Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump giải thích việc đi không vững sau bài phát biểu tại trường quân sự West Point

TT Trump vào cuối ngày thứ Bảy đã cố gắng giải thích việc ông bước đi không vững sau bài phát biểu tại trường quân sự West Point, bằng cách tuyên bố rằng lối đi là trơn trượt 

“Đoạn đường tôi đi sau khi kết thúc bài phát biểu dài và dốc, không có tay nắm và quan trọng nhất là rất trơn trượt. Điều cuối cùng tôi muốn làm là trượt chân ngã để các hãng tin giả chê cười. Mười bước cuối cùng tôi chạy xuống mặt đất theo quán tính”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sau buổi lễ.

Những lời giải thích của TT Trump làm nhiều người không tin. Trump tuyên bố rằng đoạn đường rất trơn trượt, không phù hợp với thời tiết, vào thứ Bảy ở West Point, NY, trời nắng và trong lành.

Trong video, Trump gặp khó khăn khi muốn uống nước và phải dùng cả hai tay để đưa cốc lên miệng.

Đây là lần thứ hai các dấu hiệu sức khỏe của Trump gây chú ý trong chưa đầy một tháng qua. TT Trump dường như không thể đứng vững trong lễ tưởng niệm ở nghĩa trang quốc gia Arlington hôm 25/5, cũng như gặp khó khăn khi nâng vòng hoa bằng tay phải.

“Đó là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại, cho thấy ông ấy cần chụp cắt lớp não bộ”, Bandy Lee, bác sĩ tại đại học Yale của Mỹ, viết trên mạng xã hội Twitter.

Trump thường xuyên chế giễu Biden là một người hay ngủ gật, Joe cố gắng tranh luận rằng ông Biden, 77 tuổi, thiếu sự nhạy bén về thể chất hoặc tinh thần để trở thành tổng thống.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT