Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump kêu gọi cử tri Bắc Carolina có mặt ở địa điểm bỏ phiếu để đảm bảo phiếu bầu được đếm

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy kêu gọi cử tri có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu ở Bắc Carolina trong cuộc bầu cử này và để đảm bảo rằng các phiếu bầu của họ được kiểm đếm

“NORTH CAROLINA: Để đảm bảo Lá phiếu của bạn được kiểm đếm, hãy ký và gửi nó SỚM. Khi các địa điểm bỏ phiếu mở ra, hãy đến đó để xem nó đã được ĐẾM hay chưa. NẾU KHÔNG, hãy VOTE!” Trump đã tweet.

“Đừng để họ lấy đi lá phiếu của bạn một cách bất hợp pháp!” Trump nói thêm.

Dòng tweet sau đó đã bị Twitter gắn cờ vì vi phạm các quy tắc của Twitter về tính liêm chính của công dân và bầu cử

Nhận xét của Trump có vẻ đơn giản hơn những nhận xét trước đây của ông, trong đó ông khuyến khích những người ủng hộ ở Bắc Carolina cố gắng bỏ phiếu bằng thư và trực tiếp để họ có thể kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống.

Những bình luận đó đã gây ra phản ứng dữ dội nhanh chóng, với các nhà quan sát lưu ý rằng việc bỏ phiếu hai lần trong một cuộc bầu cử là bất hợp pháp. Trong dòng tweet của mình hôm thứ Bảy, Trump nhấn mạnh rằng những người ủng hộ nên kiểm tra xem cuộc bỏ phiếu ban đầu của họ có được tính hay không.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cử tri đổ xô đến các điểm bỏ phiếu sau khi đã gửi thư trong các lá phiếu có thể làm trì hoãn các điểm bỏ phiếu, nơi dự kiến ​​sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội do đại dịch coronavirus.

“Những gì tổng thống nói có khả năng làm tắc nghẽn các cuộc bầu cử”, Justin Levitt, một chuyên gia bầu cử và giáo sư tại Trường Luật Loyola, nói với The Hill trong một cuộc phỏng vấn tuần này.

“Nếu bạn bỏ phiếu qua thư, thì không có lý do gì để nghĩ rằng lá phiếu của bạn đang gặp nguy hiểm. Không có lý do gì để bạn thực sự đi bỏ phiếu và giảm khả năng cho người khác bỏ phiếu.”Levitt nói thêm.

Tổng chưởng lý Bắc Carolina Josh Stein (D) kêu gọi cử tri không nên nghe lời khuyên của Trump, nói rằng có nhiều cách hiệu quả hơn để theo dõi lá phiếu của họ.

“NORTH CAROLINA: KHÔNG làm theo chỉ đạo của Tổng thống. Để đảm bảo phiếu bầu của bạn được tính, hãy ký và gửi SỚM. Sau đó, theo dõi nó TRỰC TUYẾN với BALLOTTRAX. KHÔNG bỏ phiếu hai lần (đó là trọng tội), hoặc lãng phí thời gian của bạn  “Josh Stein đã tweet.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments