Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump không biết lịch làm việc hàng ngày được công khai cho đến gần cuối nhiệm kỳ

(Cali Today) – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào chiều thứ Ba công bố thêm 17 biên bản thẩm vấn, và có một thông tin đáng chú ý ẩn dấu trong 168 trang tài liệu.
Trong phiên lấy lời khai kéo dài trước các nhà lập pháp điều tra, cựu Phó Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Judd Deere tiết lộ, cựu Tổng thống trong suốt nhiệm kỳ không biết lịch làm việc của mình được công khai cho đến vài tuần trước khi rời Toà Bạch Ốc.

“Tất cả mọi buổi tối chúng tôi chuẩn bị và công bố hướng dẫn hàng ngày cho lịch làm việc công khai của Tổng thống vào ngày hôm sau. Đâu đó bắt đầu vào khoảng giữa đến cuối tháng 12, theo tôi biết, Tổng thống lần đầu tiên phát giác ra chúng tôi công bố lịch làm việc công khai của ông cho công chúng,” Deere nói.

Khi Trump biết lịch của mình được công khai, ông ta muốn nhân viên thay đổi cách viết, Deere cho biết.

Lịch hàng ngày của Toà Bạch Ốc đã thay đổi đáng kể vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của Trump, và chi tiết về những hoạt động hàng ngày của ông trở nên mơ hồ và thường được thay thế bằng ngôn từ “soạn sẵn”.

Deere cho biết, Trump chỉ thị văn phòng báo chí Toà Bạch Ốc bắt đầu đưa ra tuyên bố rằng ông “làm việc từ sáng sớm cho đến tận chiều tối,” và sẽ “thực hiện nhiều cuộc gọi cũng như có nhiều cuộc họp” trong suốt cả ngày.

“Và vì vậy, những gì đã trở thành phiên bản mới của lịch trình công khai trên căn bản là một vài câu chung chung về ngày làm việc của ông ta, chứ không bao gồm thời gian cụ thể và tiêu đề của các sự kiện,” Deere nói thêm.

Hương Giang (Theo Talking Points Memo)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments