Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump ho trong cuộc phỏng vấn với Fox News

Tổng thống Donald Trump không tiết lộ liệu ông có được xét nghiệm kể từ khi được nhiễm bệnh coronavirus hay không nhưng ông nói rằng hy vọng sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Florida vào tối thứ bảy này .

Trước cuộc gọi của Trump với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity , bác sĩ của tổng thống đã thông báo Tổng thống có thể trở lại các sự kiện công khai vào cuối tuần tới.

Tiến sĩ Sean Conley viết trong một bức thư vào tối thứ Năm:Tổng thống không còn triệu chứng Covid-19 kể từ khi rời quân y viện Walter Reed hôm 5/10 và hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động tiếp xúc cộng đồng từ 10/10. Ông cũng phản ứng “cực kỳ tốt” với điều trị bằng kháng thể thử nghiệm và steroid mà không bị tác dụng phụ nào.

TT Trump lần đầu tiên trả lời phỏng vấn Fox News sau hơn một tuần thông báo nhiễm nCoV. Trong lúc trả lời qua điện thoại, Trump có lúc gặp khó khăn khi nói, hắng giọng đến mức ho khan trước khi âm thanh bị ngắt, khiến cuộc trao đổi bị gián đoạn vài giây.

Người dẫn chương trình Sean Hannity dường như không nhận ra điều này và vẫn tiếp tục cuộc phỏng vấn. Hannity sau đó hỏi Trump cảm thấy như thế nào sau khi rời khỏi bệnh viện, nơi ông điều trị Covid-19 trong 4 ngày, và Trump khẳng định ông cảm thấy “tuyệt vời”.

“Tổng thống đã xét nghiệm âm tính?” Hannity, hỏi

Trump tránh trả lời các câu hỏi về kết quả xét nghiệm âm tính gần đây nhất của ông, chỉ nói rằng ông sẽ được xét nghiệm vào ngày mai. “Không cần thiết phải lúc nào cũng xét nghiệm”, ông nói. Tổng thống cũng đã đưa ra phương pháp điều trị kháng thể thử nghiệm từ công ty công nghệ sinh học Regeneron mà ông nhận được trong thời gian nằm viện, nói rằng “không thể tin được.” Tổng thống sau đó đã nói về việc tổ chức các cuộc vận động công khai ngay cuối tuần này.

“Tôi nghĩ tôi sẽ thử thực hiện một cuộc vận động vào tối thứ Bảy nếu chúng ta có thể, nếu chúng ta có đủ thời gian để tập hợp lại, nhưng chúng tôi muốn tổ chức một cuộc vận động  ở Florida ”Trump nói.

Tổng thống dường như nén ho và thở hổn hển khi nói về cuộc tranh luận phó tổng thống một ngày trước đó, thậm chí dường như đặt điện thoại ở chế độ tắt tiếng trong vài giây. Trong phần phỏng vấn tiếp đó, giọng nói của Tổng thống Mỹ trở nên nghẹt thở và khàn khàn, ông hắng giọng và ho nhiều lần.

Kể từ tuần trước, khi tổng thống lần đầu tiên tiết lộ rằng ông nhiễm  coronavirus, ít nhất 34 người ở Tòa Bạch ốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này. Tòa Bạch ốc  đã từ chối cho biết thời điểm tổng thống có kết quả xét nghiệm âm tính lần cuối trước khi công khai kết quả xét nghiệm dương tính vào đầu thứ Sáu tuần trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments