Saturday, December 9, 2023
spot_img

Trump gây áp lực với thống đốc Georgia để giúp lật ngược cuộc bầu cử

Tổng thống Trump gọi Thống đốc Georgia Brian Kemp (R) để thuyết phục cơ quan lập pháp của tiểu bang để lật đổ các kết quả của cuộc bầu cử

Tổng thống đã gọi cho Kemp vào sáng thứ Bảy và được cho là đã gây áp lực buộc thống đốc phải triệu tập một phiên họp đặc biệt của cơ quan lập pháp để lật ngược kết quả và chỉ định các đại cử tri của tiểu bang ông, một người quen trò chuyện nói với tờ Post .

Trump cũng yêu cầu Kemp yêu cầu kiểm tra chữ ký phiếu bầu khiếm diện, tờ Post đưa tin, tuy niên Kemp không có quyền thực hiện. Kemp đã từ chối yêu cầu của Trump, người này nói với tờ Post.

Phát ngôn nhân của Kemp, Cody Hall xác nhận với tờ báo rằng hai người đã nói chuyện. Ban vận động Trump từ chối bình luận.

Tổng thống và các đồng minh của ông đã nhiều lần tuyên bố rằng gian lận cử tri tràn lan là lý do khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử. Do đó, bang Peach đã nổi lên như một trung tâm của các nỗ lực pháp lý của phe bảo thủ nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

Một tòa phúc thẩm liên bang đã bác bỏ vào thứ Bảy một nỗ lực để ngăn chặn chiến thắng của Biden trong tiểu bang. Quyết định này diễn ra sau một đợt tổn thất pháp lý trong tuần này ở Arizona, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin, tất cả các bang Biden đều thắng.

Bất chấp hàng loạt trở ngại pháp lý và sự chứng nhận của Georgia về kết quả, Trump dường như vẫn bị thuyết phục rằng bằng cách nào đó ông có thể giành được bang.

“Tôi sẽ dễ dàng & nhanh chóng giành chiến thắng Georgia nếu Thống đốc @BrianKempGA hoặc Thư ký bang cho phép xác minh chữ ký đơn giản. Tại sao hai ‘đảng viên Cộng hòa’ này lại nói không? Nếu chúng tôi thắng Georgia, mọi thứ khác sẽ khác ” Trump đã tweet vào thứ Bảy.

Trong khi đó, một số đảng viên Cộng hòa lo ngại rằng các cuộc tấn công của Trump vào kết quả bầu cử sẽ có tác động tiêu cực đến các cuộc chạy đua rút tiền vào Thượng viện quan trọng của bang. Đảng Dân chủ cần giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua để đảm bảo 50-50

Văn phòng của Kemp, chiến dịch tranh cử của Trump và Tòa Bạch Ốc đã không trả lại yêu cầu bình luận.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img