails ra khắp thế giới, hớn hở rao “thiên hạ được coi giấy thuế của Trump”. Chi dzậy? Việc được coi hồ sơ thuế của Trump sẽ mang lại ấm no hạnh phúc gì cho gia đình mình? Hay chỉ thỏa mãn cái tò mò, cái thù ghét Trump, muốn có dịp thấy ‘tội’ gì đó của Trump và chửi Trump. Thù ghét cá nhân mù quáng như vậy có phải là thái độ nghiêm chỉnh để đánh giá người chịu trách nhiệm về cuộc sống của chúng ta và gia đình chúng ta, về đủ mọi phương diện như công ăn việc làm, sức khoẻ, an toàn cá nhân, an ninh cả nước không? Đây chỉ là những người chỉ lo đi mò cỏ dại mà không nhìn thấy cả cái vườn hoa trước mắt.

   DIEN DAN TRAI CHIEU

 5. ỦY BAN J-6 RÚT LẠI TRÁT ĐÒI TRUMP RA ĐIỀU TRẦ

  Chuyện tào lao rồi cũng phải đi đến kết cuộc… tào lao. 

  Ủy Ban J-6 cách đây mấy tuần, chơi bạo, ra trát đòi ông Trump ra trước ủy ban để trả lời về vai trò của ông trong cuộc biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021. Ông Trump không thèm trả lời, kiên ngược lại. Tuần rồi, ủy ban cho biết họ rút lại trát đòi Trump ra điều trần, vì lý do không cần thiết nữa. Thật ra, sợ quan tòa dạy lại về thể chế tam quyền phân lập của Mỹ.

  Ủy ban còn làm việc tới hết thứ sáu 30/12/2022, sau đó, nghỉ Tết tây, qua sáng thứ ba 3/1/2023, tân hạ viện nhiệm kỳ mới tuyên thệ nhậm chức. Nhiệm kỳ cũ giải tán, cùng lúc với cái ủy ban dấm dớ này. Cho dù ủy ban không giải tán thì việc một ủy ban của hạ viện đòi một cựu tổng thống ra trả lời hạch hỏi của họ chỉ là chuyện tiếu lâm, đóng tuồng cho thiên hạ coi cho vui. Trong nguyên tắc tam quyền phân lập không có chuyện tổng thống phải ra điều trần trước một ủy ban vớ vẩn của hạ viện. Chủ tịch hạ viện còn ngồi dưới tổng thống tới hai cấp, nói chi đến mấy dân biểu lăng nhăng, lấy tư cách gì tra hỏi tổng thống? trong lịch sử chính trị Mỹ chưa bao giờ có chuyện tổng thống hay cự tổng thống phải ra trình diện bất cứ ủy ban nào của hạ viện hay thượng viện.

  https://www.foxnews.com/politics/january-6-committee-withdraws-trump-subpoena-they-knew-did-nothing-wrong

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 6. Quyết định của Ủy ban Tài chính về việc công khai các bản khai thuế của cựu Tổng thống Trump đã gây ra dư luận không tốt trên toàn quốc.

  Bị bọn chính trị lưu manh đảng phái đánh phá tơi bời. Nhưng Trump vẫn là Trump.

  Trump phản ứng với việc phát hành lợi nhuận
  Donald Trump đã phản ứng trước việc các đảng viên Đảng Dân chủ tại Ủy ban tài chanh; và thuế vụ của Hạ viện công bố các tờ khai thuế của ông, nói rằng chúng “cho thấy tôi đã thành công một cách đáng tự hào như thế nào”.

  Trong một tuyên bố do ban vận động tranh cử của mình đưa ra, Trump đã bác bỏ động thái này, nói rằng: “Đảng Dân chủ lẽ ra không nên làm điều đó, tòa án tối cao lẽ ra không nên phê chuẩn nó, và nó sẽ dẫn đến những điều khủng khiếp cho rất nhiều người”.

  Ông nói tiếp: “Sự chia rẽ lớn của Hoa Kỳ giờ đây sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều. Đảng Dân chủ cấp tiến, cánh tả đã vũ khí hóa mọi thứ, nhưng hãy nhớ rằng, đó là con đường hai chiều nguy hiểm!

  “Bản khai thuế của ‘Trump’ một lần nữa cho thấy tôi đã thành công đáng tự hào như thế nào và làm thế nào tôi có thể sử dụng khấu hao và nhiều khoản khấu trừ thuế khác như một động lực để tạo ra hàng nghìn việc làm cũng như các công trình và doanh nghiệp tráng lệ.”

  • Có chắc là trump đoàn kết dân Mỹ???hay gây chia rẽ tệ hại????DC chơi trump sát ván, khi gần hết năm, đụa tờ thuế của trump cho bọn “kẻ thù của nhân dân” bơi móc ngài TT phản động, trốn thuế và ăn cắp. Nhiều người Mỹ chân chính, họ ghét mấy thằng khai gian thuế???như ghét kít. Bảy đấn ngu quá, trong 6 năm đóng thuế nhiều hơn trump 4.1 triệu.

 7. THÀNH QUẢ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  Năm 2022 đã là năm thảm hại cho thị trường chứng khoán Mỹ:

  – Dow Jones rớt 10%, từ 36.800 xuống 33.150 điểm;

  – NASDAQ rớt 34%, từ 15.830 xuống 10.460 điểm;

  – SP rớt 21%, từ 4.800 xuống 3.840 điểm.

  Quý độc giả sống bằng tiền già cần lưu ý tiền già của các cụ phần lớn được đầu tư trong các cổ phiếu, coi như các cụ trong năm qua đã mất từ 10% tới 34% qũy tiền già rồi.

  Hai năm Biden nữa, sẽ mất thêm bao nhiêu?

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 8. Cần hiểu rõ sự việc .

  Đây là trò lưu manh chính trị của ủy ban tài chánh hạ nghị viện khi Dân Chủ có số đông trong ủy ban ,dù bên Cộng Hòa có phản đối.

  Ủy Ban có vi phạm luật gì không? ‘Không’ mà cũng ‘có’ luôn.

  Không, vì vài ngày sau khi nhận được hồ sơ thuế mấy ngàn trang của Trump, Ủy Ban Ngân Sách hạ viện đưa ra ngay một dự luật đề nghị lơ mơ là cần phải siết chặt phương thức kiểm tra của Sở Thuế IRS. Không một người nào có thể tin ủy ban đã có thể tìm ra được những sai phạm trong cách kiểm tra thuế trong vài ngày sau khi nhận được mấy ngàn trang khai thuế hết. Dự luật đã được viết sẵn từ cả năm trước, và được đưa ra để làm ra vẻ ủy ban đã nói thật khi xin xem giấy thuế để ra luật. Hơn nữa, chỉ là dự thảo cho có trong ủy ban, chưa đưa ra trước hạ viện và thường viện để biểu quyết. Và sẽ không bao giờ đưa ra. Tuồng hát bộ thô bạo và rẻ tiền nhất.

  Có, vì Ủy Ban đã công khai vi phạm phán quyết của TCPV, không cho phép công khai hóa hồ sơ thuế. Rồi sao? Chúng ngồi xổm trên luật pháp từ lâu nay, đã ai làm gì được? Một vài tiếng đồng hồ sau khi công khai hóa hồ sơ thuế của Trump thì ủy ban hạ màn, hỏa táng, hết chuyện. Ai kiện? Kiện ai?

 9. NHỮNG NÓI LÁO GIAN TRÁ THÔ BẠO NHẤT NĂM QUA CỦA PHE DC

  Nhân dịp cuối năm, DĐTC xin làm ông Táo, báo cáo cùng quý độc giả những nói láo thô bạo nhất của phe cấp tiến, từ chính quyền Biden tới quốc hội tới truyền thông loa phường, trong năm qua.

  – Đóng/mở cửa trường học: Trả lời một câu hỏi của báo chí, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Karine Jean-Pierre đã khoe “Biden chỉ trong có sáu tháng, đã đưa tình trạng các trường học từ mức chỉ có 46% mở cửa, tới việc tất cả các trường đều mở cửa lại”, và việc “giáo dục xuống cấp hiển nhiên là hậu quả của chính sách đóng cửa trường học hoàn toàn sai lầm của Trump”. Giáo sư đại học thiên tả Cornell, ông William Jacobson đã nhận định “đảng DC chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hậu quả tai hại cho trẻ con trong việc đóng cửa các trường học quá lâu và đảng DC đã không lương thiện khi đổ thừa qua Trump”. Ủa, chứ đảng DC lương thiện hồi nào?  

  – Phá thai: Tối Cao Pháp Viện bác bỏ việc tuân hành án lệ Roe vs. Wade xác nhận liên bang không có quyền ra luật phá thai, mà luật đó phải do mỗi tiểu bang quyết định. Phe cấp tiến mau mắn xuyên tạc thành chuyện TCPV cấm phá thai trên toàn quốc. Bóp méo và khai thác tối đa trước bầu cử khiến không ít dân lờ mờ tin theo, đi bỏ phiếu chống CH, giúp DC thoát nạn thủy triều đỏ.

  – Đàn ông phá thai: Trong cuộc điều tra của hạ viện, một bà bác sĩ DC khẳng định “Đàn ông có thể có bầu và cần được quyền phá thai”!!! Theo ý bà này, tất cả tùy người đó tự định nghĩa mình là gì, đàn ông hay đàn bà. Nôm na ra, một bà mang thai to tướng, nhưng nếu bà khẳng định bà là ‘đàn ông’ thì phải tôn trọng ý muốn của bà và nói theo “vâng, bà là đàn ông có thai”. Nói theo nhưng cấm cười.

  – Vẫn chuyện phá thai: Bà Hillary hợp tác với thống đốc Cali ông Gavin Newsom tung ra một quảng cáo trên tivi Cali, cho thấy một bà mếu máo khóc sau khi Tối Cao Pháp Viện thu hồi án lệ Roe vs Wade cho phá thai theo luật liên bang, với chữ ‘SAD’ to tướng, cho thiên hạ có cảm tưởng bà này đang cực đau khổ vì mất quyền phá thai. Ngay sau đó, một bà tên là Macy Petty đã tuýt, tố cáo bà Hillary và ông Newsom gian trá, đăng hình chính bà đang khóc vì mừng rỡ về quyết định của TCPV, rồi xuyên tạc thành hình bà đau khổ vì quyết định đó.

  – Xóa nợ sinh viên: Vài ngày trước bầu cử, Biden ký lệnh xoá một phần nợ của sinh viên, rồi sau đó, đi vận động cho đảng DC, cụ đã đấm ngực khoe công đã nhờ quốc hội thông qua luật xóa bớt nợ cho sinh viên và đề nghị đó đã trở thành luật, đang giúp rất nhiều sinh viên. Chuyện xóa bớt nợ của sinh viên là theo sắc lệnh cụ Biden một mình ký, chẳng thông qua bất cứ biểu quyết xa gần nào của quốc hội. Đã vậy cũng chưa thành luật đang được áp dụng. Trái lại nhiều quan tòa đã ra lệnh ngưng thi hành vì theo họ, cụ Biden KHÔNG có quyền ký sắc lệnh kiểu này. Nhưng gạo đã thành cơm, cả triệu sinh viên đã hy vọng, tin, và bỏ phiếu cho DC rồi. Biden đã đại thành công, lừa được cả chục triệu sinh viên ham được xóa nợ.

  – Khủng hoảng biên giới: Trong hai năm Biden nắm quyền, xấp xỉ 5 triệu di dân lậu đã tràn qua biên giới, được cho tá tục ‘tạm’ trong khi chờ phán quyết của tòa di trú, có thể cả mấy năm nữa. Chính quyền vẫn nhất quyết khẳng định, không có cảnh di dân lậu tràn qua Mỹ, không có khủng hoảng biện giới gì hết. Và để củng cố lập luận này cả Biden và bà Kamala, chẳng một ai tới thăm vùng biên giới vì “không có khủng hoảng, không có rắc rối gì” đi thăm làm gì?

  – Biên giới an toàn: Theo bà phó Kamala, “biên giới Mỹ-Mễ đã được bảo vệ chắc nhất sau khi chính quyền Biden đã chấm dứt khủng hoảng biên giới do TT Trump gây ra”. Cần bàn thêm không?

  – Di dân lậu: Cũng bà phó Kamala Harris mới đây đã cho biết “nguyên nhân xa của khủng hoảng di dân chính là việc địa cầu bị hâm nóng, do đó chúng ta phải chặn hâm nóng địa cầu thì mới giải quyết được vấn nạn di dân”. Theo bà giải thích, hâm nóng địa cầu gây ra nạn hạn hán, đất khô cằn không trồng trọt được, dân Trung Mỹ thiếu ăn nên mới muốn đi Mỹ. Nôm na ra, chỉ có Trung Mỹ bị hâm nóng, hạn hán, bắc Mỹ không bị, chắc nhờ Biden đăng đàn bắt chước Khổng Minh cầu mưa gió hô phong hoán vũ nên thoát nạn. Một diễn giải quả là sáng tạo khiến ngay cả các khoa học gia về khí hậu cũng ngẩn tò te. 

  – Biden đi thăm biên giới: Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc bị hỏi chừng nào cụ Biden sẽ đi viếng vùng biên giới Mễ, đã trả lời tỉnh bơ “Biden đã tới viếng thăm biên giới rồi”. Bị hỏi tiếp “Khi nào?”, bà phát ngôn Karine Jean-Pierre phớt lờ không trả lời. Thực tế trong suốt hai năm trong Tòa Bạch Ốc, cụ Biden chưa hề đến vùng biên giới một lần nào. Ngay cả trong 8 năm làm PTT, cụ cũng không đi một lần nào. Tức là 14 năm qua (kể cả thời gian Trump nắm quyền) chưa hề đi tới vùng biên giới dù một lần.

  – Bầu cử: Một quan tòa kháng án khu vực Georgia mới được cụ Biden bổ nhiệm tuy chưa được thượng viện phê chuẩn, bà Nancy Abudu đã lên tiếng bình luận về thủ tục bầu cử. Theo bà này, “đòi hỏi giấy chứng minh là công dân Mỹ mới được đi bầu là một hình thức ngăn chặn không cho dân da đen đi bầu, và việc làm đó phải coi như phạm tội đại hình phải bị xử tù nặng”. Hình như trên thế giới này có hơn 200 quốc gia đòi giấy lý lịch trước khi bầu, nghĩa là đã có hơn 200 nước kỳ thị da đen, mà chưa thấy ông tổng thống hay bà thủ tướng, ông vua hay bà hoàng nào đi tù.

  – Chống kết quả bầu cử: George Stephanopoulos, bình loạn gia chính của đài ABC, cũng là cựu cố vấn của TT Clinton, đã bình loạn về việc tranh cãi kết quả bầu cử. Theo anh ta, chỉ có đám cử tri CH mới đặt ra vấn đề gian lận bầu bán thôi chứ DC luôn luôn tôn trọng kết quả bầu cử. Nhắc lại năm 2000, PTT Al Gore là người nhất định đòi đếm phiếu đi đếm phiếu lại, liên tục kiện tới kiện lui cả tháng trời tại Florida. Mãi cho tới khi Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết ngưng mới đành cắn răng chấp nhận, mà chỉ chấp nhận phán quyết của TCPV chứ không chấp nhận kết quả bầu cử. Một năm sau khi thất cử, tháng 11/2017, bà Hillary vẫn hậm hực tuyên bố việc ông Trump đắc cứ có “rất nhiều nghi vấn nên tôi vẫn nghĩ cần phải có một ủy ban độc lập điều tra cho rõ tận gốc”.

  – COVID: Đầu tháng 5/2022, Biden tuýt khoe công đã mang thuốc ngừa COVID lại cho dân Mỹ, khi cụ nhậm chức chưa có. Nói láo ‘bựa’ nhất. Chính cụ đã chụp hình khoe chích ngừa ngày 5 tháng 12/2020, hơn hai tháng trước khi cụ tuyên thệ nhậm chức.

  – Kung Flu: Tân thị trưởng New York, Eric Adams kêu gọi cụ Biden xin lỗi Trung Cộng và dân gốc Á vì Mỹ (ám chỉ TT Trump) đã dám gọi vi khuẩn COVID là vi khuẩn Tầu hay vi khuẩn Vũ Hán. Một vài con vẹt tị nạn đã mau mắn làm vẹt, nhai lại lập luận Trump kỳ thị dân da vàng, gọi COVID là ‘Kung Flu’ để bôi bác dân da vàng. Đám này ngu ngơ không biết hay gian trá cố lờ đi cái khẩu hiệu ‘kung flu’ chính là do chính quyền Obama phát minh ra từ năm 2016.

  – Lạm Phát: 3 tháng sau khi Biden nắm quyền, tung ra gói cứu trợ thừa thãi, lạm phát tăng vọt. Biden trấn an dân: đừng lo, chỉ là tăng giá nhất thời. Nhất thời? Hai năm sau, cuối 2022, lạm phát đã leo lên mức kỷ lục cao nhất từ hơn 40 năm qua. Gấp 3 lần mức cao nhất của Trump.

  – Luật mới ‘Giảm Lạm Phát’: Tháng 8, chính quyền Biden tung ra luật mới, có tên là ‘Luật Giảm Lạm Phát’. Đây là tuyệt đỉnh của nói láo lừa dân. Trong khi dân lo sót vó về lạm phát, thì Biden tung ra luật giảm lạm phát là lý tưởng nhất, ai cũng mong. Vấn đề là cái luật đó hoàn toàn mạo danh, vì không có bất cứ một điều khoản nào liên quan tới việc chống lạm phát ! Chính báo phe ta New York Times nhìn nhận tên của luật sai, ‘misnamed’.

  – Lạm phát thế giới: Trả lời một phỏng vấn của Associated Press, cụ Biden khẳng định “tỷ lệ lạm phát của tất cả các nước kỹ nghệ tiên tiến đều cao hơn Mỹ”. Lại nói láo! Dưới đây là tỷ lệ lạm phát của các nước tiên tiến, vào khoảng giữa năm 2022:

  Mỹ: 8,6% 
  Đức: 7,9%
  Pháp: 5,2%
  Ý: 6,8%
  Canada: 6,8%
  Nhật: 2,5%

  – Giá xăng: Giá xăng trung tuần tháng 7 giảm đâu được 70 cents, kể từ lúc lên tới cao điểm hồi tháng 5. Cụ Biden nhanh như chớp, đã chụp cơ hội, tuýt khoe công cụ đã tiết kiệm được 35 đô một tháng cho 1 người, hay 70 đô một tháng cho một gia đình có hai xe. Theo tính toán của cụ thì có thể hiểu trung bình, mỗi xe xài 50 ga-lông xăng một tháng. Kẻ này lẩm nhẩm tính như vậy cuối thời Trump mỗi ga-lông xăng trung bình 2,39 đô, vị chi một tháng, một xe tốn 2,39 x 50 = 120 đô tiền xăng, hay 2 xe = 240 đô. Khi cụ Biden tuýt thì xăng trung bình ở Cali là 6,5 đô, vị chi mỗi tháng tốn 6,5 x 50 = 325 đô cho một xe, hay 2 xe 650 đô tiền xăng. Nghĩa là chính sách của cụ Biden khiến mỗi người dân Cali trả thêm 205 đô tiền xăng cho một xe mỗi tháng, hay 410 đô cho 2 xe, nhưng cụ phớt lờ đi, đấm ngực khoe công giảm được 35 đô cho một xe hay 70 đô cho 2 xe!!!

  – Biden giảm giá xăng: Tháng 8, cụ Biden đi nói chuyện với cử tri thành phố Syracuse, tiểu bang New York, đã hùng hổ đấm ngực khoe “Giá xăng trung bình bây giờ đã xuống còn có 3,39 đô một ga-lông so với 5 đô khi tôi mới nhậm chức”. Câu bốc phét thô bạo này đã gây sóng gió ngay lập tức, vì khi Biden nhậm chức, giá xăng trung bình là 2,39 đô chứ không phải 5 đô như cụ Biden bóp méo.

  – Tăng trưởng kinh tế: Biden đấm ngực khoe “kinh tế Mỹ đã phát triển mạnh nhất thế giới trong năm 2021” !!! Theo CNN, kinh tế tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, tính theo chỉ số tăng trưởng của Tổng Sản Lượng Nội Địa Mỹ -GDP-, nhưng đó chỉ là hậu quả của kinh tế mở cửa lại sau khi đã bị COVID đóng cửa cả năm trời, chẳng phải là tăng trưởng bình thường, hay do chính sách kinh tế ưu việt nào của chính quyền Biden. Đặc biệt là cũng trong năm đó, kinh tế cả thế giới cũng đều tăng trưởng mạnh vì lý do tương tự, chẳng có gì độc đáo cho riêng một nước Mỹ nhờ Biden. Hơn thế nữa, vẫn theo CNN, đã có hơn 50 quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn mức 5,7% của Mỹ, không thể nói “Mỹ tăng trưởng mạnh nhất thế giới” như cụ Biden bốc phét.

  – Lại tăng trưởng kinh tế: Cụ Biden đầu tháng 11 đi vận động bầu cử cho đảng DC, hùng hổ khoe kinh tế rất mạnh và tổng sản lượng nội địa -GDP- năm nay đã tăng tới 2,6%. Lại bốc phét để bịp dân! Tỷ lệ tăng trưởng GDP 2,6% là tỷ lệ tăng trưởng của tam cá nguyệt 3 của năm nay. Trong tam cá nguyệt 1, GDP đã giảm 1,6%, và tam cá nguyệt 2, GDP cũng đã giảm 0,9%. Với tăng trưởng 2,6% của tam cá nguyệt 3, tổng cộng GDP của năm nay 2022 cho tới nay đã tăng vỏn vẹn có 0,1%, chứ không phải 2,6% như Biden bốc phét bịp dân.

  – Cảnh sát: Bắt đầu từ ngày Thánh George Floyd bị chết, phe DC khắp nước ồn ào xuống đường hô hào cắt giảm ngân sách cảnh sát. Đầu năm 2022, trước nạn trộm cướp lộng hành khắp nơi, bị công kích, bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố: “Việc giảm ngân sách của cảnh sát -defund police- chưa khi nào là chính sách của đảng DC hết, mà chính sách của đảng DC là luôn luôn bảo vệ cộng đồng, bảo đảm an toàn cho công chúng”.

  – Ngân sách: Tháng 4/2022, Biden ‘hoành tráng’ khoe đã cắt giảm chi tiêu ngân sách tới 1.300 tỷ chi tiêu phí phạm của Trump. Sự thật? Thứ nhất, Biden chẳng cắt giảm chi tiêu phung phí gì của Trump hết. Số tiền 1.300 tỷ đô đó là tiền trợ cấp COVID của Trump, đã xài hết, không còn trong chi tiêu của ngân sách nữa. Thứ nhì, khi gói trợ cấp đó xài chưa hết thì Biden đã mau mắn tặng gói cứu trợ COVID mới 1.900 tỷ ngay sau khi Biden vừa nắm quyền, mà cụ đã gian trá không hề nhắc tới.

  – Thuế: Biden tuyên bố về bầu cử quốc hội “Dân Mỹ có hai lựa chọn, một là ủng hộ chính sách giảm giá tất cả của cụ, hai là ủng hộ đảng CH tăng thuế dân lao động”. Báo cấp tiến Washington Post viết bài nhận định về diễn văn cụ Biden, đã phán cụ Biden tố cáo đảng CH tăng thuế dân lao động là phịa –“false claim”. Tặng cho cụ Biden 3 cái mũi Pinocchio!

  – Đại tập đoàn đóng thuế: Cụ Biden bốc phét, khoe hiện nay có 55 đại tập đoàn có lợi nhuận trên 40 tỷ đô, nhưng không đóng xu thuế nào, và Luật Giảm Lạm Phát của cụ sẽ chấm dứt tình trạng này, tất cả sẽ phải đóng thuế đầy đủ. Ngay sau đó, Twitter, dưới sự lãnh đạo của ông chủ mới Elon Musk, đã vạch ngay bộ mặt láo khoét của Biden, cho biết chỉ có đúng 14 đại tập đoàn có lợi tức trên 1 tỷ và sẽ phải đóng thuế không phải ở mức “đầy đủ” như Biden khoe, mà ở mức tối thiểu do luật thuế ấn định (AMT – Alternative Minimum Tax).

  – Tiền già tăng: Sở An Sinh Xã Hội thông báo tiền già qua năm tới 2023 sẽ tăng, chưa có con số chắc chắn, nhưng sẽ xấp xỉ đâu 10%. Cụ Biden hấp tấp nhẩy lên tuýt ngay, khoe công của cụ đã gia tăng tiền già cho thiên hạ. Ngay sau đó, tất cả giới quan sát kinh tế đã lên án Biden về tội bốc phét sảng và lố bịch. Tiền già từ hồi nào tới giờ, được tính theo công thức dựa trên tỷ lệ lạm phát, không liên quan gì đến Biden hay bất kỳ tổng thống nào. Và tiền già năm tới tăng chỉ vì lạm phát tăng, là chuyện không có gì đáng hãnh diện khoe khoang. Sau khi bị lên án, Tòa Bạch Ốc đã vội vã xóa cái tuýt của Biden.

  – Tiết kiệm cho dân: Cụ Biden nhấn mạnh bằng cách khoe là “theo các chuyên gia, các biện pháp chống lạm phát của cụ đã đưa đến kết quả là mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được đâu 500 đô tiền điện một năm”. Theo WaPo, số tiền tiết kiệm 500 đô này chỉ là dự phóng, đoán mò cho năm 2030, tức là 8 năm nữa, nghĩa là sau khi cụ Biden đã mãn nhiệm, cho dù cụ tái đắc cử năm 2024. Chẳng liên quan xa gần gì đến các biện pháp nếu có hiện nay của cụ Biden. 

  WaPo đã tặng cho cụ Biden 4 cái mũi Pinocchio, ‘huy chương Nói Láo Bội Tinh’ của WaPo.

  – Viết lại lịch sử: Đi vận động bầu cử cho đảng DC, trong mục đích lấy điểm với dân da đen, cụ Biden lại hùng hổ đấm ngực khoe từng tích cực tham gia vào phong trào tranh đấu cho nhân quyền của dân da đen vào thập niên 1960. Việc này, trước đây cụ đã làm, thậm chí còn khoe đã bị cảnh sát bắt khi tham gia biểu tình cùng đám dân da đen. Và đã được báo Washington Post tặng cho 4 cái mũi Pinocchio, là ‘huy chương’ cao nhất WaPo dành cho các tin vịt.

  – NATO: trong suốt bốn năm dưới Trump và ngay cả trong hai năm sau khi Trump đã rời Tòa Bạch Ốc, phe cấp tiến tiếp tục tung fake news là Trump muốn phá nát NATO. trong mùa tranh cử vừa qua, lại nhai lại. Nếu Trump muốn phá nát NATO, thì câu hỏi là tại sao sau khi Trump làm áp lực, các quốc gia tây Âu đã đành gia tăng ngân sách quốc phòng của họ, đưa đến việc ngân sách đó tăng cả mấy trăm triệu, khiến tổng Thư Ký NATO phải công khai lên tiếng cám ơn TT Trump.

  – Beau Biden: Trong một bài diễn văn đọc tại Colorado tháng 10, cụ Biden lại dở trò nổ sảng, bốc phét, khoe con trai trưởng Beau Biden đã hy sinh vì đất nước, chết trận khi đi đánh nhau tại Iraq. Beau Biden có đi tham gia chiến trường Iraq trong 7 tháng, nhưng sau đó, về nước năm 2010, giải ngũ rồi cả 5 năm sau (2015) mới qua đời vì bệnh ung thư óc. Ngay sau khi anh qua đời, ông em Hunter Biden đã đến vỗ về an ủi bà chị dâu vừa góa chồng, lên giường ngủ với bà ta một thời gian để giúp bà ta quên nỗi đau chồng chết. Cụ Biden khi đó công khai tuyên bố ủng hộ việc làm của anh Hunter.

  – Giấy thuế của Trump: Hạ viên kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện, đòi coi giấy thuế của Trump để làm luật mới. TCPV đành chấp nhận theo đúng luật. Rốt cuộc chỉ là chuyện hạ viện nói láo, tìm đủ cách để lấy giấy thuế của Trump đi mò tội, chứ chẳng làm luật gì hết.

  – Trump và Hiến Pháp:  Ông Trump trong một tuýt, đã công khai lên tiếng nhắc lại chuyện DC nhờ gian lận nên đã thắng trong cuộc bầu tổng thống năm 2020. Ông tuýt tiếp là khi đảng DC có thể công khai gian lận vĩ đại và vô tội vạ như vậy thì có nghĩa là tất cả các luật lệ hiện hành như luật bầu cử, hay ngay cả một vài điều trong Hiến Pháp đã bị coi thường, có thể bị vứt vào thùng rác, vì các Cha Già Lập Quốc không muốn và không chấp nhận các gian lận đó (nguyên văn: “A Massive Fraud of this type and magnitude allows for the termination of all rules, regulations, and articles, even those found in the Constitution. Our great ‘Founder’ did not want, and would not condone, False & Fraudulent Elections!”). Truyền thông loa phường, dĩ nhiên có vài con vẹt tị nạn nhai lại ngay, đã bóp méo, chạy tít khổng lồ kiểu “Trump kêu gọi xóa bỏ Hiến Pháp” (CNN), hay thô bạo hơn nữa “Trump đòi xóa bỏ Hiến Pháp đề làm tổng thống muôn năm” (MSNBC).

  – Vẹt tị nạn: diễn giải kết quả bầu cử: “Cử tri phẫn nộ với MAGA”. Sự thật phải hỏi NBC News:

  So sánh với tổng số ghế dân biểu CH trong hạ viện thì tỷ lệ MAGA trong hạ viện là 195/222 = 88%!!! Truyền thông loa phường phe ta nói láo, vẹt ta nói láo theo.

  [Ghi chú: tất cả những nói láo trên đều đã đăng trên trang TIN TỨC của DĐTC, kèm theo link báo Mỹ; quý độc giả nào muốn kiểm chứng, xin vào trang Lưu Trữ]

  ĐỌC THÊM CHO VUI: 15 CHUYỆN NÓI LÁO THÔ BẠO NHẤT CỦA BIDEN:

  https://www.breitbart.com/politics/2022/12/28/joe-bidens-top-15-most-outlandish-lies/

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 10. Chó già Nguyen An ra đây ông bảo.
  – Dạ thưa ông. Con đây..
  -Cu tí nó có ị ra nhớ ăn hết nghe chưa.
  -Thưa ông ,con ăn hết và còn liếm sạch.
  – Mày ngoan lắm ,mày biết tội mày chưa con chó già Nguyên An.
  – Dạ con biết tội con lớn lắm.
  – Đúng ,mày đã truyền bá văn háo dâm ô ,đồi trụy ,tục tĩu dâm loạn của nhà chó chúng mày ,tội này lỚn lắm. Ông Nam đã gọi phone cho tao bảo tao không biết dạy mày đấy.
  – Con lỡ lầm ,con rất hối hận.
  – Lần này là lần đầu cũng là lần cuối. Nếu còn vi phạm tao đánh cho gẫy răng không còn răng ăn kít nghe chưa.
  Chuyện còn dài ,lần sau tiếp.

 11. Ông luật sư này nói về luật pháp Mỹ coi bộ hữu lý.
  “Reuters) – Một luật sư của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã chỉ trích yêu cầu của Đảng Dân chủ Hạ viện Hoa Kỳ trong sáu năm khai thuế của Trump là “một nỗ lực sai lầm” nhằm chính trị hóa luật thuế, các nhà lập pháp quấy rối và can thiệp vào kiểm toán của IRS.

  Trong một tuyên bố vạch ra chiến trường pháp lý phía trước, William Consovoy cho biết yêu cầu, được chính thức đệ trình vào thứ Tư bởi Chủ tịch ủy ban thuế của Hạ viện Hoa Kỳ Richard Neal, đã coi thường “các ràng buộc của hiến pháp”.

  Consovoy cho biết: “Các yêu cầu về thông tin thuế cá nhân của anh ấy không phù hợp với luật điều chỉnh, không thúc đẩy bất kỳ mục đích lập pháp thích hợp nào và có nguy cơ cản trở hoạt động kiểm toán thông thường.

  “Chúng tôi tin tưởng rằng nỗ lực sai lầm nhằm chính trị hóa việc quản lý luật thuế sẽ không thành công,” ông nói.

  Một trong nhiều cuộc điều tra nhắm vào Trump trên Đồi Capitol và trong hệ thống tòa án Hoa Kỳ, cuộc điều tra của Đảng Dân chủ Hạ viện đối với các tờ khai thuế của tổng thống có thể kéo lại bức màn về đế chế kinh doanh và danh tiếng của ông như một nhà giao dịch hiểu biết.

  • “Một luật sư của Tổng thống Donald Trump” Thấy ngu chưa?? LS trump không bênh vực trump???bênh con chó chạy ngoài đường???hay con chuột ở dưới lổ cống???

 12. Sự ngu dốt của đám vịt phò Trump tới cùng cực, cái ngu này gọi là ngu trong máu, ngu bẩm sinh, đi truyền nhiều đời, đọc cho nhiều nhưng đọc như con vẹt, đầu toàn C không nên không có khả năng phân tích, nên càng đọc càng ngu, ngu trường kỳ, ngu triền miên…

  • Đoc góp ý của độc giả Anh Minh Truong trong DĐTC , ngươi ta là phụ nữ mà còn nhìn thấy được sai trái của biden tham nhũng và bọn đảng dâm chủ thối nát đang phá hoại đất nước HK , đúng là hậu duệ của Trưng Trắc Trưng Nhị của nữ tướng Bùi Thị Xuân. Còn bọn vẹt phò biden tham nhũng đồi bại loạn luân thì chúng nhắm mắt ủng hộ vì phải ngữa tay nhận trợ cấp xã hội của bọn này.

   NHỤC CHO BỌN VẸT PHÒ biden.

   ——————————————–

   Anh Minh Truong 5 hours ago

   ” Các cụ vẹt thỏa mãn chưa? Tối nay ngủ ngon hơn không?” hahaha…Dạ thưa câu hỏi hay chúc cuối năm 2022 của anh Vũ Linh đã và sẽ làm các cụ Vẹt đau hơn …”các quan hoạn”. Xin chân thành cảm ơn anh VL đã vừa cho bà con đọc tin tức mặt trái của vấn đề mà những người không lương thiện đã khai thác để bôi bẩn danh dự giá trị người khác …lại vừa đem nụ cười hóm hỉnh tới cho bà con trong ngày cuối năm nữa! Có thể cười từ cuối năm cho tới qua năm 2023 luôn! Thương chúc anh luôn vui khỏe để còn viết dài dài nữa ạ.

   DIEN DAN TRAI CHIEU

 13. Còn đây là sự vui mừng của độc giả Build back broken trong DĐTC (cũng là sự vui mừng của 75 triệu dân Mỹ) khi cái bọn quỷ ban J6 đã đi vào cõi chết đóng lại 1 trang sử dơ bẩn do đượi pee losi gây ra.

  ——————————————–

  Build back broken 3 hours ago

  Hôm nay toàn thể nhân dân Hoa kỳ nên vẫy tay tiễn đưa cái Ủy ban J6 của Nancy Pelosi vào cõi hư vô mãi mãi và vô tận và cho hết kiếp này Nancy Pelosi cũng không còn cơ hội thành lập một cái Ủy ban như vậy nữa và không quên chúc mừng cho đất nước này đã qua đi một cơn hoạn nạn.
  Nhìn lại quá khứ đau thương của đất nước chúng ta và chúng ta thấy những thành viên của ” Nancy’s J6 committee ” này đâu có khác gì bọn người trong các đội cải cách của các tòa án đấu tố ” địa chủ, phú nông ” ở Miền Bắc Việt Nam vào những năm 1953-1956 và chỉ khác nhau là nhân vật bị đấu tố ?

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 14. -Here Are the First 12 Actions the GOP Should Take Once Taking Control of the US House

  The GOP is expected to take over the US House of Representatives in 2023 next week. Here are the first 12 actions they should take after taking control. 

  1. Launch investigation into Biden Crime Family – based on extensive evidence from Hunter Biden laptop

  Advertisement – story continues below
  If You Like City-Building Games, You Will Love This Old-School Browser Game
  If You’re a PC-Gamer, You Will Love This City-Building Browser Game.

  The Biden regime is already suggesting they will not comply with House Oversight Committee ranking member Rep. James Comer (R-KY) and House Judiciary ranking memberJim Jordan (R-OH) and their outstanding oversight requests.

  House Republicans are preparing to investigate the Biden White House for several things, including the ongoing border and fentanyl crises, the energy crisis, Biden’s withdrawal from Afghanistan, Hunter Biden’s business dealings, and the origins of the coronavirus.

  TRENDING: Here Are the First 12 Actions the GOP Should Take Once Taking Control of the US House

  Joe Biden, Hunter Biden, Joe Biden and their associates need to be subpoenaed immediately to testify before Congress. The House Republicans need to enforce any ignored subpoenas with arrests.

  2. Investigate Joe Biden for violating his own Sexual Predator-Groper Bill.

  Advertisement – story continues below
  Forget Implants! Try This Gum Graft Technique Instead
  ProDentim
  California Gov Covers The Cost To Install Solar In These Zip Codes
  Solar Saver Program

  There are literally HUNDREDS of images and videos of Joe Biden fondling, touching, rubbing, sniffing, children and women over the years and throughout his presidency.

  There is evidence Joe Biden was showering with his young daughter naked at an inappropriate age. This came directly from her own diary.

  The fake news mainstream media has hidden this for decades from the American public. It’s time this lewd and grotesque behavior is called out.

  3. Demand tax returns from Joe Biden, Nancy Pelosi, Adam Schiff, Ilhan Omar, Chuck Schumer, and Hunter Biden.

  Advertisement – story continues below
  California Do This Instead of Buying Expensive Solar Panels (It’s Genius)
  California Do This Instead of Buying Expensive Solar Panels (It’s Genius)
  California Energy Bill Program
  New Odd “Ice Hack” Shrinks Your Belly, Arm & Back Fat While You Sleep
  New Odd “Ice Hack” Shrinks Your Belly, Arm & Back Fat While You Sleep
  Health Review
  Doctors Stunned; Do This Before Bed, Melt Your Belly Fat Like Crazy!
  Doctors Stunned; Do This Before Bed, Melt Your Belly Fat Like Crazy!
  Liver Health

  Now that we know Congress has a right to these documents they MUST demand these tax returns from Democrat leaders.

  Then immediately release the documents to the general public like they did with Donald Trump. Let the grassroots activists do the research.

  4. Release and make public all video footage – the 14,000 hours of hidden video – taken on January 6, 2021 at the US Capitol.

  The corrupt DOJ and FBI and Capitol police are withholding the release of thousands of hours of video from the US Capitol on Jan 6. The only reason is that they don’t want Americans to see it.

  What are they hiding?

  And investigate why Americans are having their homes raided for walking into the US Capitol on January 6?

  Why are Trump supporters languishing in prison with violent inmates for two years without trial?

  5. Demand the FBI, DOJ, Capitol Police, etc. release information on the dozens if not hundreds of federal operatives working inside the crowd and organizing violence on January 6, 2021.

  Require that these federal agencies to release their planning documents. Require Chris Wray to testify on the 300 operatives inside the Oath Keepers, the dozens of operatives inside the Proud Boys. What were their roles? What kind of violence did they participate in?

  Require information on FBI cut-outs like Ray Epps.

  6. Demand a copy of the affidavit and all supporting documentation for the Biden DOJ-FBI raid on President Trump’s home. 

  Some say that the affidavit related to the FBI’s raid of the President’s home is garbage. Americans need to see it.

  Advertisement – story continues below
  Doctors Stunned; Do This Before Bed, Melt Your Belly Fat Like Crazy!
  Doctors Stunned; Do This Before Bed, Melt Your Belly Fat Like Crazy!
  Liver Health
  California Do This Instead of Buying Expensive Solar Panels (It’s Genius)
  California Do This Instead of Buying Expensive Solar Panels (It’s Genius)
  California Energy Bill Program
  Why Doctors in the Know No Longer Prescribe Blood Pressure Drugs
  Why Doctors in the Know No Longer Prescribe Blood Pressure Drugs
  BP Fix

  7. Get all of former Speaker Pelosi’s emails, text messages, her film crew’s footage, and records related to the 2020 election and Jan 6

  What did Nancy know and when did she know it? Why did she not protect the US Capitol on Jan 6 and how much did she know about the setup and Deep State informants involved in the violence that day?

  8. Remove Ilhan Omar, Adam Schiff, and Eric Swalwell from their committee assignments. Investigate them.

  Most people know that Ilhan Omar married her brother so he could enter the US. But many don’t know that her father committed immigration fraud as well to enter the US. It’s time to address this individual being inside the US House.

  Investigate serial liar Adam Schiff and spy-chaser Eric Swalwell.

  9. Begin immediate investigation into Democrat dark money and the many corrupt Democrat-linked NGOs that they use to skirt US laws.

  10. Begin an investigation and audit of all money sent to and from Ukraine, especially money related to the Bidens and other corrupt politicians. And the related donations to Democrats from FTX crypto company.

  11. Immediately obtain and release Adam Schiff’s interview with corrupt former ICIG Atkinson during the first Trump impeachment sham

  The first thing the GOP should do is go to the basement of the Capitol or wherever it is located, to obtain and release the testimony of corrupt former Deep State Intelligence Community Inspector General (ICIG) Michael Atkinson.

  Atkinson changed the IC whistleblower form in September of 2019 shortly after a CIA Agent, who was spying in the Trump White House, drafted a complaint on President Trump.

  Atkinson saw to it that the whistleblower form was updated to allow for secondhand information, which the ‘whistleblower’ (believed to be Eric Ciaramella) provided in his complaint. Although the form should not have been accepted based on second-hand information and because it was about the President of the United States (who is not a member of the IC), Atkinson accepted the complaint.

  Adam Schiff has kept Atkinson’s testimony hidden since the day he gave it. It is believed to totally exonerate President Trump in the first Deep State impeachment and implicate Schiff and the Deep State. This is why these liars have never released it.

  12. Investigate all actors related to the attempted coup of President Trump starting with the Russia collusion sham. 

  Start it off by bringing in Andrew Weismann. Interview him on Russia collusion activities and all of his corrupt acts going back 30 years at the DOJ.

  https://www.thegatewaypundit.com/2022/12/first-10-actions-gop-take-taking-control-us-house/

 15. CH đâm DC, DC chém CH, chuyện thường tình ở huyện có gì phải bô bô cái miệng???Ông bà ta nói: Cò không thua ngao, ngao cũng không thua cò. Làm đẻ* gì phải hăm dọa cưng có ngay cho cưng năm 2021 Vợ chồng Bảy đần income $610703, đóng thuế LB $150439 thuế 24.6%, Vợ chồng bà Kamaha $1,655,563 đóng 532,371 thuấ suất 31.6 %, Năm nào họ cũng công khai income tax, không như thằng tró, dấu income tax như mèo dấu kít. Nhớ Copy bỏ đầu giường, đừng hê lên CH sẽ moi income tax của DC năm 2022. Họ tự giác vào khoảng tháng 5 năm 2023.

  • Độc giả C_Nguyen trong DĐTC thách thức bọn đảng dâm chủ đưa ra hồ sơ thuế 6 năm cho toàn dân xem , Nguyen ha nghĩ bọn này dám trưng ra thuế 6 năm như ngài Trump không? Chờ xem năm tới HV CH sẽ lôi đầu đứa nào ra coi thuế 6 năm .

   C_Nguyen 3 hours ago

   We’ve seen Trumps tax returns. Let’s see Clinton’s, Obama’s, Biden’s, Pelosi, Schumer & Maxine Waters’ where is a S-corp tax form ?

   • Bị thua ở TCPV nên chịu nhục để cho Ủy ban trình cho dân Mỹ coi, Bảy đần, Kamala Harris công khai income tax hàng năm, cứ vào Google gõ ” Joe Biden income tax” là nó show ra. Muốn coi ông bà nào cũng được, TNS và HNS không có thông lệ trình income tax kể cà CH hay DC. OK, chỉ có TT từ thời NIxon.

 16. Một ông già chưa đủ trình độ đọc báo ,nói chi tới bình luận phân tích. Vậy mà cũng bầy đặt mở miệng chê luật sư của ông Trump. Bó tay.
  Còn con chó Le Dinh lên cơn điên bắt đầu sủa sạc :
  Le Dịnh December 31, 2022 At 8:36 am
  Sự ngu dốt của đám vịt phò Trump tới cùng cực, cái ngu này gọi là ngu trong máu, ngu bẩm sinh, đi truyền nhiều đời, đọc cho nhiều nhưng đọc như con vẹt, đầu toàn C không nên không có khả năng phân tích, nên càng đọc càng ngu, ngu trường kỳ, ngu triền miên.”
  Qua ý kiến của ông này mới thấy một tên vô giáo dục lang thang đầu đường xó chợ ,băng đảng trộm cướp.
  Chính ông ta vạch áo cho người xem lưng. Tiên trách kỷ ,hậu trách nhân.

 17. Cầm đèn chạy trước ô tô.
  Chuyện thuế vụ của người dân đã có cơ quan IRS.
  Chuyện điều tra điều mẹ đã có Bộ tư pháp.
  Nhưng hiện giờ một ủy ban nhỏ lập pháp cậy số đông đi điều tra điều mẹ và một ủy ban nhỏ lập pháp thay cơ quan thuế vụ.
  Chuyện tuy tréo cẳng ngỗng nhưng vi thủ đoạn chính trị nặng đảng phái vẫn xẩy ra tại nước Mỹ được mệnh danh là Dân Chủ nhất thế giới.

 18. Tôi thấy thuơng hại những kẻ ngu dốt phản biện những bình luận phân tích thế sự về việc ông Trump.
  Qua phản biện của một 2 ông bà ,mới thấy cái dốt của họ ,họ chỉ biết nói như con vẹt. Ngay cả đọc bài góp ý họ cũng chưa đủ trình độ để hiểu hết bài ,chưa nói đến ẩn ý và ý nghĩa sâu xa ,phần nữa ,những phân tích bình luận đã được trích dẫn của những nguồn danh tiếng và đáng tin cậy.
  Nhưng lũ ngu điếc không sợ súng nên mở miệng sủa vô tội vạ.
  Đây là sự thật đang diễn tiến. Quý vị cứ bình tâm trung dung suy xét là thấy những gì tôi nhận định ,tôi không vu cáo và cũng không ngậm máu phun người .

 19. Trò chính trị bẩn thỉu lưu manh nặng phe đảng.
  Trước khi mụ Pelosi bị đá đít khỏi cái ghế chủ tịch hạ nghị viện ,mụ cũng đang tích cực cố gắng bưng bô cho cụ tổng Joe Biden. Cũng chẳng lạ gì với mấy chục năm thành cây đa cầy đề tại quốc hội nên bà này rất giỏi điếu đóm cho O3ma giờ Joe Biden.
  “Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Đang tham gia cùng các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu khác để cảnh báo rằng con đường công bố bản khai thuế của Tổng thống Trump có thể chậm hơn so với những gì các nhà hoạt động đang hy vọng.

  Pelosi nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng cô ấy biết “có sự thiếu kiên nhẫn” để xem bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính của Trump nhưng đảng Dân chủ phải tiến hành cẩn thận. “Vấn đề không phải là chỉ gửi một lá thư,” Pelosi nói. “Bạn phải làm điều đó một cách rất cẩn thận.”

  Những bình luận của cô ấy đã giúp giảm bớt những kỳ vọng trước phiên điều trần chính thức đầu tiên về các đề xuất lập pháp về khai thuế của tổng thống và phó tổng thống. Hội đồng học thuật và phạm vi hẹp của phiên điều trần trước Tiểu ban Giám sát Cách thức và Phương tiện của Hạ viện khác xa với cuộc điều tra bùng nổ về tài chính của Trump mà một số đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến đã yêu cầu.” NPR

 20. Tiền lương của tổng thống Trump được hiến tặng cho nhiều cơ quan…
  Tổng thống Trump tiếp tục thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2015 rằng ông sẽ không nhận lương.

  Hiến pháp không cho phép tổng thống từ chối thu nhập của mình, điều này ban đầu buộc George Washington phải chấp nhận mức lương tổng thống đầu tiên, vì vậy Trump bắt đầu quyên góp tiền lương của mình hàng quý vào tháng 4 năm 2017. 100.000 đô la đầu tiên được chuyển đến Dịch vụ Công viên Quốc gia, và kể từ đó, anh ấy đã quyên góp cho các bộ liên bang khác nhau.

  Gần đây nhất, Trump đã quyên tặng 2/4 lương cuối cùng của năm 2019 và 1/4 lương đầu tiên của năm 2020 cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Bộ đang nghiên cứu hai vấn đề mà Trump chỉ định cho quỹ: cuộc khủng hoảng opioid và COVID-19.

  Associated Press đưa tin vào ngày 26 tháng 11 năm 2019 rằng tiền lương quý 3 năm 2019 của Trump đã được chuyển đến Văn phòng Trợ lý Bộ trưởng Y tế, một cơ quan điều hành trong HHS. Số tiền này được dành cho “cuộc chiến đang diễn ra chống lại cuộc khủng hoảng opioid.”

  Thư ký báo chí Kayleigh McEnany đã tweet vào ngày 3 tháng 3 năm 2020 rằng tiền lương quý IV năm 2019 của Trump đã được quyên góp cho HHS để hỗ trợ các nỗ lực của bộ trong việc “đối đầu, ngăn chặn và chống lại #Coronavirus.” Dòng tweet cũng có một bức ảnh về tấm séc của Trump đến văn phòng từ tháng Giêng.

  Khoản đóng góp tiền lương cho quý đầu tiên năm 2020 đã được thư ký báo chí đề cập ngắn gọn trong cuộc họp báo vào ngày 22 tháng 5 năm 2020. McEnany cho biết quý đầu tiên sẽ lại được trao cho HHS, lần này là để “phát triển các liệu pháp mới để điều trị”.và ngăn chặn COVID-19 để chúng tôi có thể mở cửa trở lại một cách an toàn.”

  Trong một tweet, Judd Deere, phó thư ký báo chí, xác nhận rằng tiền lương trong quý đầu năm 2020 của Trump sẽ được chuyển đến HHS để “phát triển các phương pháp trị liệu mới để điều trị nhiễm trùng # COVID19.”PF

  • Chuyên vui cuối năm 2020.
   Ngày hôm nay trump nhận được rất nhiều phone của phò mít nghệ, da vàng, mũi tẹt hỏi thăm, trump có OK khi mà Mar-A-Lago bị cháy??? Trump rất ngạc nhiên liền kêu cố vấn vào hỏi: – không biết hôm nay tại sao cái đám phò tao phone tới hỏi thăm tao có OK không vì nghe Mar-a-lago bi cháy, mày điều tra tin này xuất xứ ở đâu, và tại sao nó tung tin rằng nhà tao bị cháy???
   Cố vấn vâng lời trump nhưng không hiểu lý do, bèn đi kiếm thêm 1 cố vấn chuyên về Á châu phụ giúp
   Sau khi điều tra ra gốc ngọn, bèn tìm đến trump để giải thích: – Thưa ngài tụi Never trump chơi khăm ngài đó, ý tụi nó nói rằng: Cháy nhà lòi mặt chuột.
   Trump trả lời: – Tao không hiểu, giải thích thêm cho tao.
   Cố vấn bèn giải thích thêm: Tụi nó có ý nói ngài dấu thuế lâu nay, bây giờ bị moi ra, thì lòi ra những cái khai gian mà ngài cố tình lâu nay.
   Trump nghiến răng vổ xuống bàn cái rầm và nói: – Mẹ nó năm 2024, tụi nó sẽ biết tay tao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments