Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump: giá dầu giảm tốt cho người tiêu dùng, đổ lỗi cho truyền thông khi chứng khoán lao dốc

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng giá dầu giảm là tốt cho người tiêu dùng, trong khi ông đổ lỗi cho truyền thông và Nga và Ả Rập Saudi vì giá cổ phiếu giảm mạnh. 

“Tốt cho người tiêu dùng, giá xăng sẽ giảm!” Trump đã viết trong một trong một loạt các bài đăng trên Twitter.

Thị trường chứng khoản giảm vào thứ Hai trong bối cảnh cuộc chiến giá dầu và lo ngại về sự lây lan toàn cầu của coronavirus mới. Việc bán tháo đã kích hoạt “bộ ngắt mạch” thị trường ngay sau khi giao dịch mở cửa, các chỉ số chính giảm 7% trong vòng chưa đầy 15 phút. 

Giá dầu đã giảm hơn 20% sau khi Ả Rập Saudi tuyên bố giảm giá lớn và tăng sản lượng. Hành động của Ả Rập Xê Út được đưa ra sau khi Nga từ chối đề xuất của OPEC về việc cắt giảm 1,5 triệu thùng sản xuất mỗi ngày.  

Một số nhà kinh tế đã suy đoán rằng giá dầu giảm và lãi suất thấp trong lịch sử, bao gồm cả thế chấp cố định 30 năm, có thể thúc đẩy tâm lý người tiêu dùng trong ngắn hạn. 

Trong các bài đăng trên Twitter vào sáng thứ Hai, Trump cho biết Phó Tổng thống Mike Pence, người đang lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm coronavirus của chính phủ, đã làm rất tốt. Trump cũng tự hào rằng các hạn chế đi lại của chính quyền đối với Trung Quốc, được công bố vào tháng 1, đã cứu rất nhiều người

Mặc dù thị trường giảm mạnh, Trump đã dành một số buổi sáng của mình để chỉ trích các phương tiện truyền thông – “Rất nhiều TIN GIẢ!” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments