WASHINGTON (Reuters) – Các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng kháng cáo phán quyết của tòa án trong tuần này rằng công ty kế toán của ông phải chuyển hồ sơ tài chính 2 năm gần nhất của ông cho một ủy ban Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo.

Trong một thông báo của tòa án, các luật sư của Trump cho biết họ sẽ yêu cầu Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Quận Columbia xem xét lại quyết định hôm thứ Tư của một thẩm phán 

Phán quyết hôm thứ Tư của Thẩm phán quận Hoa Kỳ Amit Mehta được đưa ra trong một vụ kiện kéo dài do Ủy ban Giám sát Hạ viện đưa ra, lần đầu tiên ban hành trát hầu tòa đối với hồ sơ tài chính của Trump vào năm 2019.

Trong một quyết định vào tháng 7 năm 2020 của Tòa Án Tối Cao cho biết,  các nhà lập pháp Dân chủ cần phải giải thích thêm nữa về nhu cầu cần phải được xem những hồ sơ này tại tòa cấp dưới, nơi sẽ đánh giá gánh nặng đặt lên ông Trump. 

Sự minh bạch về tài chính của ông Trump từ lâu đã là một vấn đề gây tranh cãi. Cựu tổng thống Mỹ đã phá vỡ tiền lệ của những đời tổng thống trước đó bằng cách giữ kín các hồ sơ thuế của mình trong suốt quá trình vận động tranh cử năm 2016 và 4 năm tại vị ở Tòa Bạch Ốc

TH