Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump gọi các chính trị gia từ chối tiết lộ tiêm mũi tăng cường Covid là ‘không có gan’

 Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đã chỉ trích các chính trị gia từ chối cho biết liệu họ có tiêm một mũi tiêm tăng cường Covid hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền One America News, Trump cho biết ông đã nhận được mũi tiêm tăng cường và được hỏi tai sao các chính trị gia không cho biết về mũi tiêm tăng cường của họ

“Họ không muốn nói điều đó bởi vì họ không có gan”, Trump nói . “Bạn phải nói điều đó, cho dù bạn có hay không. Thực tế là tôi nghĩ vắc-xin đã cứu hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Tôi hoàn toàn không có tác dụng phụ. ”

Trump nói rằng vắc-xin Covid phần lớn ngăn không cho mọi người nhập viện hoặc tử vong vì căn bệnh này.

“Nếu họ mắc phải nó, phần lớn họ sẽ không nhập viện và sẽ chết”, Trump nói. “Trước đây nó là một nỗi kinh hoàng, và bây giờ thì không.”

Những bình luận mới nhất của Trump dường như một phần là nỗ lực thay đổi cuộc đối thoại xung quanh vắc xin và ghi nhận công sức cho nỗ lực này. Trong cuộc phỏng vấn, Trump đã đề cập đến phản ứng đại dịch dưới thời của mình, nói rằng ông đã làm “rất tốt với các liệu pháp điều trị và vắc xin và mọi thứ khác và hoàn thành chúng trong thời gian kỷ lục”, mặc dù việc triển khai vắc xin của chính quyền ông bị cản trở bởi sự chậm trễ và thiếu hụt . Trong thời gian tại vị, cựu tổng thống cũng đã công khai hạ thấp tác động của virus và né tránh các nhiệm vụ về các biện pháp phòng ngừa an toàn như đeo khẩu trang.

Nhận xét của Trump trong cuộc phỏng vấn dường như một phần nhắm vào Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người được coi là ứng cử viên Đảng Cộng hòa có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024, người cho đến nay vẫn từ chối trả lời trực tiếp các câu hỏi về việc liệu ông có nhận được một mũi tiêm tăng cường hay không.

Một cố vấn hàng đầu của Trump,  cho biết Trump không nhắm vào DeSantis và thay vào đó chỉ nói ra suy nghĩ của mình.

Khi được hỏi về việc DeSantis là một kẻ thách thức, cố vấn chỉ ra rằng không có cuộc thăm dò nào cho thấy anh ta đánh bại Trump trong một trận đấu giả định năm 2024 

Đáp lại những lời nhận xét, phát ngôn viên của DeSantis, Christina Pushaw, cho biết trong một email:” Tổng thống Trump đã không đề cập đến Thống đốc DeSantis trong cuộc phỏng vấn đó, vì vậy tôi sẽ không muốn đưa ra giả định. “

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với NPR phát hành hôm thứ Tư, Trump đã được hỏi rằng ông sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người Mỹ chưa tiêm phòng.

Trump cho biết các nhiệm vụ về vắc xin của chính quyền Biden đang “làm tổn thương đất nước của chúng ta”\ và họ phải bắt đầu quảng bá và cung cấp các liệu pháp điều trị. Các viên chức quản lý đã chào hàng các phương pháp điều trị mới nhằm giúp bệnh nhân mắc bệnh Covid.

Khi được hỏi một lần nữa về lời khuyên về các loại vắc-xin, Trump nói rằng ông khuyên  nên dùng chúng.

“Nhưng tôi nghĩ đó phải là sự lựa chọn của cá nhân,” trump nói. “Và nếu một số người không muốn, họ không cần phải tiêm chúng. “

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , gần 75% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid và khoảng 63 % đã được tiêm hai liều. Khoảng 37 phần trăm dân số cũng đã được tiêm nhắc lại.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments