Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Trump hủy bỏ cuộc họp báo để nói rõ vai trò của ông trong hoạt động thương mại

Cali Today News – Trước đây ông Trump có dự định tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 12 để nói rõ vai trò của ông trong hoạt động thương mại sau khi ông trở thành TT đắc cử của Hoa Kỳ, nhưng ông đã hủy bỏ cuộc họp báo này.

Toán chuyển quyền loan tin ông Trump dời ngày họp báo cho đến tháng giêng năm 2017. Dù ông Trump có giải thích chuyện này trên trang mạng Twitter, có một số câu hỏi mà các ký giả muốn đặt ra với ông Trump trong cuộc họp báo đã bị hủy này.

Dẫn đầu là câu hỏi vì sao trong cuộc hội kiến với Thủ Tướng Nhật Shinzon Abe có cả cô con gái lớn của ông Trump là Ivanka Trump, chuyện này diễn ra vào lúc cô Trump có một hợp đồng làm ăn tại Nhật mà chính phủ Nhật là một cổ đông của công ty Nhật này.

Trong cuộc điện đàm với Tổng Thống Argentine trong tháng 11, ông Trump có bàn về chuyện một hợp đồng xây dựng của công ty của ông tại Buenos Aires, tin này do một ký giả khả tín của Argentine đưa ra.

Cả 3 người con của ông Trump đều có chân trong toán chuyển quyền của ông và họ đã xuất hiện trong buổi gặp gỡ giữa ông Trump và các lãnh đạo ngành high techs của Hoa Kỳ hôm qua, vì thế báo chí muốn biết rõ vì sao lại có chuyện này.

Cựu cố vấn của ông Trump là Corey Lewandowski mới đây nói vấn đề của báo chí Mỹ là họ đã tường thuật lại “quá chân thật” những câu nói của ông Trump, vì thế báo chí muốn biết liệu những gì ông nói là có nên được “hiểu theo cách khác” hay không.

Trần Vũ (NPR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT