Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump Jr nói với đám đông biểu tình: “Đây là Đảng Cộng hòa của Donald Trump”

 

 

Donald Trump Jr nói với đám đông khoảng vài trăm người đang tụ tập tại thủ đô Washington hôm thứ Tư rằng sự hiện diện của họ tại một cuộc mít tinh ủng hộ Tổng thống Trump nên coi như một lời cảnh báo đối với các đảng viên Cộng hòa của Quốc hội rằng họ đã mất quyền lực.

“Đó phải là một thông điệp cho tất cả những người Cộng hòa không sẵn sàng chiến đấu , những người không làm gì để ngăn chặn hành vi đánh cắp”, Trump Jr nói tại một cuộc biểu tình trên National Mall. “Cuộc tụ tập này sẽ gửi một thông điệp đến họ: đây không phải là Đảng Cộng hòa của họ nữa. Đây là Đảng Cộng hòa của Donald Trump.”

Trump Jr nói thêm: “Đây là đảng Cộng hòa sẽ đặt nước Mỹ lên hàng đầu”.

Hàng nghìn người dự kiến ​​sẽ tập trung tại DC suốt cả ngày hôm thứ Tư khi một phiên họp chung của Quốc hội nhóm họp để chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hơn 100 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện và khoảng chục thượng nghị sĩ GOP đã cho biết họ sẽ phản đối quy trình chứng nhận bầu cử, một hành động sẽ kích hoạt hàng giờ tranh luận ở cả hai viện. Nỗ lực cuối cùng được đảm bảo sẽ thất bại vì một thách thức sẽ cần sự hỗ trợ từ cả Hạ viện và Thượng viện.

Kể từ khi Biden được cho là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, Trump và các đồng minh của ông trên Đồi Capitol đã tuyên bố mà không có bằng chứng rằng gian lận cử tri phổ biến dẫn đến một cuộc bầu cử không công bằng và đưa ra một loạt thách thức pháp lý trên khắp đất nước đi vào ngõ cụt.

Một số vụ kiện từ chiến dịch Trump tranh chấp kết quả ở bang chiến trường quan trọng đã bị bác bỏ và kết quả bầu cử đã được chứng nhận ở mọi bang trước khi được gửi đến Quốc hội để thông qua trong tuần này.

Trump cũng đã gây áp lực buộc Phó Tổng thống Pence phải “làm điều đúng đắn” và “thông qua” cho ông khi ông chủ trì quá trình chứng nhận tại Quốc hội vào thứ Tư, mặc dù phó tổng thống không có quyền đơn phương chặn chứng nhận.

Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện cũng đã bị giáng một đòn vào đêm thứ Ba khi Linh mục Raphael Warnock đánh bại Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler trong một cuộc bầu cử ở Georgia, đưa đảng Dân chủ tiến gần hơn đến việc giành đa số trong thượng viện. Cuộc đua thứ hai giữa Thượng nghị sĩ David Purdue và người thách thức Jon Ossoff sẽ quyết định vào sáng thứ Tư, mặc dù Ossoff đang dẫn đầu.

Trump đã vận động tranh cử hồi đầu tuần cho Loeffler và Perdue. Loeffler cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng cô ấy ủng hộ các thượng nghị sĩ, những người sẽ thách thức chiến thắng của Biden.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img