Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump kêu gọi huỷ Hiến pháp, tái tổ chức bầu cử – Cộng hoà im lặng 

(CaliToday) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Bảy lấy lý do sai trái về gian lận bầu cử kêu gọi “huỷ bỏ” Hiến pháp, sau khi Elon Musk cho công bố “Hồ sơ Twitter” về vai trò của công ty mạng xã hội trong việc hạn chế xem câu chuyện  về Hunter Biden. 

Nói không chính xác về nội dung tường trình mới về việc mạng xã hội giám sát những quyết định trong chiến dịch tranh cử 2020, ông Trump một lần nữa yêu cầu đảo ngược kết quả bầu cử hoặc tái tổ chức lại bầu cử. Nhưng cựu Tổng thống lần đầu tiên thẳng thắng kêu gọi dẹp bỏ luật tối cao của quốc gia. 

“Một vụ gian lận lớn loại này và ở mức độ này cho phép huỷ tất cả quy định, quy tắc và các điều khoản, thậm chí kể cả những điều ghi trong Hiến pháp,” Trump tuyên bố trên mạng  xã hội Truth Social của mình. ““Các nhà Lập quốc vĩ đại của chúng ta không muốn, và sẽ không tha thứ, Bầu cử Sai trái và Gian lận!”

Trump đưa ra tuyên bố trên sau khi  ký giả độc lập Matt Taibbi xuất bản “Hồ sơ Twitter” vào tối thứ Sáu, gồm một loạt tài liệu ghi rõ những trao đổi nội bộ của Twitter về  quyết định của công ty vào năm 2020 ngăn chặn những đường dẫn đến bài báo của New York Times nói về những email trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden. Cựu Tổng thống cho rằng, những tài liệu đó cho thấy chứng cớ “gian lận và lường gạt” trong bầu cử 2020, và vì vậy phải chấm dứt một số phần trong Hiến pháp để giải quyết vấn đề này. 

Tường trình của ký giả Taibbi cũng chỉ trích sự thật rằng chiến dịch của Joe Biden có kênh liên lạc hành lang để yêu cầu Twitter gỡ  một số ý kiến cụ thể, mặc dù cũng lưu ý, Cộng hoà cũng có kênh liên lạc hành lang như vậy. 

“Hồ sơ Twitter” gây ra một cơn bão lửa giữa các nhà bình luận, các nhà đạo đức truyền thông và các nhà lập pháp lưỡng đảng. Nó cũng cho thấy bối cảnh tin tức hiện đại bị rạn nứt, nơi mà việc tiếp nhận một câu chuyện thường được định hình bởi những giả định của độc giả về động cơ của cả ký giả và đối tượng.

Chỉ có một số ít các nhà lập pháp Cộng hoà tham gia cùng Dân chủ lên án với lời kêu gọi của cựu Tổng thống. Đa số còn lại giữ khoảng cách, nhưng lại né chỉ trích người vẫn là nhân vật chính của Đảng. Lãnh tụ Thiểu số Hạ  viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California), và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky) cho đến tối Chủ nhật vẫn im lìm, không có ý kiến.  McCarthy vào tháng trước thông báo, Cộng hoà sẽ đọc lớn mọi từ trong Hiến pháp trên sàn Hạ viện khi Cộng hoà nắm quyền kiểm soát vào tháng 1 sang năm. 

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Trump kêu gọi tổ chức lại bầu cử 2020, cựu Tổng thống Mike Pence cho rằng, Cộng hoà nên tập trung vào tương lai. Xuất hiện trên Fox News Chủ nhật, cựu Phó Tổng thống chỉ ra, những ứng cử viên Cộng hoà “tập trung vào kiện tụng hay tranh chấp kết quả bầu cử 2020 đã không đạt kết quả tốt.” 

Dân biểu Dave Joyce (Cộng hoà – Ohio) gọi ý kiến “hủy bỏ” Hiến pháp viễn vông, và Cộng hoà nên tập trung vào những vần đề kinh tế đã giúp họ giành lại được Hạ viện. 

Toà Bạch Ốc Tổng thống Joe Biden cho rằng, cựu Tổng thống Donald Trump đáng bị “cả thế giới lên án.” 

“Hiến pháp Hoa Kỳ là một văn bản bất khả xâm phạm mà hơn 200 năm qua đã đảm bảo rằng tự do và luật pháp sẽ thắng thế ở quốc gia  vĩ đại của chúng ta. Hiến pháp gắn kết người dân Hoa Kỳ lại với nhau – bất kể đảng phái nào – và các nhà lãnh đạo được bầu lên thề sẽ duy trì hiến pháp đó,” Phó  Tuỳ viên báo chí  Toà Bạch Ốc Andrew Bates ghi  trong tuyên bố.”Đó là tượng đài cuối cùng cho tất cả những người Mỹ đã hy sinh mạng sống của mình để đánh bại những kẻ chuyên quyền,  lạm dụng quyền lực của họ và chà đạp lên các quyền căn bản. Tấn công Hiến pháp và tất cả những gì Hiến pháp đại diện là lời nguyền rủa đối với linh hồn của quốc gia chúng ta, và nên bị lên án trên toàn cầu. Người ta không thể chỉ yêu nước Mỹ khi  chiến thắng.”

Việc Trump đòi “dẹp”  Hiến pháp là diễn biến mới nhất nhằm đẩy  ông vào chảo lửa bỏng không chỉ với Dân chủ mà còn với các thành viên trong chính đảng Cộng hoà của ông ta. Cựu tổng thống đã phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề vì đón tiếp ăn tối với người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng Nick Fuentes và nghệ sĩ nhạc rap Kanye West, vào tuần trước.

Hương Giang (Tổng hợp)

28 COMMENTS

 1. 82 triệu dân Mỹ bầu cho bảy đần có chịu không????Cứ cho nó nói, kẻo nó nói bịt miêng nó, đối xử bất công với nó, làm cho đám phò khóc hết nước mắt.

 2. Tên này cổ huý chế độ độc tài, nhưng hắn may mắn sống trong chế độ dân chủ, nếu ở trong bất cứ chế độ nào mà nó ngưỡng mộ như tại Nga, TQ,Bắc Hàn và ngay cả VN thì nó đã bị ở trong chuồng chó rồi

 3. Thằng khùng này càng nói bậy tôi càng thích. Nói nhiều vào đi chump. Có vậy người ta mới thấy nó ngu.

 4. Trước khi bầu cử 2022 ở Arizona bắt đầu dân Mỹ đã cảm thấy được sự gian lận qui mô ở Maricopa , AZ sẽ xảy ra . Kari Lake cũng đã cảm thấy được điều này và đã nhiều lần cảnh giác ủy ban bầu cử Maricopa về việc này , nhưng đượi gian lận katie hobbs vẫn nhứt định ôm chức secretary of state dù đã ra tranh cử TĐ để cố tình tổ chức gian lận bầu cử , kết quả thì điều gì đã xảy ra ở AZ bay giờ ai cũng thấy

 5. Thật tội nghiệp cho những người sống dưới chế độ cộng sản lâu, họ bi trúng độc nặng nhìn đầu cũng thấy lửa gạt gian dối thật đang thương, ho đang sống ở một xã hội mà cả thế giới mà vẫn bị quá khứ gian dối ám ảnh, riêng nhưng người sinh de và phát triển ở Mỹ thì do ban chất gian manh nên nhìn đau cũng thấy gian.

 6. Hầu hết các báo đã từng đáng ông Trump thì hồ hởi với lời tuyên bố bom tấn của ông Trump. Đây là cơ hội mưa bom để chỉ trích phê bình ông Trump là loạn ngôn. ông Trump phát hiện ra những cơ quan Big tech đã nêu bằng chứng có những bàn tay nhám ,có những thế lực ngầm bịt mồm những cơ quan Big tech không được đăng những tin tức liên quan đến gia đình Joe Biden.
  Đây là một thủ thuật lưu manh nhưng tinh vi gian lận trong cuộc đua tranh cử giữa ông Trump và cụ nấp hầm Joe Biden vào năm 2020.
  Cử tri đã bị đánh lừa vì bị bưng bít sự thật ,nên cuộc bỏ phiếu không được công bằng.

  REPUBLICANS APPARENTLY HAVE NO RED LINE WITH TRUMP—NOT EVEN HIS DESIRE TO TERMINATE THE CONSTITUTION
  Trump escalated his “stolen election” lies over the weekend by calling for the suspension of the US Constitution. It looks like his party is still standing with him.

  After Donald Trump called for the termination of the US Constitution over the weekend, only a handful of Republican lawmakers criticized the former president’s comments. Those who did speak out were primarily known anti-Trump Congress members—e.g., outgoing GOP representatives Liz Cheney and Adam Kinzinger—but many Constitution-thumping conservative elected officials said nothing of Trump’s political heresy.

  “A Massive Fraud of this type and magnitude allows for the termination of all rules, regulations, and articles, even those found in the Constitution. Our great ‘Founders’ did not want, and would not condone, False & Fraudulent Elections!” Trump wrote in a Saturday post, later declaring that “UNPRECEDENTED FRAUD REQUIRES UNPRECEDENTED CURE!”

  The offices of House minority leader Kevin McCarthy and Senate minority leader Mitch McConnell stayed silent over the weekend when contacted by The Washington Post about the remarks. Additionally, the House Freedom Caucus, the GOP’s ultra-conservative contingent that bills itself as a defender of “the Constitution & the rule of law,” has not condemned the comments.Vantyfair.
  Sau comment của tôi là bà con sẽ chứng kiến bọn bưng bô chuyên nghiệp xuất hiện để giải độc tin dữ cho cụ.
  Bạn biết đấy ,cho giữ nhà là bổn phận của chúng là phải sủa để được chủ cho tí cơm thừa canh cặn.

 7. Một vài tên trung thành bưng bô cho cụ Joe Biden ,thuờng to miệng bằng chứng đâu ,có tên đầu trâu còn khẳng định “nên nhớ hai TNS CH đã điều tra vụ cha con Biden, và đã có kết quả. Hunter Biden có phạm pháp???không dính dáng đến Bảy đần, con làm con chịu. Joe Biden đã trình Income tax, trump dấu đầu lòi đuôi rồi.”
  Con trâu này ngu lâu dốt bền ,chỉ là bưng bô nên không biết gì ,nhưng chỉ được cái to mồm nói…bậy để được tí cơm thừa canh cặn.
  Đây là bằng chứng hết chối ,hết cãi.

  REVEALED: Tweets deleted by Twitter at request of ‘Biden team’ DO appear to be photos of Hunter smoking crack from laptop – as pressure mounts on President to explain what he knew and when he knew it.
  REVEALED: Tweets deleted by Twitter at request of ‘Biden team’ DO appear to be photos of Hunter smoking crack from laptop – as pressure mounts on President to explain what he knew and when he knew it

  Mr. Musk: Twitter has suppressed free speech by order of the government
  Images of Hunter Biden naked, smoking crack appear to be in the tweets that staffers from Joe Biden’s 2020 campaign instructed Twitter to delete.

  The revelation came after the company’s new CEO, Elon Musk, published a slew of tweets containing emails from Twitter executives involved in censoring Hunter Biden’s laptop.

  In one of these emails, sent ten days after The New York Post first broke the laptop story on October 14 of that year, Twitter staffers were asked to ‘review’ five tweets deemed problematic by ‘the Biden team.’

  More to review from the Biden team,’ that staffer’s redacted correspondence read – garnering a reply hours later from another Twitter employee – one that assured the worker the task had been ‘handled.’

  That same day, another email reveals that there was an additional complaint from the DNC and two more tweets were deleted. Daily Mail

 8. Toi chua bao gio dong y hoac khen Trump nhung phai noi lan nay toi thich ong ay noi that tam tu cua nguoi dan hieu biet.uu tu voi dat nuoc. Cai hien phap nay da qua loi thoi thieu sot can phai duoc cho vao sot rac va viet lai mot hien phap day du hop thoi hon cho kip voi da tien hoa cua the gioi.
  Ai hieu biet luat phap deu biet la luat phap bao gom ca hien phap la su the che hoa y chi cua nguoi dan vao mot thoi diem nhat dinh. Thoi gian troi di rat nhanh va nhieu thu da qua loi thoi cu ky ky cuc nen co yeu cau phai cap nhat hoa

 9. Cả Facebook cũng bị cơ quan FBI “Đe dọa” cảnh báo là không nên loan tin cái máy tính xách tay của Hunter Biden cậu quý tử của ông Big guy.
  Đương nhiên lời cảnh báo có tính cách đe dọa thì Facebook cho ăn kẹo cũng không dám đăng những tin nhậy cảm về cậu ấm của cụ Joe Biden.
  Tại sao cơ quan FBI theo lệnh của ai? Để ngụy tạo những tin tức giả để bịt mồm Facebook?
  Giờ đây. Thì chính Facebook đã bạch hóa câu chuyện liên quan đến bầu cử 2020.
  “Zuckerberg cho biết trên một tập podcast của Rogan, “Trải nghiệm của Joe Rogan”, được tải lên vào thứ Năm rằng FBI đã liên hệ với công ty của anh ấy trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để cảnh báo họ lưu ý về nội dung có khả năng gây phân cực. Cảnh báo này được đưa ra sau khi Nga sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook, để đăng nội dung nhằm mục đích phân cực trước cuộc bầu cử năm 2016.

  “Zuckerberg tells Rogan Facebook suppressed Hunter Biden laptop story after FBI warning

  Meta CEO Mark Zuckerberg this week told popular podcaster Joe Rogan that Facebook did limit stories on the news feed related to the New York Post story about President Biden’s son Hunter Biden and his laptop after warnings from the FBI, but defended the law enforcement agency as a “legitimate institution.”

  Zuckerberg said on an episode of Rogan’s podcast, “The Joe Rogan Experience,” that was uploaded on Thursday that the FBI reached out to his company ahead of the 2020 presidential election to warn them to take note of potentially polarizing content. This warning came after Russia used social media platforms, including Facebook, to post content intended to be polarizing ahead of the 2016 election. The Hill.

 10. Nhiều bằng chứng cho thấy bầu cử 2020 có vấn đề.
  Nhiều ông quan tòa biết những vụ việc bầu cử tổng thống năm 2020 có những sự việc không bình thuờng ,chính các ông này không xử vì sợ vạch áo cho người xem lưng ,và nghĩ sâu xa hơn ,nếu xử ,thì không ít thì nhiều kỳ bầu cử 2020 cũng lòi ra có gian lận và đã xử có gian lận thì người đắc cử lúc đó danh khong chính và ngôn cũng không thuận ,thì tổng thống nước Mỹ bị ngọng nói chẳng ai nghe và thế giới còn chê cười nền dân chủ của Mỹ thuờng vỗ ngực dân chủ nhất thế giới.
  Bởi vậy. Ngậm miệng im lăng là vàng.

  • Trưng bằng chứng ra đi???nói miệng, nghĩ là gian lận, thì thua nói gian lân, thắng cười ha hả bước vào tòa bạch ốc. Trump để cho Biden ăn gian là trump dở ẹt, về mar-a-lago chăn vịt là đúng rồi, quyền hành nắm trong tay, bộ Tư Pháp, FBI….đề bảy đần ăn gian được sao???Ví dụ bạn vào sòng bạc, để người ta đánh cặp, bạn không phát hiện được là bạn nên bỏ nghề cờ bạc.

   • Dung la chuyen don gian nhu vay ma dam ngu dot van khong nghi ra duoc, thuong nguoi ta noi ve gian lan, nguoi ta se noi chinh duong nhiem vi ho dang nam chinh quyen, quan doi, tinh bao , bo noi an… Con Dan Chu va Biden co cai gi ma gian lan duoc, dung la “ngu den the la cung”

 11. Ông nguyên Ăn thuờng to miệng giỏi tiếng Ăng lê mà bao nhiều bài báo tiếng Anh vạch trần việc mờ ám gian lận thông tin mà những ông chủ Big Tech đã lên tiếng trước dư luận quần chúng Mỹ trong kỳ bầu cử 2020.
  Có thể đầu óc ông ngu ngốc nên không đủ trình độ phân tích sự việc nóng bỏng và không bình thuờng này. Gian lận bầu cử đấy.
  Qua những góp ý rẻ tiền và đầy tính bưng bô mới thấy ông ngu dốt nhưng ông chỉ là con chó giữ nhà để huởng tí cơm thừa canh cặn.
  Nói lên sự thật vừa khó nghe và mất lòng.

 12. Tôi chưa hề nói tôi giỏi tiếng Anh. Tôi chỉ đủ trình đô để đọc báo, coi Caption trên Tivi.
  Tôi tin vào 60 quan tòa, 2 TCPV, bộ trưởng Tư Pháp, FBI ( mấy vị này do trump đề cử. Không bênh vực trump???thì cũng công bằng với trump.) Cò mấy tin lảm nhảm, thuyết âm mưu???tôi không tin. Vì người loan tin câu Like, thích thiên hạ chú ý (Có 1 người làm không tặc 1 chiếc máy bay dân sự, chỉ vì muốn được đăng tin trên trang nhất của các tờ báo lớn). trong văn chương (triết) lớp 12, có dạy chúng ta Phân Tích, Loại Suy và Tổng Hợp. Nếu dùng những cái này??có thể phán xét 60% vụ việc đúng. Mình dùng những câu nói người xưa: Thùng rổng thùng hay kêu, Nói nhiều làm chẳng bao nhiêu, nếu áp dụng cho trump đúng 80%, trump nói: 1/-tát cạn đầm lầy (nói niều làm không được bao nhiêu) 2/- Trump thông minh hơn thiên hạ, tài giỏi, giàu có. (thùng rổng thùng hay kêu), chỉ đơn giãn cho em thấy.

  • Giữa phán quyết của 60 tòa án, 2 của TCPV và của những báo, đài cực hữu, đám LS tuyên bố: Lý thuyết thì có gian lận, nhưng chứng cứ thì hỏng có, em tin ai???

 13. Có cái đầu mà cũng không biết phân tích , loại suy ra điều nào thật điều nào phịa ,mà bầy đặt triết lý.
  Triết lý ba xu ,cho nên không lạ gì “Một thằng cãi bựa ,cả làng cãi không lại “

 14. Qua bận coi World cup. Xong trận đấu Qua làm việc em. Cho Qua hỏi thăm: 1/ trump Nổ và lừa đảo tát cạn đầm lầy????trump bỏ tù người nào chưa?? Lock Her up??? bà Clinton tối nào cũng địt với chồng gãy mấy cái giường rồi (Nói nhiều làm không được bao nhiêu) (Qua hỏi em từng điểm một)

 15. Tin khẩn
  Bồi thẩm đoàn đã phán quyết: tổ chức của trump có tội. Gian lận thuế vớ 9 tội danh.
  Copy and Paste.
  NEW YORK – A Manhattan jury on Tuesday convicted two of former President Donald Trump’s companies on all charges in an criminal tax fraud scheme, adding a new complication to the many investigations and legal matters shadowing his third presidential campaign.

  The Trump Corporation was found guilty on all of nine criminal counts and the Trump Payroll Corporation was found guilty on all of eight criminal counts.

 16. Tró sủa cứ việc sủa, bồi thẩm đoàn kêu (án) cứ việc kêu. trump nhờ 5 LS bào chửa nhưng thua thì vẫn thua. Hôm nay trump vào truth Social chưởi tiếp.

 17. Mỗi lần nghe đổ túm phóng uế là tôi phải buộc miệng chữi thề: nào là “đi toilet xả nước 15 lần”, “uống thuốc tẩy để trị covid”, “nếu nó không phải con gái tôi thì tôi đã đ…nó”, rồi bây giờ đến “dẹp hiến pháp để tớ làm TT”…
  Một thằng “xả rác” như vậy mà cứ mở mỏm ra là đòi “cứu nước Mỹ”…ha ha😎

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments