Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Trump hứa thay đổi thị thực H1-B, bao gồm khả năng trở thành công dân

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào thứ Sáu, ông đang lên kế hoạch thay đổi chương trình H-1B được cấp thị thực tạm thời cho những người nhập cư có trình độ học vấn cao, những người làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như công nghệ hoặc y học.

“Những người được cấp thị thực H1-B ở Hoa Kỳ có thể yên tâm rằng những thay đổi sẽ sớm đến, điều này sẽ mang lại cả sự đơn giản và chắc chắn cho  thời gian các bạn làm việc ở Mỹ, bao gồm cả con đường tiềm năng để trở thành công dân”, Trump nói trên Twitter. “Chúng tôi muốn khuyến khích những người tài năng và có kỹ năng cao theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp ở Mỹ”

Photo Credit: Reuters

Toà Bạch Ốc không bình luận ngay về việc liệu Trump có đang xem xét những thay đổi  trong các quy tắc mới được ban hành vào tháng 12 bởi Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hay không.

Những dòng tweet của Trump về chương trình thị thực diễn ra trong cuộc chiến của ông với đảng Dân chủ Quốc hội về việc chi tiêu để tài trợ cho chính phủ liên bang. Trump muốn bao gồm 5,6 tỷ đô la cho một bức tường dọc biên giới với Mexico, nơi ông nói sẽ ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp. Hiện chính phủ đã bị đóng cửa sang ngày thứ 21.

Năm 2018, Hoa Kỳ đạt hạn ngạch cấp cho H-1B là  65.000 thị thực vào tuần đầu tiên của tháng Tư, theo Bộ An ninh Nội địa.

Các công ty Mỹ thường sử dụng thị thực H-1B để thuê nhân viên trình độ sau đại học trong một số lĩnh vực chuyên ngành, bao gồm công nghệ thông tin, y học, kỹ thuật và toán học.

Khi được hỏi về tweet của Trump, người phát ngôn của USCIS Michael Bars đã chỉ ra những thay đổi được đề xuất của chính quyền đối với thị thực H-1B, có khả năng sẽ áp dụng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments