Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trump hứa sẽ vận động chống lại Murkowski

Cựu Tổng thống Donald Trump chính thức công bố kế hoạch của mình nhằm vào Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lisa Murkowski, hứa sẽ đến Alaska để vận động chống lại bà trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Trong một tuyên bố với POLITICO hôm thứ Bảy, Trump nói: “Tôi sẽ không ủng hộ, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với ứng cử viên Lisa Murkowski. Bà ấy đại diện cho tiểu bang của mình một cách tồi tệ. Tôi không biết những người khác sẽ ở đâu vào năm tới, nhưng tôi biết mình sẽ ở Alaska vận động chống lại một Thượng nghị sĩ không trung thành và rất tồi tệ ”.

Murkowski, người đã giữ chức vụ của mình từ năm 2002, là một nhà phê bình lâu năm đối với cựu tổng thống và là một trong bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu để kết tội ông trong phiên tòa luận tội hồi tháng trước. Bà là người duy nhất trong số bảy người phải đối mặt với cuộc tái tranh cử vào năm 2022.

Phát ngôn nhân của Murkowski đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Việc chống lại Murkowski sẽ không dễ dàng. Theo hệ thống bỏ phiếu lựa chọn có xếp hạng mới của Alaska, các ứng cử viên của tất cả các đảng sẽ cạnh tranh trong một cuộc sơ bộ mở, với bốn người đứng hàng đầu sẽ tiến tới cuộc tổng tuyển cử. Điều đó có nghĩa là Murkowski sẽ không phải đối mặt với áp lực của một cuộc chiến đề cử của Đảng Cộng hòa, chẳng hạn như cuộc chiến mà bà ấy đã có vào năm 2010. Năm đó, Murkowski thua cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa  Joe Miller, nhưng sau đó bà đã tiến hành kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà và đó là cuộc giành chiến thắng gay cấn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Murkowski đã thừa nhận rằng lá phiếu “kết tội” củabà về việc luận tội có thể khiến bà  phải trả giá và nói : “Tôi biết rằng hành động của tôi, lá phiếu của tôi có thể gây ra hậu quả chính trị. Và tôi hiểu điều đó. Tôi hoàn toàn hiểu điều đó. Nhưng tôi không sợ điều đó ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments