Trump một lần nữa kêu gọi loại bỏ Mitch McConnell làm lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện, nói rằng McConnell “đã không hoàn thành xuất sắc công việc”.

 

Trong chương trình Fox Business buổi sáng với Maria hôm thứ Năm, người dẫn chương trình Maria Bartiromo đã hỏi Trump về suy nghĩ của ông về cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 , trong đó 34 ghế Thượng viện sẽ được bầu.

“Ông đang mong đợi điều gì trong cuộc bầu cử năm 2022 sắp tới?” Bartiromo hỏi. “Tôi biết ông đã dành thời gian cho các đảng viên Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ. Ông đoán trước được điều gì? ”

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm rất tốt,” Trump trả lời. “Chúng tôi cần sự lãnh đạo tốt. Mitch McConnell đã không hoàn thành xuất sắc công việc. Tôi nghĩ họ nên thay đổi Mitch McConnell ”.

Những bình luận của Trump hôm thứ Năm tương đối nhẹ nhàng so với những gì ông ấy đã nói về McConnell gần đây.

Vào tháng 2, Trump gọi McConnell là một ” chính trị gia kém cỏi, thảm hại và ủ rũ”  và nói rằng Đảng Cộng hòa sẽ không giành chiến thắng một lần nữa nếu McConnell tiếp tục lãnh đạo “

Vào tháng 4, ông đã đổ lỗi cho McConnell, ít nhất là một phần, vì để thua cuộc đua Thượng viện của GOP ở Georgia và nói rằng McConnell “xử lý” nó “rất kém cỏi” và mạt sát  McConnell là “kẻ khốn nạn ngu xuẩn” 

McConnell, về phần mình, được cho là đã cười nhạo những lời xúc phạm của Trump. Ông chỉ trích Trump vì những hành động của iên quan đến cuộc nổi dậy chết người vào ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ 

TH