Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump: Hoa Kỳ sẽ đánh thuế rượu vang Pháp

WASHINGTON, ngày 23 tháng 8 (Reuters) – Mỹ vô cùng thất vọng trước quyết định áp thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp và Tổng thống Trump cảnh báo sẽ không “khoanh tay đứng nhìn” sự phân biệt đối xử của Paris đối với các công ty Mỹ.

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump  tuyên bố sẽ áp thuế quan lên sản phẩm rượu vang của Pháp nhằm trả đũa cho đề xuất thuế quan gần đây của Paris đánh thuế vào các công ty công nghệ trong đó có các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng, quyết định đánh thuế công nghệ của Pháp là một sự sai lầm. Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ đánh thuế lên mặt hàng xuất khẩu chính của Pháp.

“Họ không nên làm điều này… Tôi đã nói với họ rằng: ‘Đừng làm điều đó. Bởi nếu Pháp làm điều đó, tôi sẽ đánh thuế lên rượu vang của Pháp'” – ông Donald Trump tường thuật lại.

Tuyên bố của TT Trump được đưa ra trong bối cảnh Pháp sẽ áp thuế 3% đối với các tập đoàn công nghệ tại Pháp có doanh thu ít nhất là 750 triệu Euros (hơn 834 triệu USD) mỗi năm và cung cấp các dịch vụ cho người sử dụng tại Pháp.

Luật thuế mới này sẽ ảnh hưởng tới một loạt công ty công nghệ, trong đó bao gồm các công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Mỹ như Apple, Google, Facebook và Amazon.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments