Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump gọi Romney là “kẻ thất bại”

Sau những chỉ trích gay gắt của Thượng nghị sĩ Mitt Romney về việc sa thải tổng thanh tra, Tổng thống Trump hôm thứ Hai đã kích Romney là một “kẻ thất bại” và chia sẽ những video tương phản về đêm bầu cử tổng thống của cả hai

Romney đã chỉ trích ông Trump vì đã sa thải  tổng thanh tra Bộ Ngoại giao, người đã đóng một vai trò nhỏ trong quá trình luận tội của tổng thống và được cho là đã bắt đầu điều tra về hành vi sai trái của Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Việc Trump sa thải Steve Linick là lần thứ tư ông bãi nhiệm một cơ quan giám sát nội bộ của chính phủ trong đại dịch coronavirus. Đảng Dân chủ cũng như Romney, thượng nghị sĩ Cộng Hòa duy nhất bỏ phiếu cho lời kết tội của Trump trong phiên tòa luận tội đã lên án hành động này của chính quyền Trump

“Những việc sa thải của nhiều Tổng thanh tra là chưa từng có”, ông Romney nói trong một tweet tối thứ bảy. Đây là một mối đe dọa đối với nền dân chủ có trách nhiệm và là một mối đe dọa trong sự cân bằng quyền lực theo hiến pháp.

Ngoài ra, Trump còn chia sẽ đoạn video được đăng trong tweet sáng thứ Hai về một Romney bị thua trong đêm bầu cử năm 2012 và môt video thắng cử  của chính mình trước  Hillary Clinton, và sau đó được tuyên thệ nhậm chức.

“KẺ THẤT BẠI!” Trump đã viết trong tweet, đề cập đến Romney.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments