Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trump khoe khoang về đám đông khi đến bệnh viện El Paso thăm nạn nhân thảm sát 

(CNN) – Một số cố vấn của Tổng thống Donald  Trump vào hôm thứ 5 thừa nhận, chuyến viếng thăm đến hai thành phố Dayton và El Paso  không diễn ra như dự tính. 

Một đoạn băng quay bằng điện thoại đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt cho thấy, Trump đứng bên cạnh Đệ nhất Phu nhân, khoe khoang về đám đông khi thăm các nạn nhân đang dưỡng thương tại bệnh viện El Paso. “Có một số đám đông,” Trump nói. “Và chúng ta có con số gấp đôi ở bên ngoài. Và quý vị có Beto điên khùng. Beto có khoảng 400 người ở bãi đậu xe, họ bảo đám đông của anh ta tuyệt vời.” 

Toà Bạch Ốc không cho các ký giả vào bệnh viện đưa tin với lý do tôn trọng sự riêng tư của các bệnh nhân. Theo một nguồn tin biết rõ sự việc, Tổng thống mắng nhân viên đã giữ ống kính truyền thông khỏi ông ta, phàn nàn rằng ông ta không nhận đầy đủ điểm. Các cố vấn lại quan ngại, Tổng thống sẽ trông có vẻ tập trung vào bản thân trước những người đang hồi phục từ thảm kịch. 

Có ít nhất hai cố vấn hàng đầu công khai bênh vực chuyến đi của Tổng thống, trong đó một cố vấn lâu năm cho rằng, Trump được đối xử “như ngôi sao nhạc rốc” tại bệnh viện ở Dayton. Trong khi đó, nhiều nhân viên đồng tình rằng, chuyến đi không thành công theo dự tính của chính phủ. Họ thừa nhận, ông chủ dành quá nhiều thời gian đả kích các viên chức địa phương mặc dù họ ca ngợi Tổng thống đã gặp gỡ, trò chuyện với các nạn nhân nhưng chỉ trích quan điểm súng ống của ông. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments