Thursday, January 26, 2023
spot_img

Trump gọi Pelosi là ‘cún con bị bệnh’ vì chỉ trích coronavirus

Tổng thống Trump hôm thứ Hai đã đả kích lại Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Vì chỉ trích phản ứng của ông đối với đại dịch coronavirus, gọi bà là “cún con bị bệnh”.

“Đó là một điều đáng buồn”, Trump nói trong cuộc phỏng vấn  “Fox & Friends” vào sáng thứ Hai sau khi ông được yêu cầu trả lời những lời chỉ trích của Pelosi một ngày trước đó. “Cô ấy là một con chó con bị bệnh theo ý kiến ​​của tôi. Cô ấy có rất nhiều vấn đề.”

Pelosi hôm Chủ nhật đã cáo buộc ông Trump đã hạ thấp cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng khiến người Mỹ phải trả giá

“Chúng tôi đã có gần 500 trường hợp và 17 trường hợp tử vong. Và trong 20 ngày đó chính phủ không chuẩn bị, hiện chúng tôi có hơn 2.000 trường hợp tử vong và 145.000 trường hợp”, Pelosi nói.

Trump hôm thứ Hai đã cáo buộc Pelosi bỏ qua quyết định ban đầu của ông là hạn chế du lịch hàng không từ Trung Quốc vào tháng 1, nói rằng không làm như vậy sẽ dẫn đến cái chết “như chưa ai từng thấy”.

Trump cũng cáo buộc Pelosi đã lãng phí thời gian của mình vào luận tội; Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump vào tháng 12, trước khi coronavirus đến Hoa Kỳ.

“Tất cả những gì bà ấy làm là tập trung vào luận tội. Bà ấy không tập trung vào bất cứ điều gì liên quan đến đại dịch”, Trump nói sau đó. “Và bà ấy thua và bà ấy trông như một kẻ ngốc.”

Trump đã hạ thấp mối đe dọa của coronavirus khi bắt đầu bùng phát ở Mỹ, nghi ngờ rằng virus này chắc chắn sẽ lây lan trong nước và dự đoán rằng các trường hợp sẽ sớm “xuống gần 0” vào cuối tháng Hai.

Nhưng Trump đã thay đổi giọng điệu  trong những tuần gần đây khi chính quyền của ông đã tìm cách làm chậm sự lây lan của virus, khuyến nghị người Mỹ hạn chế đi du lịch và tránh các không gian công cộng như quán bar và nhà hàng.

Trump vào Chủ nhật đã gia hạn các hướng dẫn đó cho đến cuối tháng 4 khi các viên chức y tế công cộng dự đoán Mỹ có thể gặp hàng triệu trường hợp COVID-19 và 100.000 ca tử vong trở lên do virus.

Những chỉ trích của ông Trump về Pelosi được đưa ra sau khi chính quyền của ông đàm phán thành công với Quốc hội để thông qua các gói cứu trợ cho các tác động của coronavirus, bao gồm gói 2 nghìn tỷ đô la mà Trump ký hôm thứ Sáu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments