Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump ganh tị với hợp đồng xuất bản sách khổng lồ của con rể Jared Kushner

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Donald Trump tỏ ra ghen tị với hợp đồng xuất bản cuốn hồi ký có giá trị 7 con số của con rể Jared Kushner về công việc cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc, theo CNN loan tin vào thứ Tư. 

Kushner ký thoả thuận xuất bản cuốn sách chưa có tên vào năm 2022 với Broadside Books thuộc nhà xuất bản HarperCollins. Trong hồi ký, Kushner kể lại mọi chuyện trong thời gian làm cố vấn Toà Bạch Ốc, từ chính sách tư pháp hình sự đến chính sách đối ngoại – lãnh vực mà anh ta nắm vai trò quan trọng trong việc làm trung gian thoả thuận hoà bình ở Trung Đông. 

Theo CNN, Kushner và vợ Ivanka Trump – cũng là cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc – càng ngày càng giữ khoảng cách với cựu Tổng thống, và ngừng tham gia vào vòng cố vấn hàng đầu thân cận của ông Trump. 

Trump cũng nghi ngờ và lo ngại, con rể của ông ta sẽ giành điểm những thành tựu của chính phủ. 

Trích đoạn từ hai cuốn sách “Nightmare Scenario” và “Frankly, We Did Win This Election” sắp xuất bản về năm cuối cùng của chính phủ  Trump  cũng cho biết cụ thể căng thẳng giữa Trump và Kushner sôi sục như thế nào trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ.

Trump đổ lỗi cho Kushner về tất cả mọi thứ, từ những nỗ lực tư pháp hình sự của Toà Bạch Ốc không giúp gì được cho ông ta với cử tri da màu đến sự lãnh đạo mối quan hệ hợp tác với khu vực tư nhân để gia tăng năng lực xét nghiệm COVID19 của Mỹ trong những ngày đầu đại dịch. 

Trong khi Trump đã có 22 cuộc phỏng vấn cho 17 cuốn sách sắp tới về nhiệm kỳ tổng thống của ông ta, như Axios mới đây loan  tin, thì cựu Tổng thống lại chưa đạt được thoả thuận xuất bản sách nào. 

Về phần mình, Trump gần đây khoe khoang đang tập trung viết sách. “Tôi viết như điên,” Trump ghi trong tuyên bố được tổ chức hành động chính trị của ông ta gởi ra. “Và đến lúc thích hợp, quý vị sẽ nhìn thấy cuốn sách của tất cả mọi cuốn sách.”  

Trump tuyên bố đã từ chối hai thoả thuận viết sách “từ hai nhà xuất bản không hứa hẹn nhất.” Tuy nhiên, cựu Tổng thống như thường lệ, không cho biết thông tin cụ thể. “Tôi không muốn một thoả thuận như vậy bây giờ,” ông Trump nói. 

 

Tuy nhiên, tờ Politico lại loan tin, không có ai trong số 5 đại gia xuất bản, gồm HarperCollins, Penguin Random House, Hachette, Macmillan Publishers, và Simon & Schuster, đề nghị Trump xuất bản hồi ký, và giới biên tập viên cảnh giác khi làm việc với ông ta vì mức độ dối trá to lớn về bầu cử 2020, và bạo động ngày 6 tháng 1

Một nhân vật đại diện văn chương nổi tiếng cho Politico hay, một nhà xuất bản sẵn sàng hợp tác với Trump “đang cân nhắc cơn ác mộng kiểm tra sự thật, các tác giả khác bỏ đi, và nhân viên biểu tình trong trường hợp họ đạt được thoả thuận với cựu Tổng thống.”

Trong tuyên bố gởi cho Politico, Trump vẫn để ngỏ khả năng hợp tác với các nhà xuất bản mà ban đầu ông ta từ chối, trong khi chửi lãnh đạo xuất bản “nằm trong số những kẻ vô đạo đức nhất trên trái đất.”

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments