Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump kêu gọi bỏ tù ký giả loan tin dự thảo TCPV đảo ngược quyền phá thai


(Cali Today Tổng Hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump kêu gọi nhốt tù những ký giả đã công bố quan điểm dự thảo bị rò rỉ cho thấy Tối cao Pháp viện đảo ngược phán quyết Roe- v. Wade có từ năm 1973.

Vào mùa Xuân năm ngoái, hai ký giả Politico Josh Gerstein và Alexander Ward loan tin bom tấn về quan điểm dự thảo được Thẩm phán Samuel Alito chắp bút, trong đó đảo ngược phán quyết về quyền phá thai mang tính bước ngoặc được Tối cao Pháp viện đưa ra vào năm 1973.

Quan điểm dự thảo đầu tiên được lưu hành trong các Thẩm phán và lục sự của họ vào ngày 10 tháng 2. Vào tháng 6, Tối cao Pháp viện trong quan điểm đa số đối với vụ kiện Dobbs v. Jackson Women’s Health Organization được Thẩm phán Alito chắp bút tuyên bố, vấn đề phá thai không được hiến pháp bảo vệ, đảo ngược phán quyết Roe v. Wade – chính xác như những gì ghi trong tài liệu rò rỉ.

Toà Tối cao vào thứ Năm công khai báo cáo cụ thể cuộc điều tra vụ rò rỉ trên, nhưng không thể xác định được ai là nguồn tin tiết lộ cho Politico.

“Họ sẽ không bao giờ phát giác ra, & điều quan trọng là họ đã làm,” Trump đăng trên Truth Social, “Vì vậy, cứ tìm đến ký giả, hỏi anh ta/ cô ta đó là ai. Nếu không có câu trả lời thì cứ tống vào tù, cho đến khi có câu trả lời. Người ta có thể đưa tổng biên tập và nhà xuất bản vào danh sách nhốt tù.”

Những ngày sau khi Politico loan tin, Cộng hoà tại Quốc hội và giới truyền thông bảo thủ tỏ ra phẫn nộ vì phán quyết bị rò rỉ trước khi Toà tuyên bố chính thức về vấn đề này, và yêu cầu tìm ra người chịu trách nhiệm vụ rò rỉ và trừng phạt.

Trump trước đó cũng từng đề nghị Tối cao Pháp viện tìm đến ký giả đã loan tin, từ đó truy ra nguồn rò rỉ.

Hương Giang (Theo The Hill)

1 COMMENT

  1. trump đã có tư tưởng độc tài, cộng sản nên có ý nghĩ và hành động như putin, tập sếnh sáng, ủn heo. Có cần bắt hai ký giã của 2 đài NBC và CBS để điều tra ra ai là người cung cấp tin có tài liệu mật ở nhà Biden????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments