Monday, December 11, 2023
spot_img

Trump gặp tổng biện lý tiểu bang sau khi tham gia thách thức bầu cử ở Tòa án tối cao

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump sẽ gặp tổng Biện Lý tiểu bang tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Năm, một ngày sau khi đệ đơn đề nghị tham gia một thách thức của Tòa án Tối cao do Texas đưa ra nhằm làm mất hiệu lực chiến thắng bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden ở bốn tiểu bang chiến trường.

Trump sẽ ăn trưa với tổng Biện Lý trong Phòng Nội các và sẽ không có mặt báo chí. Trong khi không rõ họ dự định thảo luận điều gì, tổng biện lý của Đảng Cộng hòa từ 17 bang đã đệ trình một bản tóm tắt của tòa án ủng hộ vụ kiện hôm thứ Tư.

Tổng Biện lý của Washington, DC, Karl Racine, đang dẫn đầu nỗ lực của tổng biện lý đảng Dân chủ để đệ trình một bản phản ánh đối với bản tóm tắt của Đảng Cộng hòa trong vụ việc. Nó dự kiến ​​sẽ được nộp vào 3 giờ chiều thứ Năm theo giờ ET.

Trong khi đó, Dân biểu Mike Johnson, R-La., Cũng đã liên hệ với các đồng nghiệp GOP của mình hôm thứ Tư thay mặt Trump, yêu cầu họ hỗ trợ vụ kiện trong một email 

“Tổng thống Trump đã gọi cho tôi sáng nay để bày tỏ sự đánh giá cao đối với nỗ lực của chúng tôi để thay mặt các thành viên Quốc hội liên quan nộp bản tóm tắt về vụ việc ở Texas,” Johnson viết trong email, được NBC News thu được và văn phòng của Johnson xác nhận. .

“Ông ấy đặc biệt yêu cầu tôi liên hệ với tất cả các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện ngày hôm nay và yêu cầu tất cả tham gia vào bản tóm tắt của chúng tôi”, ông nói 

Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đều sẽ nhận cuộc họp tổng thống hàng ngày vào thứ Năm và gặp gỡ các cố vấn chuyển quyền của họ.

Harris cũng dự kiến ​​sẽ gặp gỡ Quốc hội Caucus gốc Tây Ban Nha lần đầu tiên vào thứ Năm, một phụ tá quốc hội cho biết, tham gia cùng các nhà lập pháp tại một trong những cuộc họp hàng tuần của nhóm

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img