Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump ‘giật dây đằng sau hậu trường’ bầu cử sơ bộ năm 2022 của GOP, ví ông như ‘Bố già’ 

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã nâng cao sứ mệnh của mình là nhào nặn GOP theo ý thích của mình, háo hức bước vào cuộc bầu cử sơ bộ năm 2022 của Đảng Cộng hòa để thúc đẩy các ứng cử viên cụ thể – và trong một số trường hợp – tìm cách loại bỏ các thành viên trong đảng mà ông ta đã chán ghét, theo một Báo cáo của CNN.

Ở ba bang – Bắc Carolina, Georgia và Alabama – cựu tổng thống đã đóng một vai trò to lớn trong việc hỗ trợ các ứng cử viên đã nhận được sự ủng hộ của ông trong khi tìm cách loại bỏ những đảng viên Cộng hòa gai mắt

 

Theo CNN, một cá nhân thân cận với Trump thậm chí còn so sánh ông với ông trùm băng đảng Vito Corleone trong bộ phim “Bố già”, chỉ ra nỗ lực của cựu tổng thống trong việc thanh trừng GOP của các nhà lập pháp đã chỉ trích ông về vai trò của ông trong cuộc bạo động ngày 6 tháng 1, cũng như những người ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Joe Biden ủng hộ .

Theo cá nhân, Trump đã “giật dây đằng sau hậu trường và hướng dẫn các ứng cử viên đi đúng hướng.”

Một năm trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, cựu tổng thống đang vạch ra chiến lược của mình để thúc đẩy những người trung thành với các vị trí chính trị quan trọng.

Đầu tháng 11, Trump đã liên lạc với Dân biểu Madison Cawthorn, một người bảo thủ từ Bắc Carolina, để thuyết phục cựu Dân biểu Mark Walker chấm dứt nỗ lực trở thành thượng nghị sĩ Mỹ tiếp theo của bangvào năm tới, vì cựu tổng thống đã ủng hộ dân biểu Ted Budd trong cuộc đua

Một số cuộc thăm dò đã cho thấy Walker đứng sau Budd và cựu Thống đốc Pat McCrory, người cũng đang cạnh tranh trong cuộc bầu cử sơ bộ, và các đảng viên Cộng hòa đã ủng hộ Budd tin rằng anh ta có thể có lợi cho McCrory nếu cuộc bỏ phiếu không bị chia rẽ giữa những người bảo thủ.

Tại Georgia, Trump được cho là đã yêu cầu cựu Thượng nghị sĩ David Perdue thách thức Thống đốc đương nhiệm Brian Kemp trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa vào năm tới.

Perdue đã thua cuộc tái đắc cử trước Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jon Ossoff trong một cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng Giêng vừa qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments