Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump: Iran đã phạm một sai lầm rất lớn

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm cho biết Iran đã phạm sai lầm lớn khi bắn hạ máy bay không người lái của Hoa Kỳ

Khi được hỏi tại Tòa Bạch Ốc về phản ứng của Mỹ, Trump nói, “Iran đã phạm một sai lầm rất lớn, máy bay không người lái của Hoa Kỳ vẫn đang ở trong không phận quốc tế “

Những bình luận của Trump, được đưa ra tại Tòa Bạch Ốc trong lần xuất hiện cùng Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã diễn ra vài giờ sau khi Iran nói rằng họ đã hạ gục máy bay không người lái và tuyên bố nó đang ở trong không phận của Iran.

Trả lời phóng viên sau đó về việc liệu Mỹ có tấn công Iran để trả đũa việc bắn hạ máy bay không người lái hay không, Trump đáp: “Mọi người sẽ sớm biết thôi”. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ sau đó dường như muốn xoa dịu tình hình, khi gọi đây là  “con sâu làm rầu nồi canh”.

“Tôi cho rằng Iran đã phạm một sai lầm, có thể là một viên tướng hay ai đó mắc sai lầm trong việc bắn hạ chiếc máy bay không người lái, đó có thể là kẻ nào đó ngu ngốc và không được kiểm soát chặt chẽ”.

Vụ bắn hạ máy bay không người lái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Vùng Vịnh sau khi tàu dầu Kokuka Courageous của Nhật và Front Altair của Na Uy bị tấn công bằng chất nổ sáng 13/6 trên vịnh Oman. Washington và đồng minh cáo buộc Tehran đứng sau sự việc, nhưng Iran bác bỏ, cho rằng Mỹ đang “gài bẫy” để tăng sức ép cấm vận. Nga và Liên minh châu Âu kêu gọi các bên kiềm chế, không vội vàng quy kết trách nhiệm cho bất kỳ nước nào khi chưa có kết quả điều tra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments