Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump gào lên khi ca sĩ Kanye West đề nghị liên danh làm phó TT

(CaliToday – Tổng hợp) — Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây dùng tiệc tối tại Mar-a-Lago với Kanye West và một nhân vật da trắng thượng đẳng đi cùng với nghệ sĩ rap nổi tiếng bài Do Thái

Cựu cố vấn cao cấp chiến dịch tranh cử 20116 của ông Trump, Karen Giorno  xác nhận bà ăn tối cùng với cựu Tổng thống, ca sĩ Kanye West với nghệ danh mới Ye, và Nick Fuentes – một trong những lãnh đạo theo chủ nghĩa dân tộc  da trắng thượng đẳng nổi tiếng nhất ở Mỹ. Ngoài ra, còn có một nhân vật khác mà Giorno không biết. 

Cựu Tổng thống lên mạng Truth Social cho biết, ông dùng tối với Ye, và ca sĩ “bất ngờ đến cùng với 3 người bạn, và tôi không biết những người này.”  

Trump cho biết, Ye muốn có lời khuyên liên quan đến một số khó khăn, đặc biệt trong công việc kinh doanh. Chúng tôi cũng bàn, chút ít, về chính trị, và tôi bảo cậu ta chắc chắn không nên tranh cử tổng thống, ‘bất cứ cử tri nào anh có đều có thể bỏ phiếu cho TRUMP.’ Dù gì thì chúng tôi cũng hợp, cậu ta không tỏ ra bài Do Thái.” 

Trong khi đó, mới được khôi phục trương mục trên Twitter, Ye đăng đoạn băng mô tả những gì xảy ra trong cuộc gặp gỡ với Donald Trump tại Mar-a-Lago. Ca sĩ tiết lộ đề nghị cựu Tổng thống làm liên danh phó tổng thống tranh cử 2024, và Trump đã “gào” vào mặt ông ta. West cũng kể rõ đã hối thúc Trump tiết lộ những ai đã bị truy tố bạo động Điện Capitol, và cựu Tổng thống cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về Kim Kardashian – vợ cũ của ca sĩ.

Adidas AG và các nhãn hiệu khác đoạn tuyệt với Ye gần đây sau khi ông ta đưa ra một loạt ý kiến sặc mùi bài Do Thái và kỳ thị, khiến cho tài sản của ca sĩ này bốc hơi hơn $2 tỉ Mỹ kim. 

“Tôi không biết Nick Fuentes,” Trump tuyên bố. 

Fuentes nổi tiếng là nhà sáng lập America First Foundation – tổ chức, theo ông ta tuyên bố trên trang mạng của họ, được Trump truyền cảm hứng và  ủng hộ “những giá  trị bảo thủ  dựa vào những  nguyên tắc Chủ nghĩa Dân tộc, Thiên Chúa  gíao, và Chủ nghĩa Truyền thống Mỹ.” 

Theo New York Times, Fuentes là người bài Do Thái. Ông ta mới đây trên chương trình Podcast của mình đã kêu gọi triển khai quân đội đến những khu phố đông người Mỹ gốc Phi, và đòi đuổi người Do Thái ra khỏi quốc gia. 

Bất chấp quan điểm bài Do Thái và kỳ thị công khai, Fuentes đã phát triển mối quan hệ với một số nhân vật Cộng hoà. Hội nghị Hành động Chính trị America First hàng năm của ông ta trước đây có sự tham dự của Dân biểu Cộng hoà Paul Gosar (Arizona), va Marjorie Taylor Greene (Georgia). 

Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, vào tháng 1 thông báo đã tống trát đòi Fuentes và nhân vật cực hữu Patrick Casey ra lấy lời khai liên quan đến việc thúc đẩy những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử và kêu gọi phá huỷ đảng Cộng hoà. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT