Trump ‘khao khát’ cho cuộc tranh cử tổng thống 2024

Một cựu cố vấn cho biết trên CNN hôm thứ Sáu rằng Donald Trump đang cố gắng hết sức cho cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo

Các cố vấn thân cận với Trump trong nhiều tháng qua đã nói rằng cựu tổng thống đang xem xét một cuộc tranh cử vào năm 2024. Bản thân ông cũng từng ‘bóng gió’ về một chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng Giêng. Chỉ vài tuần sau khi Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, các báo cáo cho biết Trump  xem xét tổ chức một sự kiện vận động tranh cử năm 2024 trong lễ nhậm chức của Biden.

David Gergen, một nhà bình luận chính trị và cựu giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc từng phục vụ dưới nhiều chính quyền, cho biết: “Các dấu hiệu cho thấy Trump ngày càng quan tâm đến tranh cử năm 2024 và sự quan tâm của ông ấy ngày càng tăng lên khi thấy Biden gặp khó khăn.”

Ví dụ, khi Biden nhận được phản ứng dữ dội vì quyết định rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi Afghanistan, khiến Taliban nhanh chóng tiếp quản, Trump “thực sự đã rất bối rối’

Ba nguồn tin nói với Washington Post rằng cựu tổng thống đã gần thông báo về một cuộc tranh cử năm 2024 vào tháng 8 sau khi chứng kiến sự hỗn loạn ở Afghanistan. Các cố vấn đã can thiệp và thuyết phục ông không nên lo sợ rằng tuyên bố của ông sẽ làm trật nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm giành lại Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 sắp tới.

“Và bây giờ với việc đánh giá phê duyệt của Biden đang ở mức thấp  và nền kinh tế vẫn chưa đi lên và đại dịch vẫn chưa kết thúc, điều đó chỉ khiến Trump rất khao khát”, Gergen tiếp tục. “Tôi nghĩ sẽ phải có một điều gì đó cực kỳ bất ngờ hoặc một sự thay đổi đáng kể về sức khỏe của ông ấy hoặc một bản án tù mới ngăn chặn ông ấy ra tranh cử.”

Tháng trước, Trump nói rằng ông sẽ không tranh cử nếu nhận được một ” cuộc gọi không tốt từ bác sĩ “.

Các cử tri Đảng Cộng hòa thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Trump với tư cách là một ứng cử viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bỏ phiếu cho năm 2024. Một cuộc thăm dò gần đây của Đại học Quinnipiac cho thấy gần 80% đảng viên Đảng Cộng hòa  muốn thấy ông tranh cử trong cuộc đua tổng thống năm 2024.

Biden đã dần mất đi sự ủng hộ kể từ khi nhậm chức và tỷ lệ chấp thuận của ông hiện dao động ở mức khoảng 43% . Xếp hạng chấp thuận của ông đã giảm vì một số yếu tố như việc rút khỏi Afghanistan, dự luật cơ sở hạ tầng bị đình trệ và các vấn đề chính sách khác.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus