Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Trump Jr. từ chối cung cấp nội dung trao đổi với TT về cuộc gặp luật sư Nga

Nữ luật sư Nga: Donald Trump Jr. muốn có thông tin gây tổn hại cho Hillary

Washington (CNN) – Donald Trump Jr. vào hôm thứ Tư viện dẫn đặc quyền Luật sư-Thân chủ để từ chối tiết lộ cho Uỷ ban Tình báo Hạ viện trao đổi giữa anh ta với bố là Tổng thống Donald Trump sau khi truyền thông đồng loạt loa tin về cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga diễn ra vào tháng 6 năm 2016 tại Trump Tower.

Hai bố con ông Trump đã có cuộc trò chuyện trong mùa hè vừa qua sau khi Trump Jr. công bố một số thư tín điện tử trao đổi, sắp xếp cuộc gặp gỡ gây sóng gió, theo Dân biểu Adam Schiff – Phó Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện, người tham dự cuộc họp vào hôm nay.

Do hai cha con họ trò chuyện trước sự hiện diện của các luật sư nên Trump Jr. đã viện dẫn đặc quyền Luật sư-Thân chủ để không cung cấp thông tin cụ thể cuộc nói chuyện với bố về buổi gặp gỡ luât sư Nga.

Đây là lần đầu tiên các nhà lập pháp Hạ viện đặt câu hỏi với Trump Jr. về những trao đổi của anh ta với Tổng thống liên quan đến cuộc gặp gỡ diễn ra tại Trump Tower vào tháng 6 năm 2016. “Trump con” tham dự cuộc họp sau khi được hứa hẹn sẽ có thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton, và sau khi được thông báo, chính phủ Nga yểm trợ, muốn “Trump bố” thắng cử. Chủ tịch ban vận động tranh cử lúc đó là Paul Manafort cùng với con rể Tổng thống là Jared Kushner cũng có mặt tại buổi gặp bà Natalia Veselnitskaya.

Chấn động: Donald Trump Jr. công bố email sắp xếp gặp luật sư Nga

Trump Jr. thừa nhận với các nhà điều tra Hạ viện rằng, anh ta nói chuyện với cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc Hope Hicks chứ không phải với ông Trump khi lần đầu tiên đối mặt với các tường trình về cuộc gặp gỡ gây tranh cãi này. Hai bố con Tổng thống chỉ trao đổi tin nhắn, các nguồn tin cho hay.

Theo Trump Jr., anh ta nói chuyện với cô Hick – đương kim Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc – về cách thức đối đáp các tường trình như thế nào. Trump Jr. cho biết, theo các nguồn tin thì Tổng thống đắn đo giữa việc đưa ra tuyên bố về cuộc gặp gỡ ngắn hơn hay dài hơn khi ông cùng cố vấn Hicks trên Air Force One từ Đức bay về lại Mỹ.

Thông báo ban đầu giải thích về cuộc họp được gởi ra vào tháng 7 năm 2017, trong đó tạo ra ấn tượng sai lệch về cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga. Một số chuyên viên pháp lý cho rằng, việc Toà Bạch Ốc dính líu tới chuyện này có thể gây ra vấn đề do cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ đang diễn ra.

Hương Giang (The CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img