Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Trump Jr. đồng ý ra trước UBTP Thượng viện về cuộc gặp gỡ với Nga

Washington (CNN) – Con trai cả Tổng thống Mỹ – Donald Trump Jr. đồng ý tham dự phiên thẩm vấn trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện trong tình hình các nhà điều tra tiếp tục đào sâu cuộc gặp gỡ giữa anh ta với nữ luật sư Nga nhằm lấy thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton.

Sau nhiều tuần bàn luận, Trump Jr. chấp nhận phiên thẩm viên riêng, theo phát ngôn nhân của Chủ tịch Uỷ ban Chuck Grassley – ông Taylor Foy. Các vị thượng nghị sĩ cũng sẽ được mời đến tham dự.

Sau khi được Uỷ ban Tư pháp Thượng viện mời ra điều trần công khai vào tháng 7, Trump Jr. đã đạt được thoả thuận với Uỷ ban nhằm tránh việc này. Đổi lại, hồi đầu tháng 8, Trump Jr. đã nộp lên Uỷ ban 250 trang tài liệu. Hiện chưa rõ liệu cuối cùng anh ta có phải ra điều trần công khai hay không.

Photo Courtesy: AP

Mặc dù ông Foy không tiết lộ ngày giờ phiên thẩm vấn riêng, nhưng cả Chủ tịch Grassley và Phó chủ tịch Dianne Feinstein trước đây từng tiết lộ, họ muốn Trump Jr. xuất hiện trước Uỷ ban vào tháng 9.

Luật sư Alan Futerfas đại diện cho con trai cả của Tổng thống từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Trump Jr. bị săm soi khá kỹ sau khi truyền thông tiết lộ cuộc gặp gỡ với nữ luật sư và cựu điệp viên tình báo Nga, trong đó Chủ tịch Ban vận động tranh cử Paul Manafort và con rể Tổng thống Jared Kushner cũng tham dự. Mục đích cuộc họp tại Trump Tower là để có được thông tin gây tổn hại cho bà Clinton, giúp ông Trump đắc cử.

Sau khi công bố một số email trao đổi với người trung gian trước khi cuộc gặp gỡ diễn ra, Trump Jr. chia sẻ với xướng ngôn viên đài Fox News là Sean Hannity là chẳng có gì diễn ra tại cuộc họp đó, chủ yếu tập trung vào vấn đề Nga nhận con nuôi Mỹ. Anh ta cho rằng mình theo đúng quy định tranh cử trong việc tìm kiếm những nghiên cứu đối lập và sẵn sàng ra điều trần trước Quốc hội.

Khi xướng ngôn viên Hannity hỏi liệu có sẵn lòng ra điều trần có tuyên thệ những gì đã diễn ra hay không, Trump Jr. đáp, “Toàn tâm toàn ý!”

Hương Giang (Theo CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT