Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump hoãn gặp Rosenstein cho đến sau chuẩn thuận Kavanaugh

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba cho biết sẽ hoãn cuộc gặp trực tiếp Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein cho đến sau khi thủ tục chuẩn thuận thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tối cao Pháp viện hoàn tất.

“Tôi không muốn làm gián đoạn những gì đang diễn ra với thẩm phán Kavanaugh,” ông Trump nói trước giới truyền thông. Tổng thống cũng cho hay, ông có nói chuyện với Rosenstein, người mà  tờ New York Times tường trình có lần bàn chuyện đặt băng nghe lén ông Trump và dùng Tu chính án thứ 25 để bãi nhiệm Tổng thống. Rosenstein bác bỏ câu chuyện của New York Times.

Theo kế hoạch, lẽ ra ông Trump đã gặp Thứ trưởng Tư pháp vào tuần trước để bàn về số phận của ông Rosenstein sau bài báo. Tổng thống đã hoãn cuộc gặp gỡ này để khỏi bị chia trí khỏi thủ tục chuẩn thuận thẩm phán Kavanaugh.

Photo Credit: AP

Bản tin của New York Times làm dấy lên nhiều lời đồn đoán vào tuần trước rằng ông Rosenstein có thể từ chức hoặc bị sa thải, ảnh hưởng đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ vì đương kim Thứ trưởng Tư pháp là người giám sát cuộc điều tra của ông Robert Muelle sau khi Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions rút khỏi những vấn đề về Nga.

Ông Trump vào tuần trước có dấu hiệu sẽ giữ Rosenstein. “Nhiều người  bảo tôi có quyền sa thải anh ta. Anh ta bảo anh ta không có nói như vậy, không tin như vậy, và cũng không ai trong căn phòng này tin vào điều đó,” ông Trump tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Tổng thống cho biết thêm, ông muốn giữ Rosenstein.

Đồn đoán chung quanh số phận của Thứ trưởng Tư pháp nguội dần sau cáo buộc tình dục chống lại ứng cử viên Tối cao Pháp viện Kavanaugh chấn động Washington. Tuần trước, Thượng viện hoãn bỏ phiếu chuẩn thuận Kavanaugh để FBI có thời gian điều tra lý lịch bổ sung.

Ông Trump trong đầu tuần này đã chỉ thị cho FBI mở rộng cuộc điều tra “toàn diện” về lý lịch ông Kavanaugh, phỏng vấn bất cứ ai cần thiết, nhưng nhanh chóng hoàn tất.

Hương Giang (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments